Shenmue III lật mặt độc quyền trên Epic Games Store, dân tình hò nhau đòi lại tiền đầu tư và cái kết

Dương Thị Lan
 1. Thông tin Shenmue III sẽ độc quyền trên Epic Games Store thay vì Steam như đã hứa khiến dân tình không khỏi phẫn nộ thậm chí còn đòi lại số tiền đã ủng hộ.

  Chẳng khác gì Metro Exodus, Shenmue III giờ đây cũng quay ngoắt 180 độ, tuyên bố độc quyền cho Epic Games Store thay vì Steam như đã hứa ban đầu. Việc này chẳng khác gì hòn đá tảng ném vào mặt hồ yên ả, khiến dân tình phẫn nộ, nhiều người thậm chí còn đòi lại số tiền đã ủng hộ để phát triển tựa game.

  [​IMG]


  Ra mắt lần đầu vào năm 2001 như là hậu bản của dòng game phiêu lưu thế giới có tầm ảnh hưởng nhất của SEGA nhưng Shenmue III lại bị “xếp xó” suốt một thời gian dài cho đến tận năm 2015, khi chiến dịch Kickstarter thành công, thu về hơn 6 triệu đô la Mỹ. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng ngày phát hành tựa game cũng được ấn định nhưng điều khiến cộng đồng game thủ vô cùng bất mãn là: Shenmue III bản PC sẽ độc quyền trên Epic Games Store.

  “Shenmue III được phát triển trên nền tảng Unreal Engine và sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ Epic thực sự tuyệt vời. Quyết định chọn Epic Games, chúng tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng phân phối tốt nhất, mang lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho các game thủ trên PC.”

  [​IMG]


  Hiển nhiên, cộng đồng game thủ vô cùng ức chế và phẫn nộ trước hành vi “trở mặt như trở bàn tay”, “treo đầu dê bán thịt chó” của cả YS Net lẫn hãng phát hàng Deep Silver. Vốn dĩ ban đầu, Shenmue III được hứa hẹn sẽ ra mắt trên các hệ máy console và PC thông qua Steam, thậm chí còn yêu cầu người dùng chọn Steam để tham gia một số khảo sát cộng đồng. Lý do cho việc này thì khá dễ hiểu - kẻ lắm tiền nhiều của Epic Games sẵn sàng chi tiền cho nhà phát triển, và việc YS Net chấp nhận điều này đã gần như đạp đổ bao công sức ủng hộ và cả tiền bạc của những người hâm mộ trên Kickstarter.

  [​IMG]
  YS Net từ chối hoàn lại tiền cho người ủng hộ trên Kickstarter


  Một vài người thậm chí còn liên hệ với YS Net để đòi lại tiền ủng hộ như như đổ thêm dầu vào lửa, câu trả lời của họ là KHÔNG - không sử dụng Epic Games Store thì thôi, đừng mơ mà lấy lại tiền nhé. Một vụ kiện tập thể chống lại YS Net và Deep Silver cũng đang được người dùng Steam kêu gọi mặc dù có lẽ điều này cũng chẳng thay đổi được gì. Shenmue III vẫn sẽ độc quyền cho Epic Games Store, phát hành vào ngày 19/11/2019 trên PlayStation 4.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất