[Review] PES 2018 – Không đột phá nhưng là một sự nâng cấp hoàn hảo!

leco94
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  PES 2018 không phải là một sản phẩm khác biệt mà là một tựa game tiếp nối cũng như tăng thêm sự hoàn thiện cho phiên bản 2017.

  Mặc dù PES 2018 chắc chắn là một cải tiến so với người tiền nhiệm 2017, nhưng quả thực phiên bản năm nay không phải là một bước tiến đột phá về chất lượng như từ phiên bản PES 2016 sang PES 2017. Thay vào đó, nỗ lực của Konami trong năm nay dựa trên nền tảng tuyệt vời của trò chơi trước, củng cố thêm những tính năng, hoàn thiện thêm về lối chơi và tập trung vào việc làm thỏa mãn game thủ của mình.

  [​IMG]


  Phiên bản hoàn thiện của PES 2017

  Đơn giản, nếu bạn thích PES 2017, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều quen thuộc và dễ dàng nhập cuộc với PES 2018. Về đồ họa, về lối chơi chỉ thêm thắt những tính năng để gameplay thêm phần hoàn chỉnh. Đó không phải là một sự ngỡ ngàng đến “bàng hoàng” như phiên bản PES 2014. Đó là tất cả những giá trị tinh túy nhất của PES 2017 được lưu giữ, phát triển thêm trong phiên bản năm nay.

  [​IMG]

  Nhưng chừng đó vẫn không đủ để thuyết phục những game thủ FIFA từ bỏ tựa game của mình để sang với PES. Do vậy, đối tượng chủ yếu mà Konami hướng tới trong năm nay vẫn sẽ là cộng đồng game thủ quen thuộc của mình.

  [​IMG]


  Real Touch + là một cải tiến lớn và cũng là một sự nâng cấp tính năng Real Touch của PES 2017 cung cấp cho người chơi một hệ thống gameplay thật nhất có thể. Với Real Touch +, khái niệm cốt lõi vẫn còn nhưng bây giờ toàn bộ cơ thể cầu thủ được đưa vào trò chơi.

  [​IMG]

  Cầu thủ sử dụng đùi, vai, bụng, ngực và chân… để kiểm soát bóng. Và kết quả là người chơi có nhiều cách để tương tác với các đường chuyền, đưa ra được nhiều phương án tấn công, phòng thủ và tương tác hơn với trái bóng cũng như đồng đội của mình.

  [​IMG]


  Tính đa dạng của sự tương tác này làm tăng cảm giác chân thực của những trận đấu trong PES 2018 và đưa những trận đấu điện tử tới gần hơn với những trận cầu thực tế được phát sóng trên TV vào những buổi tối cuối tuần. PES 18 cũng không quá khó để làm quen, thích hợp cho những người chơi mới lần đầu tiên “chạm trán” với series bóng đá có tuổi đời lâu năm này.

  [​IMG]


  Đương nhiên, những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt như Lionel Messi, Luka Modric, Neymar Jr là những người có lợi nhất trong phiên bản năm nay với tầm ảnh hưởng là rất lớn trong mọi trận đấu. Khả năng kiểm soát bóng còn giúp người chơi cải thiện và thay đổi cách thức di chuyển cầu thủ cũng như rê bóng, đặc biệt là ở tốc độ thấp. Các cầu thủ rõ ràng phải chuyển trọng lượng cơ thể của họ để thay đổi hướng đột ngột và điều này có thể khiến cho các hậu vệ của đối phương bị lỡ, trớn.

  [​IMG]


  Một lần nữa, cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng, dắt bóng càng cao thì sẽ càng ảnh hưởng đến sự tạo độ biến trên sân. Thêm vào đó, một phần rất lớn tạo nên sự khác biệt trong mỗi trận đấu chính là kỹ năng chơi bóng của người chơi, điều này hoàn toàn nằm trên sự sáng tạo và kỹ năng của từng game thủ.

  [​IMG]


  Thủ môn

  Các thủ môn đã cải thiện rất nhiều so với phiên bản năm ngoái, tuy nhiên hiệu quả của những pha cản phá thì lại không được như mong muốn của nhiều game thủ. Những pha bay người cản phá có thể đẹp mắt hơn và tạo được ấn tượng tốt hơn đối với game thủ nhưng đôi khi, thủ môn của PES 18 lại có những pha xử lý lúng túng đế ngờ nghệch. Đặc biệt là ở những pha sút xa. Những pha lao ra truy cản đối với tiền đạo đối phương cũng không mấy khi tạo nên được hiệu quả. Đó chính là lý do mà mặc dù khả năng của người chơi rất cao nhưng vẫn phải nhận những thất bại ngớ ngẩn vì thủ môn. Do đó, lời khuyên cho game thủ là nên luyện tập điều khiển thủ môn, đây là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

  [​IMG]


  Random Selection Match

  Random Selection Match được coi là ngôi sao của các chế độ chơi game mới trong phiên bản năm nay, cho phép bạn chơi với một đội được tạo ra từ các cầu thủ được chỉ định ngẫu nhiên, dựa trên các thông số thiết lập được xác định trước trận đấu. Bạn có thể thiết lập ba yếu tố lựa chọn bao gồm: đội bóng, giải đấu và quốc gia.

  [​IMG]


  Ví dụ: nếu bạn muốn tạo cho mình cơ hội tốt nhất để sử dụng một nhóm siêu sao thì bạn có thể giới hạn số cầu thủ ngẫu nhiên của mình chỉ được lựa chọn từ Real Madrid và Barcelona. Khi cầu thủ của bạn đã được chỉ định, bạn có thể chọn trao đổi cầu thủ với đối thủ của mình. Điều này có thể trở nên đặc biệt thú vị nếu bạn thiếu một vị trí quan trọng nhất định - chẳng hạn như tiền đạo. Đây là một chế độ tuyệt vời để sử dụng khi chơi với một nhóm bạn bè. - yếu tố ngẫu nhiên buộc bạn phải thử nghiệm những ý tưởng mới và chuẩn bị để thích ứng với những cầu thủ mà bạn chưa từng gặp hoặc sử dụng trước đây.

  [​IMG]


  Online Co-op

  Việc bổ sung chế độ chơi mới Online Co-op cũng đáng để dành cho PES 2018 những lời ngợi khen. Ở chế độ này, khía cạnh chiến thuật của PES 2018 sẽ tỏa sáng với chất lượng của các người chơi sẽ tạo nên sự thay đổi trong cục diện trận đấu. AI mặc định của game đủ thông minh để giúp bạn giải trí, nhưng nó không thay thế cho những người chơi có kinh nghiệm, và kinh nghiệm của game thủ là yếu tố cốt lõi tạo nên sự phối hợp nhuần nhuyễn trong chế độ chơi Co-op.

  [​IMG]


  Master League

  Master League vẫn là chế độ ngoại tuyến, với một lựa chọn mới để tăng sự khó khăn trong việc quản lý các giao dịch ngoài sân ở câu lạc bộ của bạn, cho thấy nó là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Chọn cài đặt cấp độ Challenge khi bắt đầu trò chơi mới và điều này sẽ khiến cho việc ký các bản hợp đồng mới của bạn trở nên khó nhằn hơn rất nhiều. Thêm nữa, nếu chế độ đãi ngộ với các cầu thủ hiện tại của bạn không tốt thì bạn sẽ có khả năng không thể tái ký hợp đồng và chấp nhận mất trắng cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do.

  [​IMG]


  Become A Legend

  Đáng tiếc, chế độ Become A Legend trở nên lỗi thời khi đặt lên so sánh với đối thủ FIFA do nó luôn luôn tồn tại sự hạn chế trong khả năng kiểm soát một cầu thủ duy nhất khi rất nhiều sự cải tiến của trò chơi tập trung vào việc liên kết một đội với nhau. Chính điều này khiến cho lối chơi của Become A Legend trở nên phản tác dụng. Journey của FIFA 17 là một bài học mà Konami cần học hỏi để tạo ra một chế độ chơi mới thay thế cho Become A Legend trong tương lai gần.

  [​IMG]


  Online

  Ngoài ra còn có một số vấn đề nhỏ với chất lượng máy chủ trong các trận đấu trực tuyến, chủ yếu là khi tìm người chơi sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong kết nối. Có thể mất một thời gian để tìm một đối thủ, một vấn đề tồi tệ hơn nếu chơi trong co-op và tìm kiếm nhiều người chơi tham gia trận đấu của bạn.

  [​IMG]


  Kết

  PES 2018 không phải là không có lỗi nhưng nhiều người dễ dàng bỏ qua những lỗi này vì những cải tiến của phiên bản năm nay so với người tiền nhiệm PES 2017. Tuy nhiên, sẽ thật khó để đánh giá rằng PES 2018 là một tựa game bóng đá xuất sắc và hoàn hảo bởi đơn giản, cho tới lúc này, mọi thứ chỉ dừng lại ở sự nâng cấp. Dẫu vậy, PES 2018 vẫn là một tựa game đáng chơi bởi tính chất giải trí cao của mình.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất