[Review] Spiddy Buddy – Khi game “hack não” là có thật

leco94
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Spiddy Buddy vẫn tiếp nối truyền thống của những sản phẩm game Việt, đó là “nhỏ mà có võ”.

  Nếu bạn chịu khó tìm đọc những bài review những tựa game Việt của Gamehub thì sẽ dễ dàng nhận ra một điểm chung của các sản phẩm này, đó là có đến 95% các tựa game do đội ngũ phát triển trong nước xây dựng đều là những tựa game có quy mô nhỏ. Nhỏ từ cốt truyện, đồ họa nhưng lại cực kỳ “bá đạo” ở lối chơi. Một lối chơi thường gây khó khăn cho game thủ, buộc người chơi phải động não và tư duy. Spiddy Buddy cũng vậy, nhưng nâng tầm hack não lên một đỉnh cao mới.

  [​IMG]


  Spiddy Buddy được phát triển bởi Joybox, một studio quen thuộc đối với cộng đồng phát triển game nước nhà. Trong năm 2015 và 2016, Joybox có tham gia (Giải thưởng Chim Xanh) Bluebird Award và 2 năm liền đạt giải Triển Vọng với sản phẩm Chú Chuột Háu Ăn (Bluebird Award 2015) và Ánh Sáng Ma Thuật - Magic Light (Bluebird Award 2016).

  [​IMG]


  Trong năm 2017, Joybox tiếp tục tham gia Giải Thưởng Chim Xanh với sản phẩm Choppi Bird và cũng được lọt vào đến vòng chung kết của Bluebird Award 2017. Spiddy Buddy tiếp nối những thành tựu vẻ vang của Joybox và có thể, đây sẽ là một sản phẩm game Việt đáng gờm trong năm 2018 này.

  [​IMG]


  Nếu nhìn qua Spiddy Buddy, người chơi sẽ thấy tựa game này có gì đó phảng phất của Cut The Rope. Nhưng chỉ cần qua một vài màn chơi ban đầu, game thủ sẽ ngay lập tức thấy Spiddy Buddy có sự sáng tạo và khác biệt hoàn toàn. Được xây dựng trên nền tảng 2D nên ưu điểm dễ nhận thấy nhất của Spiddy Buddy đó chính là nhẹ, nếu không muốn nói là siêu nhẹ do game không chứa những hiệu ứng kỹ xảo phức tạp và nặng nề.

  [​IMG]


  Thế nhưng, ưu điểm về hình ảnh của Spiddy Buddy đó chính là sở hữu hệ thống màu sắc tươi sáng và có phần đáng yêu. Đặc biệt là khi kết hợp với ngôn ngữ thiết kế dễ thương đến từ 2 nhân vật chính trong game là 2 chú nhện Spiddy và Buddy. 2 chú nhện bị “nghiện” phô-mát nên nhiệm vụ của người chơi là phải giúp hai chú nhện này đến được với “tình yêu” của mình. Vậy đó, từ đồ họa cho đến cốt truyện đều vô cùng đơn giản. Nhưng, điểm cốt yếu của những sản phẩm game Việt lúc nào cũng nằm ở lối chơi, một lối chơi hack não và thiên biến vạn hóa.

  [​IMG]


  Spiddy Buddy đưa người chơi đến với những thử thách từ dễ đến khó để có thể làm quen và nhập hồn vào game. Tất nhiên, càng lên cao, mức độ khó của sản phẩm ngày một tăng, buộc người chơi phải đưa ra những quyết định dứt khoát cũng như có một tư duy sáng suốt trong từng bước đi của mình.

  [​IMG]


  Lối chơi của Spiddy Buddy không đơn giản chỉ là nối dây tơ để đưa hai chú nhện đến đích mà còn phải cắt tơ vào những thời điểm thích hợp, thậm chí nếu không cắt đúng thời điểm thì nhiệm vụ mà người chơi đang làm sẽ ngay lập tức kết thúc.

  [​IMG]


  Những cạm bẫy trong game cũng rất đa dạng, khi là những vòng xoáy, lúc thì lại là những bàn chông, và đương nhiên, kẻ thù nguy hiểm nhất của người chơi bao giờ cũng là thời gian. Nhìn chung, Spiddy Buddy là một sản phẩm Việt tiềm năng nhờ sở hữu một đồ họa đẹp nhưng nhẹ, thích hợp với đại đa số cấu hình thiết bị hiện nay trên thị trường kết hợp với một lối chơi khó và đầy thử thách, hứa hẹn sẽ là một tựa game “nguy hiểm” của làng game Việt 2018.

  [​IMG]


  Người chơi có thể tải game tại:


  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất