PUBG không chặn Trung Quốc, chỉ giới hạn bằng chỉ số Ping

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 3 phiếu
 1. PUBG vừa chính thức ra thông báo mới nhất về việc chặn truy cập Trung Quốc với những Server nước ngoài.

  Trong những ngày qua cộng đồng PUBG đã được phen náo động khi hàng loạt sự việc xảy ra trong cũng như bên ngoài môi trường game. Từ khía cạnh gameplay, PUBG bắt đầu bồi hoàn số điểm BP bị thiếu cho game thủ, song song với việc thêm thắt cơ chế Report ngay khi đang Replay. Còn ở khía bên ngoài, cộng đồng thế giới đang phản đối mạnh mẽ và đề nghị nhà phát triển phải chặn ngay truy cập từ khu vực Trung Quốc đến các Server nước ngoài, buộc họ chỉ có thể chơi với cộng đồng nước mình mà thôi. Có điều này bởi lẽ chính cha đẻ của PUBG là Brendan Greene đã khẳng định 99% tài khoản Hack đến từ Trung Quốc và PUBG đã trảm đến 1.5 triệu Hacker từ trước đến nay.

  [​IMG]
  Trong PUBG, nói Hack là nói đến Trung Quốc.


  Sau làn sóng phản đối dữ dội từ phía game thủ, ngay lập tức nhà phát triển Brendan Greene cũng lên tiếng đáp lại qua tài khoản mạng xã hội của mình:

  [​IMG]


  Như vậy trong tương lai, PUBG khả năng cao sẽ tiến hành giới hạn Ping khu vực. Tức là nếu bạn truy cập vào một Server khu vực khác nhưng có chỉ số Ping quá cao so với mức trung bình, bạn sẽ không tìm được trận đấu. Thậm chí ngay cả khi bạn truy cập vào Server của khu vực mình mà Ping không ở mức chấp nhận được cũng khó lòng "join game". Song song với đó dường như PUBG cũng sẽ giới hạn việc truy cập từ một khoảng cách địa lý quá xa. Ví như từ Trung Quốc mà muốn kết nối sang Bắc Mỹ thì rất có thể cũng sẽ gặp khó khăn không nhỏ.

  [​IMG]


  Điều đáng nói là nếu giới hạn kết nối thông qua khoảng cách địa lý thì rất có thể những game thủ có bạn bè ở nước ngoài sẽ khó chơi được với nhau dù có liên quan đến Trung Quốc hay không. Song song với đó nếu như Trung Quốc không thể kết nối vào các Server ở xa thì họ có thể tràn vào những Server ở gần. Như chúng ta đã biết, game thủ Việt Nam và các nước Đông Nam Á đang có hệ thống Server riêng, trong khi xét về vị trí địa lý Đông Nam Á ở sát ngay Trung Quốc.

  Dù sao thông báo này vẫn đang chỉ ở mức "nghiên cứu", tức là chưa chính thức được áp dụng. Vì thế game thủ PUBG vẫn còn một khoảng thời gian nữa để xem cơ chế ấy có mang lại kết quả hay gây ảnh hưởng gì đến Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á hay không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất