Quán Net 30 máy cho nợ bình quân 30 triệu/tháng: Là kinh doanh hay làm từ thiện?

Khánh Ly
 1. Đối với người làm net phí giờ chơi chỉ có vài nghìn thì đây quả là một con số không hề nhỏ, thậm chí tiền cho nợ quá tiền lãi thu về.

  Từ trước tới nay, việc các game thủ “Chí Phèo” nợ tiền chơi tại các quán nat khiến cho hàng loạt các chủ quán phải đau đầu. Có tới 1001 cách “xin nợ”, thậm chí “quỵt nợ”. Không ít trong số đó, theo như chủ các quán net chia sẻ thì không kém về độ lì so với nhân vật mang tính “tượng đài” của làng Vũ Đại trong tác phẩm của Nam Cao.

  Chính trước vấn nạn này mà từ lâu hầu hết các quán net đều đã phải áp dụng hình thức nạp tiền trước vào tài khoản, nạp bao nhiêu chơi bấy nhiều để tránh tình trạng “mất tiền, mất luôn cả khách”, dẫu mất lòng trước nhưng được lòng sau.​  Thế nhưng mới đây, chia sẻ của một chủ quán tại Hải Dương trên hội những những người kinh doanh net không khỏi khiến nhiều người phải giật mình khi với 30 máy nhưng trung bình 1 tháng quán cho nợ tới… 30 triệu đồng với danh sách sổ ghi nợ dài dằng dặc.

  [​IMG]
  Nguồn: Hội Chém Gió Game Net


  Tranh cãi về việc làm này, hầu hết đều tỏ ra ngao ngán, không hiểu vì lý do gì mà chủ quán trên có thể cho khách nợ nhiều đến như vậy, tính ra mỗi máy một tháng phải gánh nợ 1 triệu đồng. Đối với người làm net phí giờ chơi chỉ có vài nghìn thì đây quả là một con số không hề nhỏ, thậm chí tiền cho nợ quá tiền lãi thu về.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhiều người vào bình luận “bác làm từ thiện hay sao mà cho nợ nhiều thế”, “bác không nghỉ luôn đi làm chi cho mệt”… Thực tế bài học kinh nghiệm đã rút ra từ những người làm nghề này thì khách chơi net nợ rất khó đòi, thậm chí cho nợ xong là mất luôn cả khách.

  [​IMG]


  Có thể thấy chủ quán net này đã quá dễ dãi, có lẽ nên xem lại cách kinh doanh của mình, không cho nợ hoặc chỉ giới hạn số nợ ở một mực độ nhất định nào đó, mất lòng trước nhưng được lòng sau, vừa đảm bảo doanh thu cũng không vì thế mà mất khách.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất