Nóng: Cha đẻ LMHT đâm đơn kiện Mobile Legends: Bang Bang

Hard
 1. Cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hay League of Legends, vừa chính thức đâm đơn kiện một trong 2 tựa game MOBA Mobile, bao gồm cả Mobile Legends: Bang Bang.

  Riot Games - đội ngũ phát triển đứng sau League of Legends hay quen thuộc hơn qua cái tên Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, vừa chính thức đâm đơn kiện hãng game Trung Quốc Shanghai Moonton Technology. Nghe thì có vẻ xa lạ nhưng Shanghai Moontoon Technology là đơn vị đứng sau 2 tựa game MOBA trên nền tảng Mobile ở thời điểm hiện tại, đó là Magic Rush: HeroesMobile Legends: 5v5 MOBA hay Mobile Legends: Bang Bang. Nhiều nguồn tin cho rằng ba cái tên trên là ba tựa game khác nhau nhưng thực chất Mobile Legends: 5v5 MOBA và Mobile Legends: Bang Bang là một.

  [​IMG]


  Trong đơn kiện lên Tòa án trung tâm quận California, Riot Games buộc tội Moonton vi phạm bản quyền nội dung và hình ảnh của League of Legends (LoL). Đơn kiện này đến sau khi Riot Games đã cố gắng liên hệ với Google và Apple trong việc gỡ 2 tựa game Magic Rush: Heroes, Mobile Legends: 5v5 MOBA khỏi kho tải Android và iOS. Tuy nhiên ngay sau đó Moonton đã lập tức đưa Mobile Legends: 5v5 MOBA trở lại dưới cái tên mới là Mobile Legends: Bang Bang. Có lẽ vì thấy Google và Apple làm ngơ trước khiếu nại của mình, Riot Games đã quyết định nhờ pháp luật giải quyết.

  [​IMG]

  Trên thực tế không cần một fan hâm mộ đích thực của LMHT mới nhận ra sự tương đồng đến bất ngờ giữa Mobile Legends: Bang Bang và ông lớn làng MOBA thế giới. Ngay từ Logo thôi chúng ta có thể nhận ra sự tương đồng đến từ font chữ cho đến biểu tượng nền. Phía Mobile Legends gần như chỉ thu hẹp hình chiếc khiên đằng sau mà thôi.​

  [​IMG]


  Đi sâu hơn vào gameplay, Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục bắt chước hình ảnh của LMHT đến từng chi tiết nhỏ nhất. Menu, thanh máu, bảng điều khiển, thiết kế tướng, biểu tượng Skill, Map... hầu như mọi thứ đều được bê y nguyên từ League of Legends. Tướng Annie của LoL cũng bị copy gần như nguyên xi sang nhân vật Emily của Magic Rush. Thậm chí cơ chế hoạt động của hệ thống Skill cũng bị lấy nguyên và chỉ sửa đổi câu chữ mà thôi. Chính vì những bằng chứng này nên chúng ta dễ hiểu tại sao Riot Games lại đâm đơn kiện Moonton.

  [​IMG]


  Đáp lại sự phản đối của một bộ phận cộng đồng và cáo buộc của Riot, Moonton phản pháo trên Facebook:

  Mọi thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại - League of LegendsMobile Legends: Bang Bang sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất