[Review] Thế giới tung Spider-Man: Homecoming lên tận mây xanh trước ngày công chiếu

leco94
 1. Tổng

  9.5/10

  Diễn xuất
  Kỹ xảo
  Cốt truyện
  Âm thanh

  Spider-Man: Homecoming đánh dấu lần đầu tiên Người Nhện quay về với mái nhà Marvel


  Vì nhiều lý do phức tạp mà một trong số đó là vấn đề bản quyền khi Marvel đã “trót” bán bản quyền của Spider-Man cho Sony. Mặc dù là phiên bản phim thứ 6 về nhân vật này trong suốt 15 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Người Nhện vào vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngoài vai diễn trong Captain America: Civil War trong năm ngoái thì những bộ phim điện ảnh về Spider-Man đã luôn luôn sống trong một “bong bóng” riêng, tách biệt hoàn toàn với những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Iron Man, Hulk hay tất cả những nhân vật trong MCU khác.

  [​IMG]

  Thực sự đây là một điều đáng tiếc bởi một nhân vật lừng lẫy của Marvel lại không thể sống trong vũ trụ đáng lẽ thuộc về mình. Hãy thử tưởng tượng đến một viễn cảnh nếu Batman không sống trong cùng vũ trụ với Superman thì đó sẽ là điều gây nuối tiếc không chỉ với khán giả, mà còn cả với toàn bộ vũ trụ Marvel hoặc DC.

  [​IMG]

  Homecoming là một “phụ đề” phù hợp với bộ phim Spider-Man mới nhất này. Ngoài việc đề cập đến bối cảnh của bộ phim là Peter Parker sẽ trở lại trường trung học thì cũng còn khéo léo ám chỉ rằng, cuối cùng, Spider-Man đã trở lại với nơi thuộc về mình, sát cánh cùng những siêu anh hùng Marvel khác. Quan trọng hơn cả, Homecoming cũng sửa chữa những gì mà những bộ phim Spidey trước đây đã tạo nên khiến khán giả “hiểu sai” về của nhân vật này.

  [​IMG]

  Đó chính là tính cách và khả năng thực sự của Spider-Man. Vai diễn Người Nhện do Tobey Maguire thủ vai đã khiến cho nhân vật này trở nên yếu đuối và già nua về tính cách. Trong khi đó, Andrew Garfield đưa Peter Parker trong The Amazing Spider-Man đã khiến cho nhân vật có điều gì đó khá ngớ ngẩn và bình thường. Vì vậy, Homecoming là bộ phim cần thiết để khán giả có cái nhìn chính xác và hiểu rõ hơn về Người Nhện, một trong những nhân vật “xuất thần” nhất trong MCU.

  [​IMG]

  Tái xây dựng lại các mặt về ngoại hình, tính cách và khả năng thực sự của Spider-Man thực sự là một chặng đường dài của Homecoming. Nên nhớ rằng, mặc dù Spider-Man đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong truyện tranh Marvel cũng như trên thế giới và ngoài việc nhân vật này có một sức mạnh kỳ lạ nhất nhưng ngoài những khả năng siêu phàm đó ra, thì Peter Parker cũng vẫn chỉ là một người bình thường.

  [​IMG]

  Khi Perter không phải chiến đấu với kẻ xấu trong vai trò là một Người Nhện thì anh chàng này vẫn phải giải quyết những vấn đề mà hơn 7 tỉ người trên thế giới phải đối mặt, đó chính là vấn đề tiền bạc, an ninh việc làm, mối quan tâm của gia đình, tình yêu… Trong khi các siêu anh hùng khác là những tỷ phú, người ngoài hành tinh, hay thần linh, Peter Parker đã trở nên trần tục; Chỉ là một đứa trẻ tốt cố gắng làm tốt nhất những gì mình có. Đó chính là một yếu tố khiến cho Spider-Man giống với một người bình thường nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

  [​IMG]

  Homecoming giữ vững Spider-Man là một đứa trẻ chưa thành niên, như một đứa trẻ nhỏ, nhìn lên trời cao và thấy những người khổng lồ, những vị thần linh đang bay cao. Trong bộ phim này thì “người khổng lồ” đó chính là Tony Stark / Iron Man, người miễn cưỡng nhận Peter trở thành một thành viên của mình sau trận nội chiến.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, dưới sự diễn xuất xuất sắc của Tom Holland, Peter có một sự phấn khởi “không hề nhẹ” sau cuộc phiêu lưu ngắn ngủi của mình chống lại Captain America trong Nội chiến và muốn được thể hiện mình nhiều hơn thay vì việc chỉ đi ngăn chặn những tên trộm vặt trên đường phố. Peter nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để trở thành một Avenger thực sự bất chấp những lời phản đối từ Stark. Chính điều này là khởi điểm cho mọi rắc rối mà Peter Parker phải đối diện trong cuộc chiến lần này.

  [​IMG]

  Homecoming theo nhiều cách là một bộ phim khiến cho nhân vật chính trở thành đúng nghĩa là một đứa trẻ mới lớn với những suy nghĩ sốc nổi và muốn thể hiện bản thân. Ở đó, Peter rất muốn phát triển chính bản thân mình và chứng minh với Stark rằng mình đã sẵn sàng và đủ khả năng để giải quyết mọi vấn đề, mọi cuộc va chạm và đụng độ. Nhưng cuối cùng thì bài học mà Peter học được ngoài việc có thể bám vào những tường nhà mà leo trèo thì đó là sự thất vọng, buồn bã mà anh chàng sẽ mãi mãi không thể quên khi lớn lên.

  [​IMG]

  Với sự tập trung vào các mối quan hệ, Homecoming có nhiều tình tiết gây xúc động, nhưng cũng có rất nhiều những tình tiết hài hước khiến bộ phim trở nên không quá nặng nề - một trong những “bộ nhận diện” của các phim siêu anh hùng trong MCU. Sự hài hước đó đến từ những phản ứng của một “fanboy” của người bạn thân nhất của Peter – Ned (do Jacob Batalon thủ vai) sau khi phát hiện ra bí mật của Peter. Ngoài ra thì dàn diễn viên nói chung đều có một khả năng diễn xuất tốt và giữ được mạch phim liền mạch, vui vẻ và thú vị. Homecoming tạo ra những tiếng cười vui vẻ, làm cho mình trở bộ phim Marvel hài hước nhất kể từ Guardians of the Galaxy.

  [​IMG]

  Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là sự thể hiện xuất thần của Tom Holland trong vai diễn chính – Spider-Man/Peter Parker. Peter Parker này yêu thích Spider-Man, và niềm vui và sự nhiệt tình của anh khi anh mặc trang phục cũng sẽ khiến cho khán giả cảm thấy thích thú bởi sự “tưng tửng” và trẻ con đến ngạc nhiên, đặc biệt khi so sánh với Người Nhện của Tobey Maguire và Andrew Garfield. Và Toomes nổi lên như một nhân vật phản diện đáng chờ đợi nhất, sau Loki của Tom Hiddleston.

  [​IMG]

  Spider-Man: Homecoming có được mọi thứ đúng đắn về nhân vật Marvel yêu dấu này, thậm chí là như một kẻ cứu rỗi cho hình tượng nhân vật Người Nhện. Đây là một trong những bộ phim hài hước nhất trong các bộ phim của Marvel và được đánh giá là bộ phim Spider-Man hay nhất cho đến thời điểm này.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  • Phản ánh chính xác về nhân vật Peter Parker / Spider-Man​

  • Tính hài hước rất cao​

  • Các pha hành động thú vị​

  • Vulture là một nhân vật phản diện tuyệt vời​

  Hạn chế:

  • Không có nhiều đất diễn cho nhân vật “được mong đợi”: dì May​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất