[Review] Final Fantasy XII: The Zodiac Age - Tuyệt phẩm JRPG cán đổ mọi định kiến

ga5611687
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện
  Cấu hình

  Sau 11 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt trên hệ máy PlayStation 2, Final Fantasy XII lại tái xuất trên PlayStation 4 hôm 11/7 thông qua Square Enix.

  Phiên bản làm lại mang tên Final Fantasy XII: The Zodiac Age sở hữu đồ họa chất lượng cao hơn, nhạc nền được hòa âm lại, bổ sung hệ thống cúp thưởng, và một hệ thống Zodiac Job quốc tế bao gồm cả phiên bản tiếng Nhật. Những Review đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện trong các diễn đàn của cộng đồng game thủ quốc tế.

  [​IMG]

  GameSport – 9/10

  Mặc dù những cải tiến không tạo ra một game hoàn toàn mới cho những fan trung thành nhưng The Zodiac Age vẫn mang đầy sức mạnh. Trải nghiệm có thể kéo dài hơn 100 giờ chơi, với các tinh chỉnh tinh tế giúp game thủ sống lại những khoảng khắc tuyệt vời của Final Fantasy XII trong một ánh sáng mới.

  Cốt truyện phong phú, giàu kiến thức và hệ thống Gambit theo thời gian sẽ thu hút những game thủ lần đầu chơi trò chơi này. Các tùy chọn về âm thanh và tốc độ mới giúp The Zodic Age là một phiên bản lý tưởng, một cái tiến xứng đáng trên nền game cũ.

  [​IMG]

  Polygon – 8,5/10

  Square Enix đã thực hiện lại một trò chơi mà tôi vốn đã rất yêu thích và đem lại nhiều giá trị hơn trước đây. The Zodiac Age không hề thêm thắt một cách bừa bãi. Tôi có thể bỏ ra hơn 300 giờ để chơi phiên bản này của Final Fantasy XII, thử nghiệm những kết hợp khác nhau của các class và những chiến thuật đánh boss mới, điều mà tôi chưa có được trong phiên bản ban đầu. The Zodiac Age là game mà tôi có thể chơi trong mơ và rồi thức dậy để thực hiện nó một lần nữa.

  [​IMG]

  RPG Site – 9/10

  Những game thủ phương Tây đang được chiêu đãi với những điều chỉnh và cải tiến mới từ phiên bản Final Fantasy XII ban đầu, một vài trong số đó không thực sự mới nhưng chưa từng được chính thức cập nhật vào phiên bản phương Tây cho đến thời điểm này.

  Hệ thống nhiệm vụ đem về hứng thú mới nhờ cách phối hợp đồng đội, các yếu tố như chuyển nhanh và bao quát bản đồ tạo ra những tiện lợi đáng kể. Game cũng sở hữu đồ họa và âm thanh tuyệt vời. Phiên bản làm lại này có lẽ sẽ không thể thay đổi suy nghĩ của tất cả mọi người, những chắc chắn đây là một trong những phiên bản hấp dẫn nhất, xuất sắc nhất của cả dòng game.

  US Gamer - 4,5/5

  Sau khi bỏ lỡ phiên bản đầu tiên, tôi cảm thấy nhiều người tự hỏi mình có nên chơi trò chơi không tuổi này hay không. Chính tôi Final Fantasy XII cũng từng hoài nghi như vậy, và bây giờ tôi có thể khẳng định: “Có!”. Nó có thể không bao giờ đạt đến độ nổi tiếng của một vài phiên bản khác cùng dòng, nhưng đã đến lúc Final Fantasy XII nhận được tình yêu và sự chú ý mà nó xứng đáng có được.

  [​IMG]

  IGN – 8,8/10

  Những cuộc phiêu lưu lấy cảm hứng từ Final Fantasy XII phát triển đáng kể theo thời gian, và The Zodiac Age cải tiến nó xa hơn, tốt hơn. Lối kể chuyện, đồ họa trực quan và lối chơi tưởng như hoàn toàn mới và thú vị như lần đầu game ra mắt cách đây hơn một thập kỷ. Những cải tiến và điều chỉnh mới cho người mới chơi cơ hội lần đầu trải nghiệm sự kỳ diệu của game và lôi kéo người chơi cũ trở về.

  Game Radar – 4/5

  The Zodiac Age cho Final Fantasy XII chơ hội khám phá tiềm năng của chính mình, nhờ vào rất nhiều cải tiến đồ họa, nhạc nền hấp dẫn và sự bổ sung hệ thống Zodiac Job.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất