Overwatch League - Twitch chi 2 nghìn tỷ để giành quyền stream trong 2 năm

Phiêu Vũ
 1. Đây là hợp đồng stream có giá trị lớn nhất vào thời điểm hiện tại, vượt qua cái giá 300 triệu đô cho 7 năm mà BAMtech từng ký với Riot để stream League of Legends.


  TwitchOverwatch League vừa ký kết hợp đồng có giá trị lớn nhất trong ngành esport tính cho tới thời điểm hiện tại. Theo Sports Business Journal, hợp đồng này có giá trị tối thiểu 90 triệu đô, tương đương hơn 2 nghìn tỷ VNĐ.

  [​IMG]

  Nếu như bạn chưa biết, Overwatch League là giải đấu ‘theo thành phố’ được thiết kế để tiêu chuẩn hóa nền esport của Overwatch. Blizzard tin rằng Overwatch sẽ bùng nổ trong những năm tới đây và nuôi tham vọng tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp tương tự như các môn thể thao thực tế. ‘Tiền mùa giải’ của Overwatch League đã khởi tranh vào tháng 12 vừa rồi, trong khi mùa giải chính thức sẽ bắt đầu từ hôm nay và diễn ra cho đến ngày 16/6.

  [​IMG]
  Logo của 12 đội tham gia Overwatch League mùa giải 17-18

  Sau khi vòng loại kết thúc, các trận đấu hậu mùa giải để chuẩn bị vòng chung kết sẽ diễn ra từ 11 đến 22/7. Trận chung kết được lên lịch vào ngày 26 đến 28 tháng 7. Sau đó, các tuyển thủ sẽ tham gia giải All-Star Weekend (tương tự cơ chế của NBA).

  [​IMG]
  Trang phục thi đấu dành riêng cho nhân vật của team Shanghai Dragons

  Như vậy, với hợp đồng này, Twitch sẽ có quyền stream toàn bộ những trận đấu vòng loại và hậu mùa giải của Overwatch League. Bên cạnh đó, Twitch cũng sẽ được phép phát triển một cơ chế phần thưởng và các item dành cho người xem (liên quan tới Overwatch League, tất nhiên) của riêng mình. Một nửa các trận đấu vòng loại sẽ được trình chiếu trên Major League Gaming, một platfrorm được sở hữu bởi Activision-Blizzard, nhà phát hành của Overwatch. Tất nhiên, những trận đấu này vẫn được share thông qua Twitch. Như vậy, bắt đầu từ hôm nay, khán giả trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc), sẽ được theo dõi các trận đấu của Overwatch League thông qua Twitch.

  [​IMG]

  Giá trị của hợp đồng này đã vượt qua hợp đồng 7 năm 300 triệu đô (tương đương với mỗi năm khoảng 42 triệu đô) mà League of Legends của Riot từng ký với BAMTech vào năm 2016.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất