[Review] Choppi Bird - Game Việt siêu khó thách thức sự chịu đựng của gamer?

leco94
 1. Tổng

  7.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  Đôi khi chơi game không cần quá nhiều đến sự tính toán mà cốt yếu là ở sự cẩn thận và phản xạ nhanh nhẹ, Choppi Bird giúp người chơi phát huy tối đa những kỹ năng này.


  Joybox là một cái tên không còn mới trong làng game Việt, một trong những nhà phát triển có những thành tích khá nổi bật với những cái tên đã từng khiến người chơi mê mệt. Đó là những Chú Chuột Háo Ăn đã từng giật giải Triển Vọng của Bluebird Award 2015 hay Ánh Sáng Ma Thuật – Magic Light cũng “cuỗm” mất giải Triển Vọng tại Bluebird Award 2016), và trong năm nay, Joybox tiếp tục mang đến “Chim Xanh” tựa game Choppi Bird.

  [​IMG]

  Choppi Bird là một sản phẩm được nhóm phát triển đầu tư rất nhiều về cốt truyện, nội dung gameplay cho đến phần đồ họa và âm thanh với tham vọng bước qua cái bóng “triển vọng” 2. Tham vọng của Joybox là trở thành một nhà phát triển lớn mạnh với mong muốn đưa game Việt bước chân ra thế giới. Những sản phẩm như Choppi Bird chính là một trong những nỗ lực đáng ghi nhận, là một tựa game không lớn, song đủ “bá” để khiến bất kỳ một game thủ nào phải “ngã gục”.

  [​IMG]

  Thế mạnh của các nhà phát triển game Việt từ trước tới nay là tạo ra các sản phẩm thách thức tư duy hoặc kỹ năng phản xạ của người chơi. Với độ khó luôn luôn ở mức cao nhất khiến ngay cả từ những màn chơi đầu tiên, game thủ cũng sẽ phải “khóc hận”. Choppi Bird cũng vậy, một sản phẩm mà nếu như người chơi có thể phá đảo được thì hẳn sẽ không phải ngần ngại bất kỳ một tựa game nào trên thị trường.

  [​IMG]

  Được xây dựng trên nền tảng 2D, Choppi Bird được đầu tư khá công phu về mặt đồ họa, đặc biệt là ở khâu xây dựng hình ảnh đối lập giữa đoạn dẫn truyện và trong màn chơi. Nếu như ở màn dẫn, người chơi sẽ thấy sự tươi sáng, đáng yêu và ngộ nghĩnh của gia đình nhà chim, từ màn “tán tỉnh” cho đến khi “chung một nhà” rồi bắt đầu công cuộc xây dựng tổ ấm của riêng mình thì khi trực tiếp bước vào màn chơi, game thủ phải khiến cho những ước mơ của “đôi chim” ấy thành hiện thực. Đó có thể là nhiệm vụ tìm một viên ngọc để cầu hôn hay tìm những bó rơm để xây nhà…

  [​IMG]

  Bước vào màn chơi, game thủ sẽ cảm thấy được sự u ám và tăm tối, đó chính là những thử thách cản bước chú chim nhỏ xây dựng tổ ấm của mình. Hai sự tương phản, đối lập ấy một phần tạo được sự kích thích nhãn quan của người chơi, một phần khiến cho sự căng thẳng và kịch tính gia tăng khi không biết trước mắt mình sẽ có hiểm họa nào sẽ xảy ra. Một nét chấm phá khá thú vị của Joybox.

  [​IMG]


  Là một tựa game không yêu cầu game thủ phải đau đầu để nâng cấp nhưng sẽ khiến người chơi “hại não” để vượt qua những trở ngại nhằm hoàn thành màn chơi. Mỗi một nhiệm vụ, game thủ sẽ có ba mạng đồng thời có những điểm “checkpoint” nhằm giúp quãng đường vượt ải của chú chim nhỏ trở nên ngắn hơn và không phải “yêu lại từ đầu”.

  [​IMG]


  Song kể cả có trong tay 3 lần chơi thì vượt chướng ngại vật trong Choppi Bird cũng khá gian nan. Người chơi chỉ việc vuốt trên màn hình để dẫn đường cho chú chim nhỏ bay theo. Không quá nhanh và liên tục như Flappy Bird, lối chơi của Choppi Bird chậm hơn, song thử thách thì lại “khúc khuỷu” hơn và đột ngột hơn. Đôi khi sẽ có những tảng đá “ngẫu hứng” rơi vào đầu nên buộc người chơi phải phản xạ thật tốt nếu không muốn chết một cách bất đắc kỳ tử.

  [​IMG]

  Có rất nhiều thử thách trên quãng đường đi của game thủ. Khi là những con khổng nhện, lúc thì là những gốc cây mục ruỗng bỗng dưng đổ gục hay những mũi chông nhọt hoắt nên người chơi buộc phải điều khiển chú chim nhỏ đi thật cẩn thận, lúc thì phải thật nhanh, lúc thì phải thật từ từ và khéo léo.

  [​IMG]

  Nhìn chung, Choppi Bird là một sản phẩm tương đối hấp dẫn và thách thức khả năng của người chơi, đặc biệt là ở khả năng phản xạ và “kiên trì, nhẫn nại”. Hãy nhớ rằng, trong Choppi Bird, muốn nhanh thì phải từ từ nhé!

  [​IMG]


  Link tải:
  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.joybox.choppibird
  iOS: https://itunes.apple.com/us/app/id1267706782


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất