Pewdiepie bị nhà phát triển hạ video, gọi là "rác rưởi và hèn hạ" vì nói từ "N..."

Hard
 1. Một sự việc không hay vừa diễn ra khi nhà phát triển Firewatch đã hạ video của Pewdiepie, cũng như có những lời nói nặng nề trước Youtuber này.

  Nhà phát triển Sean Vanaman thông báo trên mạng xã hội hôm qua rằng studio của mình là Campo Santo, đội ngũ đứng sau tựa game sinh tồn đình đám Firewatch.. sẽ thực hiện việc hạ tất cả các video liên quan đến sản phẩm của mình thông qua luật DCMA (luật bảo vệ quyền tác giả) trên channel của Pewdiepie. Lý do cho việc thực hiện một hành động hết sức quyết liệt này bắt nguồn từ buổi livestream của Pewdiepie khi anh chửi bới kẻ địch bằng từ "N***" - một từ được coi là mang tính phân biệt chủng tộc ở xã hội phương Tây cũng như Mỹ.


  [​IMG]

  Thông báo của Sean Vanaman đến sau khi hàng loạt đoạn clip quay lại hình ảnh Pewdiepie chửi bới kẻ thù của mình khi đang livestream tựa game PlayerUnknown's Battlegrounds - một tựa game đang rất nổi tiếng của Bluehole. Không những thực hiện việc bắt buộc hạ video, Sean còn có những bình luận hết sức nặng nề về phía Pewdiepie:

  [​IMG]
  [​IMG]


  Trước khi sự việc xảy ra, Pewdiepie đã thực hiện một video về Firewatch và mang về tới 5.7 triệu lượt xem. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau khi thông báo, đoạn video này đã biến mất và không còn thể truy cập được nữa. Tuy nhiên cũng không phải không có những phản ứng trước hành động của nhà phát triển. Một vài người cho rằng phản ứng như thế là thái quá và không cần thiết vì xét theo style của Pewdiepie thì đó chỉ là một câu cửa miệng bình thường chứ không mang ý nghĩa sâu xa về việc phân biệt chủng tộc.  Đây cũng không phải là lần đầu Pewdiepie làm thế và cũng có rất nhiều Youtuber nói vậy nhiều hơn. Một số khác cho rằng việc dùng luật DCMA để hạ video là một cách làm không hay vì chí ít những bình luận của Pewdiepie có trong đó và nội dung video không hoàn toàn thuộc về nhà phát triển. Việc hạ video qua DCMA thành công sẽ cho phép nhà phát triển có toàn bộ số tiền quảng cáo từ video đó thay vì về với Channel.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất