PUBG - Shroud chơi cùng với Hacker, gây tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. Shroud - Một trong những game thủ nổi tiếng nhất của PUBG, vừa gây ra vụ việc cực kỳ tranh cãi khi chơi cùng với Hacker.

  Với những người đam mê PUBG, Michael Grzesiek hay còn nổi tiếng hơn qua cái tên "Shroud".. đã không còn xa lạ. Với kỹ năng của một cựu game thủ CSGO chuyên nghiệp, Shroud gây ấn tượng mạnh mẽ với kỹ năng điều tầm thần sầu và phản xạ đỉnh cao. Chẳng vậy mà game thủ sinh năm 1994 nay đang được coi là gương mặt đại diện cho PUBG với 3 triệu lượt follow trên Twitch.

  Tuy nhiên mọi chuyện vẫn sẽ diễn ra yên bình nếu không có sự việc vừa xảy ra mới đây khi Shroud chơi PUBG cùng với... một Hacker. Trong buổi Livestream của mình, bộ đôi quen thuộc là ShroudWadu vô tình gặp được 1 tay Hacker trong game và không hiểu tại sao quyết định chơi cùng với hắn.

  [​IMG]


  Nhưng thay vì phản ứng hay cố gắng tiêu diệt tay Hacker như bao lần khác Shroud lại quyết định "hợp tác" với hắn... như thế đây chỉ là một trò đùa vui đơn thuần không hơn. Ngay sau khi Team Up với Shroud, tay Hacker này sử dụng công cụ Cheat của mình di chuyển cả một chiếc xe ô tô vào trong căn nhà, trước khi giúp Shroud và Wadu bay thẳng vào khu vực an toàn trên một chiếc xe bay đúng nghĩa. Sau đó không lâu chính hắn cũng là người chỉ điểm cho Shroud một game thủ khác đang nấp trong nhà, cho phép anh này xông vào và tiêu diệt hết sức dễ dàng.

  Trên thực tế, chính tay Hacker này cũng thừa nhận.. "Thật ra chính tôi cũng bán công cụ Hack/Cheat để kiếm tiền". Điều này có nghĩa là hắn không chỉ là gã sửu nhi nào đó sử dụng Hack/Cheat trong game, mà còn là một kẻ buôn bán và phân phối công cụ bẩn. Việc ấy nếu ở những nước như Trung Quốc hay Hàn Quốc, sẽ là hành động vi phạm pháp luật.. vốn dẫn đến vô số vụ bắt giữ và án tù trong những tháng qua.

  [​IMG]


  Ngay sau buổi Livestream này, ngay lập tức cộng đồng PUBG dậy sóng và nảy ra tranh cãi vô cùng căng thẳng sau hành động của Shroud. Một số đông cho rằng với vị trí của một người như Shroud trong PUBG, những hành động như thế là không thể chấp nhận được vì rõ ràng anh đã vô tình cổ súy cho việc Hack/Cheat trong game. Với vấn nạn Hack/Cheat đang trở thành nỗi ám ảnh trong PUBG thì hành động này quả thật như đổ thêm dầu vào lửa và hẳn sẽ khiến nhiều fan hâm mộ trẻ tuổi bị ảnh hưởng khi nghĩ Hack/Cheat là chuyện bình thường. Trước đây một "đồng nghiệp" của Shroud là Dr DisRespect cũng từng bị ban nhưng mới chỉ là với hành động Team Kill. Còn trường hợp của Shroud rõ ràng nghiêm trọng hơn nhiều.

  [​IMG]


  Tuy nhiên nhiều người chơi lại mang ý kiến khác. Theo đó họ cho rằng với việc Bluehole chưa có gì cải thiện trong việc chống Hack/Cheat thì hành động này của Shroud - vốn là một đối tác của Bluehole, hoàn toàn có thể khiến nhà phát triển Hàn Quốc này để tâm hơn đến vấn đề trước mắt. Họ cho rằng hành động của Shroud đơn giản chỉ là phản ánh thực trạng hiện nay khi mà những Hacker đang nhan nhản ngoài kia trong khi hệ thống Hack/Cheat không thể khóa tài khoản vi phạm kịp thời. Trên thực tế thì một số game thủ bình luận rằng Shroud đã bị tay Hacker này giết nhiều lần trước đó và sau khi Report thì hệ thống chống Hack vẫn chưa xử lý được.. Điều này dẫn đến hành động của anh như là một việc phản ánh trực tiếp đến nhà phát triển Bluehole.


  Nhưng dù sao theo lý thì Shroud vẫn sai còn về tình thì tất cả sẽ do cộng đồng và fan hâm mộ quyết định. Còn về phía game thủ chúng ta, nhiều người chỉ hy vọng rằng một tên tuổi nổi tiếng như thế sẽ không lặp lại hành động này lần thứ 2... và bản thân nhà phát triển Bluehole hay PUBG Corp cũng phải cải thiện hệ thống chống Hack/Cheat của mình.

  Còn bạn? Ý kiến của bạn ra sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ với cộng đồng PUBG và PUBG Mobile theo Group Facebook bên dưới:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất