PUBG chính là thế lực đang “phá đảo” tại các quán Net

Khánh Ly
 1. Và biết đâu đấy, với sự đổ bộ của tựa game đầy sức hút này, những người kinh doanh net sẽ có thêm một “tập” khách hàng tiềm năng đáng kể, mở ra một thời kỳ mới tươi sáng hơn cho nghề game net.

  PlayerUnknown's Battlegrounds đang trở thành một khối nam châm khổng lồ của thế giới ảo, sở hữu sức hút điên cuồng đến mọi bộ phận game thủ. Với bản đồ 64 km vuông và cho 100 game thủ lao vào cuộc chiến sinh tồn, PUBG tạo nên một thôi thúc mạnh mẽ cho người chơi thử thách bản thân. Đó cũng chính là lý do cho PUBG đạt đến thành công không tưởng ở thời điểm hiện tại, với con số 10 triệu bản bán ra (mỗi bản giá 30 đô) và kỷ lục gần 1 triệu game thủ online cùng một thời điểm. Chẳng vậy mà trong cuối tuần trước nữa, PUBG đã bỏ xa cả hai huyền thoại là Dota 2 và CSGO.​  Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ Việt cũng không cưỡng lại nổi sức hút ghê gớm này và dường như có thể bắt gặp sự lan tỏa của nó ở bất cứ “ngóc ngách” nào. Điển hình trên các nhóm dành cho người kinh doanh net, các chủ quán net cũng thường xuyên thi nhau khoe tình trạng full máy người chơi PUBG, thậm chí còn phải thốt lên rằng “PUBG nó đang mạnh giống LMHT vài năm trước các bác ạ”. Có thể nói tựa game này đang chính là thế lực “phá đảo” tại các quán net.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Trong những hình ảnh mà chủ quán net trên chia sẻ có thể thấy với hàng chục máy đang chơi thì hầu hết đều đang chơi PUBG. Dưới bình luận, một chủ quán khác cũng vào góp vui khoe hình ảnh chụp tại quán mình: “Nhà tôi PUGB cũng mạnh dữ”. Phải chăng đây là thời kỳ mà PUBG lên ngôi? Một số chủ net hoang mang “Chả biết game này có tồn tại được lâu không mà bỏ ra một đống tiền để nâng cấp”. Theo như đánh giá tình hình chung từ các chủ quán net thì có vẻ như PUBG mới chỉ đang “nổi như cồn” ở thành phố, còn đối với các game thủ ở quê thì chưa “sốt” lắm. Nhưng tin rằng với đà phát triển như hiện tại thì chắc chắn trong thời gian ngắn tới, tựa game này sẽ thực sự bùng nổ.

  [​IMG]


  Quả thực, mặc dù ở thời điểm hiện tại PUBG đã bỏ xa cả hai huyền thoại là Dota 2 và CSGO, thế nhưng theo như Brendan Greene – cha đẻ của PlayerUnknown's Battlegrounds chia sẻ thì tựa game chưa hề muốn dừng lại ở đó. Theo ông, đích đến tiếp theo của siêu phẩm này là cạnh tranh trực tiếp với League of Legends về số lượng người chơi.

  Trong bài phỏng vấn với Gameindustry.biz, ông nói:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Quả thật cứ với đà tiến hiện tại, PUBG có thể trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất trên nền tảng PC và thậm chí là với Console khi tựa game chuẩn bị cập bến Xbox One trong tương lai gần. Khi được hỏi là liệu game có cập bến PS4 thì ông Brendan chỉ để ngỏ khả năng. Hy vọng game thủ Console cho dù sở hữu hệ máy nào vẫn có thể trải nghiệm PlayerUnknown's Battlegrounds trong tương lai.

  Và biết đâu đấy, với sự đổ bộ của tựa game đầy sức hút này, những người kinh doanh net sẽ có thêm một “tập” khách hàng tiềm năng đáng kể, mở ra một thời kỳ mới tươi sáng hơn cho nghề game net.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất