Riot chính thức thua kiện vụ skin League of Legends

Hard
 1. League of Legends chính thức bị xử thua trong vụ kiện skin liên quan đến hình ảnh huyền thoại bóng đá Edgar Davids.

  Tướng Lucian của League of Legends được mô tả trên trang chủ như sau..

  [​IMG]


  Quả thật những từ ngữ ấy bao phủ lên Lucian một hình ảnh đầy ngạo nghễ và lạnh lùng, đầy đen tối và bí ẩn. Nhưng sự thật thì vị tướng này trong League of Legends không quá tăm tối như người ta nghĩ. Thay vào đó anh mang niềm đam mê lớn với bóng đá, thể hiện qua skin "Striker Lucian" trứ danh.. Nhưng đây lại trở thành là thứ khiến League of Legends và nhà phát triển Riot Games gặp rắc rối.

  [​IMG]


  Theo đó khi hay biết về sự tồn tại của bộ skin này, huyền thoại bóng đá của thế giới và Ha Lan là Edgar Davids đã đâm đơn kiện Riot vì dùng hình ảnh của mình mà không được cho phép. Quả thật nhìn qua bộ skin này nhiều người cũng gợi nhớ mạnh mẽ về Edgar Davids khi anh còn thi đầu với mái tóc đặc trưng và cặp kính thường trực trên khuôn mặt.

  [​IMG]


  Trên thực tế những vụ kiện dạng này không phải là hiếm và thường kết quả sẽ nghiêng về phía nhà phát triển game. Riot nói rằng sự giống nhau giữa đời thật và game không quá nổi trội như cựu danh thủ kia khẳng định, trong khi người chơi không hề bị nhầm lẫn giữa 2 người.

  Nhưng tòa án thì lại nghĩ khác, chí ít là qua dòng Tweet của một chuyên viên phân tích từng làm việc cho Riot Games. Theo đó chuyên viên này đã thừa nhận bộ skin Striker Lucian mang cảm hứng trực tiếp từ hình ảnh của Edgard Davids. Dòng Tweet này quả thật là nền tảng vững chắc để phản bác lại lập luận của Riot, dẫn đến tòa án xử thắng cho huyền thoại bóng đá Hà Lan.

  [​IMG]


  Sau phán quyết này, tòa án cũng yêu cầu Riot Games phải báo cáo doanh thu có được từ skin Striker Lucian để quyết định Edgar Davids được hưởng số tiền bồi thường là bao nhiêu.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất