PUBG bắt đầu "ban" tài khoản Hack theo máy

Nguyễn Thu Trang
 1. PUBG Corporation có vẻ sẽ áp dụng biện pháp cứng rắn hơn là ban phần cứng để chống hack.

  Có thể nói hack/cheat tràn lan đang là vấn đề nghiêm trọng nhất của PUBG hiện nay. Mọi hành động của nhà phát triển để chống lại những hacker như khai tử 13 triệu tài khoản hack hay khóa khu vực đều không mang lại hiệu quả rõ rệt, thậm chí còn gây ra nhiều rắc rối hơn. Gần đây người chơi đang không ngừng la ó đòi nhà phát triển phải xóa bỏ tính năng khóa khu vực, vì nó chỉ làm cho số lượng hacker tăng lên mà thôi. Đến cả Shroud, một trong những streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng PUBG cũng tỏ rất bất mãn với hiện trạng của PUBG hiện nay, anh hy vọng PUBG sẽ có một sự thay đổi nghiêm túc để giải quyết hiện tượng này chứ không phải chỉ là những update lẻ tẻ như hiện nay.

  [​IMG]


  Và có vẻ như PUBG Corporation đã có hành động, theo diễn đàn PUBG Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 10 tháng 11, nhà phát triển tựa game này áp dụng biện pháp mới là ban theo phần cứng để chống hack. Theo đó, nếu như người chơi nào bị phát hiện đã và đang có hành vi hack game thì tất cả những chiếc máy tính người này dùng để đăng nhập vào game sẽ bị kéo vào blacklist, không thể tiếp tục chơi PUBG được nữa, cho dù có đổi acc khác cũng vô dụng.​


  [​IMG]


  Có thể nói đây là một phương pháp vô cùng cứng rắn, người chơi sẽ phải đắn đo hơn khi có ý định hack game. Tuy nhiên trước đây trong quá trình khóa các tài khoản hack cũng từng xảy ra tình trạng nhà phát triển khóa nhầm tài khoản của người chơi bình thường, điều này khiến cho không ít người chơi cảm thấy bất mãn. Liệu biện pháp mới này của hãng có thể đảm bảo không để xảy ra hiện tượng khóa nhầm acc như trước kia không?

  [​IMG]

  Và câu hỏi lớn nhất là, liệu biện pháp này có thật sự giảm thiểu được hiện tượng hack tràn lan như hiện nay hay nó sẽ lại chỉ là một phương pháp ‘bàn binh trên giấy’, nghe thì có vẻ hợp lí nhưng hiệu quả lại chẳng đi đến đâu như khóa khu vực? Có lẽ chỉ thời gian mới cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất. GameHub sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến cho độc giả trong thời gian sớm nhất.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất