Sau 5 năm ra mắt, GTA 5 vẫn phá đảo bảng xếp hạng kho tải

leco94
 1. Thật khó tin khi một tựa game có 5 năm tuổi đời vẫn có thể thống trị bảng xếp hạng những tựa game bán chạy nhất PlayStation Store tháng 6 vừa qua.

  Grand Theft Auto 5 đã được bán ra vào tháng 9 năm 2013 và đã bán được 90 triệu bản, thu về 6 tỷ USD, trở thành một sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất tính đến thời điểm này. Không ngoa khi nói rằng, GTA V chính là quái vật của làng game thế giới, đặc biệt là kể từ khi nó đã trở thành sản phẩm giải trí thương mại có lợi nhuận khổng lồ nhất mọi thời đại.

  [​IMG]

  Dù đã ra mắt được 5 năm song dấu ấn mà GTA V để lại trong lòng game thủ và làng game thế giới vẫn còn rất đậm nét. Một tựa game thế giới mở kỳ vĩ nhất, một tựa game hội tụ nhiều thể loại game từ hành động, nhập vai, bắn súng, đua xe…nơi mà người chơi có thể gặp mọi cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố đan xen trong những công trình kiến trúc kỳ vĩ hay những chiếc siêu xe đắt tiền.

  [​IMG]

  Grand Theft Auto 5 từ đó đã phá vỡ kỷ lục doanh thu mỗi năm của chính mình, bao gồm cả việc trở thành một trong những tựa game tốn kém nhất từng được phát triển với ngân sách khoảng 245 triệu USD nhưng cũng là sản phẩm có lãi nhanh nhất mọi thời đại, thu về hơn 800 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên và 1 tỷ USD chỉ trong 3 ngày. Các nhà phân tích trên toàn thế giới đã bị sốc vì thành công lớn của của GTA V, thậm chí càng sốc hơn khi sau 5 năm, sản phẩm này vẫn thống trị thị trường game thế giới.

  [​IMG]

  Grand Theft Auto 5 thành công đến nỗi Take-Two Interactive không có kế hoạch phát hành Grand Theft Auto 6, tính đến thời điểm này, vì GTA V đang dẫn đầu doanh thu của hãng, vượt lên trên bất kỳ tựa game nào. Tựa game mới nhất, Red Dead Redemption 2 của Rockstar Games thậm chí còn làm cho các nhà phát hành khác phải thay đổi ngày phát hành những tựa game của mình vì không muốn bị “hụt hơi” như Call of Duty: Black Ops 4, vốn có kế hoạch phát hành vào tháng 11 nhưng đã được chuyển sớm vào đầu tháng 10 năm nay.

  [​IMG]

  Để minh chứng cho sự thành công ấy, GTA 5 vẫn đang đứng Top bảng xếp hạng những tựa game được mua và tải nhiều nhất trên PlayStation Store, thậm chí vượt mặt ngôi sao của làng game thể thao thế giới năm nay – FIFA 18. Chưa dừng lại ở đó, GTA 5 còn khiến cho siêu phẩm God of War hít khói khi tựa game nhập vai hành động này chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3. Bất ngờ hơn nữa, một trong những tựa game cũng có thâm niên lâu đời là The Last Of Us Remastered vẫn duy trì được sức hút của mình khi đứng Top 4 của bảng xếp hạng này.

  GTA 5 hiện phát hành trên các nền tảng PC, PS4, PS3, Xbox 360 và Xbox One.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất