Nối gót Ninja, hot streamer này cũng sẽ gia nhập Mixer nếu “cá kiếm” được nhiều tiền hơn

Dương Thị Lan
 1. Nếu ký được hợp đồng béo bở như Ninja, hot streamer Dr. Disrespect cũng sẵn sàng đầu quân về Mixer ngay lập tức.

  Mới đây, Dr. Disrespect đã chính thức xác nhận với người hâm mộ về việc anh không ngần ngại từ bỏ Twitch để chuyển sang Mixer nếu như ký được hợp đồng giá trị như của Ninja hoặc thậm chí là cao hơn. Có vẻ Mixer chính là bến đỗ mới đầy tiềm năng của các streamer trong khi Twitch đang có dấu hiệu thoái trào.

  [​IMG]


  Những ngày đầu tháng 8, giới livestream có một phen rúng động khi streamer đình đám Ninja quyết định chia tay Twitch để ký hợp đồng độc quyền với Mixer - nền tảng livestream của “ông lớn” Microsoft. Bỏ lại tài khoản với gần 15 triệu lượt theo dõi trên nền tảng cũ, những tưởng người hâm mộ sẽ đặt câu hỏi về cái tên leo lên để soán ngôi Ninja nhưng không, vấn đề mà họ quan tâm nhất lại là: ai sẽ là người tiếp theo rời đi? Dr. Disrespect rất có thể sẽ là cái tên tiếp theo.

  Chia sẻ với người hâm mộ trong buổi livestream gần đây, Dr. Disrespect đã bày tỏ rõ quan điểm của mình: “Tôi có bao giờ nói tôi mãi mãi chỉ livestream trên một nền tảng đâu. Tôi sẽ đi bất cứ đâu miễn là kiếm được nhiều tiền hơn.” Nam streamer cho biết anh sẵn sàng đầu quân cho Mixer nếu đạt được thỏa thuận “bằng hoặc hơn của Ninja”.

  [​IMG]


  Thực tế thì Dr. Disrespect từ lâu đã được suy đoán là ứng cử viên hàng đầu sẽ rời Twitch để ủng hộ Mixer. Dr. Disrespect gặp khá nhiều rắc rối khi livestream trên nền tảng này mà mới đây nhất là việc anh bị ban acc thẳng cánh khi phát trực tuyến ngay trong nhà vệ sinh tại sự kiện E3 2019. YouTuber Ethan Klein của kênh h3h3 mới đây cũng tiết lộ, ngoài Ninja, một trong những streamer thuộc “Top 5” Twitch nữa cũng đang nghiêm túc cân nhắc về việc chuyển sang Mixer nếu đạt được thỏa thuận. Xét với những bất mãn gần đây của Dr. Disrespect với Twitch và việc anh đã từng xuất hiện với vai trò khách mời của kênh h3h3, có vẻ như streamer này chính là người mà Klein đang nhắc đến.

  [​IMG]


  Trong bối cảnh Mixer đang phát triển mạnh mẽ cộng thêm khoản tiền khủng cho hợp đồng độc quyền, việc rời bỏ Twitch là một động thái khôn ngoan. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là liệu Microsoft có sẵn sàng chi một số tiền lớn như vậy cho các streamer nổi tiếng hay và liệu họ có chấp nhận một streamer với nhiều điều tiếng và tính cách gây tranh cãi như Dr. Disrespect hay không? Với mục tiêu biến Mixer trở thành đối trọng số 1 của YouTube và Twitch, chúng ta hãy cùng chờ xem Microsoft có thể mở rộng dịch vụ của mình đến mức nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất