Quán Net bất ngờ bị sét đánh, game thủ hoảng hồn nháo nhác bỏ chạy

Khánh Ly
 1. Sự việc diễn ra vào khoảng 4h chiều ngày 28/08/2017, nguyên nhân có thể là do sét có thể lan truyền theo đường dây điện, dây cáp TV, cáp ADSL, cáp mạng…

  Sự việc kinh hoàng này mới đây được chính chủ quán net chia sẻ trên một diễn đàn dành cho những người kinh doanh net. Theo đó, một đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh quán net bất ngờ bị sét đánh trúng khiến cho hàng loạt game thủ đang có mặt tại quán không khỏi “hoảng hồn” ngay lập tức nháo nhác bỏ chạy.

  Sự việc diễn ra vào khoảng 4h chiều ngày 28/08/2017, nguyên nhân có thể là do sét có thể lan truyền theo đường dây điện, dây cáp TV, cáp ADSL, cáp mạng… Theo dõi clip có thể thấy, vào giây thứ 15 thì bất ngờ một tia sét lóe lên, tất cả người chơi bên trong sợ hãi bỏ chạy, đổ cả ghế, va cả vào nhau. Sau vài giây định thần, một số ngơ ngác đứng lại, vẻ mặt không giấu nổi sự hoảng hốt như chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra rồi cũng lần lượt ra về.

  [​IMG]
  [​IMG]


  May mắn là vụ việc lần này không gây thương vong gì về người. Nhưng nhiều người dự đoán sẽ gây thiệt hại không hề nhỏ về máy móc. Theo như chủ quán net chia sẻ thì cột phát sóng của VNPT ở gần đó cũng hỏng hết thiết bị, tuy nhiên may mắn sao dàn máy của quán thì chỉ bị thiệt hại duy nhất một máy, còn lại tất cả đều không sao, kể cả các thiết bị mạng vẫn hoàn toàn bình thường. Âu trong cái rủi vẫn còn cái may.

  [​IMG]


  Thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên các quán net gặp phải những tai nạn như thế này. Rất nhiều trường hợp trước đó phải chịu hậu quả khá nặng nề, gây hư hỏng hàng loạt thiết bị máy tính và đường truyền mạng. Đây cũng là bài học kinh nghiệm đáng nhớ đối với bất cứ người làm nghề kinh doanh net nào, cần có những biện pháp kịp thời để tránh và hạn chế nguy cơ bị sét đánh, nhất là vào trong mùa mưa bão như thế này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất