Nữ game thủ cùng nhau "săn lùng" những kẻ lạm dụng trong CS:GO

ga5611687
 1. Chiến dịch nhận được rất nhiều sự ủng hộ, từ những game thủ nổi tiếng trên Twitch như ZombiUnicorn, các nhãn hiệu chuyên game như SteelSeries, Vertagear, CyberPowerPC, Diverse Gaming Coalition cho đến tổ chức quốc gia vì phụ nữ.

  Phong trào “#MeToo” bắt đầu từ Hollywood với việc các nữ diễn viên cùng đứng lên tố cáo hành vi quấy rối của nhà sản xuất Harvey Weinstein, sau đó nhanh chóng lan rộng sang nhiều quốc gia và các lĩnh vực khác. Đến tháng 4 này, ngọn lửa đã chạm đến cộng đồng game thủ CS:GO theo phong cách đậm chất “gamer” nhất có thể.

  [​IMG]

  Bắt đầu từ ngày 12/4, nhóm các nữ game thủ ưu tú tuyên bố thành lập một đội với tên gọi “Bully Hunters”, sẵn sàng giúp đỡ những nạn nhân bị quấy rối và bắt nạt trong CS:GO bằng cách vào game và đánh bại kẻ thủ ác, thông qua “sức mạnh áp đảo và những kỹ năng vô đối” của họ.

  Trong tuyên bố được đăng tải trên kênh youtube, các nữ game thủ khẳng định: “Quãng thời gian bị quấy rối trong CS:GO đã đến hồi kết. Một tập thể các game thủ, các thương hiệu và tổ chức cùng hợp tác cho ra đời thứ công cụ hỗ trợ đầu tiên trên thế giới dành cho những nạn nhân bị quấy rối trong game, đó là nhóm Bully Hunters. Bully Hunters là đội tự vệ của những nữ game thủ ưu tú, tập trung cùng đặt dấu chấm hết cho nạn quấy rối và lạm dụng trong tựa game nổi tiếng CS:GO”.


  Tuyên bố được đăng tải trên Youtube.


  Chiến dịch nhận được rất nhiều sự ủng hộ, từ những game thủ nổi tiếng trên Twitch như ZombiUnicorn, các nhãn hiệu chuyên game như SteelSeries, Vertagear, CyberPowerPC, Diverse Gaming Coalition cho đến tổ chức quốc gia vì phụ nữ. Thành viên của đội là những nữ game thủ ẩn danh, các cô được kỳ vọng sẽ có màn thể hiện mạnh mẽ trên từng trận “thanh trừng”.

  Một đại diện của nhóm cho biết Bully Hunter sẽ được huấn luyện kỹ năng để chuẩn bị cho những trận chiến. Cuộc “trả đũa” dành cho những kẻ quấy rối chỉ diễn ra trong game, nơi các game thủ hạ gục đối thủ bằng chính kỹ thuật của mình. Ngoài ra một hệ thống đánh giá toàn cầu cũng được thiết lập nhằm kết nối nạn nhân với Bully Hunters, đánh giá kinh nghiệm và hạn chế sự quậy phá từ bên ngoài.

  Bên cạnh những trận chiến hạ gục đối tượng một cách cụ thể, mục tiêu sâu xa của chiến dịch là nâng cao nhận thức về vấn đề phân biệt giới tính và bắt nạt trong game online. Nhóm đưa ra con số thống kê 21 triệu game thủ nữ bị quấy rối trong game hàng năm, “bao gồm cả những đe dọa cực đoan về bạo lực tình dục và chết chóc”. Cho đến nay vấn đề này còn bị coi nhẹ, thậm chí một số người cho là chuyện bình thường, vô hại và không thể tránh khỏi.

  Bully Hunters hy vọng rằng thông qua đối thoại, lượng game thủ có những thói xấu này sẽ giảm dần cho đến chấm dứt hẳn. Nhóm cũng kêu gọi các hãng sản xuất phải hành động để ngăn chặn sự quấy rối và phân biệt đối xử trong game.

  Về lâu dài, Bully Hunters hy vọng có thể mở rộng ảnh hưởng đến các game khác, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể là game nào. Nhóm cũng lên kế hoạch để tuyển mộ thêm thành viên. Các game thủ có thể đăng ký tham gia nhưng không phải ai cũng có thể được chọn. Bully Hunters cho biết họ sẽ xem xét các thông số in-game của người đăng ký, cũng như lịch sử chơi phải trong sạch để có thể được chấp nhận.

  Hành động và mục tiêu của nhóm khiến người ta liên tưởng đến biểu tượng Batman của thành phố Gotham, nơi hình ảnh con dơi không chỉ là một người chống lại tội phạm, mà là sự thức tỉnh và đấu tranh của cả thành phố. Tuy rằng có nhiều lo ngại về việc chính các thành viên của Bully Hunters sẽ trở thành nạn nhân của sự quấy rối (nhất là khi họ thực hiện livestream), nhưng giới chuyên môn vẫn đánh giá cao sự hỗ trợ về tinh thần của chiến dịch đối với những game thủ cấp độ trung bình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất