Nintendo "cấm cửa" Square Enix vì dám mang Final Fantasy 7 lên Playstation

Hard
 1. Nintendo và Square Enix từng xảy ra một sự việc cực kỳ hi hữu, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với cách mà Nintendo phản ứng với cha đẻ của Final Fantasy.

  Nhật Bản nói chung là làng game tại quốc gia này nói riêng luôn duy trì những truyền thống khét tiếng trong công việc làm ăn. Tuy nay những tên tuổi của xứ sở Hoa Anh Đào đã trở nên "thoáng" hơn trong ngành giải trí ảo, nhưng cách đây vài năm họ vẫn còn đang "bế quan tỏa cảng" trước tác động bên ngoài. Cho đến khi tình hình kinh doanh bắt đầu đi xuống, những ông lớn Nhật Bản mới chịu bắt tay với nước ngoài và du nhập phong cách làm game mới. Thậm chí động thái đưa những tựa game vốn gắn mác độc quyền cho Console lên hệ PC cũng là kết quả của quá trình chuyển giao trên.

  [​IMG]


  Nhưng không vì thế mà những nhà làm game Nhật Bản quên đi phong cách truyền thống của mình, và một trong những lần ngồi lại và nói chuyện với Polygon gần đây, các phát triển tại Square Enix đã gợi nhớ về điều ấy. Chuyện xảy ra trong những năm 80 và 90 của thế kỷ trước, thời điểm mà hầu hết các phiên bản Final Fantasy đều có mặt trên hệ máy N64 của Nintendo.

  [​IMG]


  Tuy nhiên đến phiên bản Final Fantasy 7, mọi chuyện bỗng đổi chiều. Thay vì tiếp tục đưa game của mình lên hệ máy truyền thống, Square Enix đã chọn Playstation của Sony - vốn là nền tảng tân tiến và đang lên thời điểm đó. Lựa chọn này đã khởi đầu cho một sự kết hợp mang tính lịch sử kéo dài cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên về phía Nintendo, hành động của Square Enix đã khiến hãng cảm thấy thật sự phật lòng, dẫn đến cuộc gặp gỡ định mệnh của hai bên ngay sau đó. Theo một thành viên cốt cán của Square Enix là ông Hiroshi Kawai tiết lộ, phía Nintendo từng nói: "Nếu các anh rời bỏ chúng tôi, đừng bao giờ quay trở lại."

  [​IMG]

  Ông Hironobu Sakaguchi - Square Enix.

  [​IMG]
  Final Fantasy VII Remake cũng là game độc quyền theo thời gian của Playstation 4.

  ÔngYoshihiro Maruyama - Square Enix.

  [​IMG]

  Ông Hiroshi Kawai - Square Enix.


  Dù câu chuyện có thể nào thì thật sự thế hệ ngày nay vẫn cảm thấy vô cùng thú vị trước cách hành xử của Nintendo khi Final Fantasy 7 chuyển sang Playstation thay vì hệ N64 của hãng. Nó cho chúng ta thấy một phong cách đậm chất võ sỹ đạo, đó là sự tôn trọng cho dù hành động của người đối diện có thể gây ảnh hưởng đến mình nhưng đồng thời cũng vô cùng cứng rắn và kiên quyết trong lập trường bản thân.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất