Những sự trùng hợp đến khó tin giữa hai vũ trụ siêu anh hùng Marvel và DC (P.2)

Trang
 1. Cùng xem xem những điểm tương đồng dưới đây giữa 2 vũ trụ này liệu có phải chỉ là sự trùng hợp tình cờ hay không?

  Hai ông lớn của Comic Mỹ là Marvel DC đến nay đều đã xây dựng được vũ trụ điện ảnh riêng cho mình. Tuy rằng Marvel khởi đầu sớm hơn một bước và vũ trụ điện ảnh (MCU) của hãng này đã có quy mô nhất định và khá thành công. Nhưng mà đối thủ DC cũng không hề yếu thế hơn, không ngừng xây dựng và phát triển vũ trụ của mình (DCEU) đến nay cũng đã đạt được khá nhiều thành quả nhất định. Nhưng trong quá trình đó cả 2 bên sẽ không tránh được việc có nhiều điểm tương tự vì cùng là những bộ phim khai thác sâu về chủ đề siêu anh hùng.​


  5. Một tấm ảnh cũ

  Trong phim của cả hai nhà Marvel với DC đều có những câu chuyện liên quan đến quá khứ và đồng thời cũng lưu lại những kỉ niệm này bằng một tấm ảnh cũ. Phía DC, trong thành phố Paris hiện tại, Diana Prince (Wonder Woman) nhìn thấy bức ảnh của bản thân chụp trong Thế chiến thứ nhất được Bruce Wayne gửi tới, và cô bắt đầu hồi tưởng lại quá khứ của mình khi đó. Còn Captian là ảnh chụp trong Thế chiến thứ 2. Có thể nói, những tấm ảnh của họ không những trở thành tư liệu lịch sử, mà còn giúp họ hồi tưởng lại được những kĩ niệm với đồng đội cũ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  4. "Vì nghĩa diệt quên thân"

  Chúng ta luôn không thiếu các những người anh hùng xả thân vì đại cục trong các vũ trụ siêu anh hùng. Trong Avengers, Iron Man không màng nguy hiểm đã kéo bom nguyên tử vào hố sâu để cho mọi người được an toàn, điều này khiến cho mọi người cảm nhận được sự dũng cảm của một người anh hùng thực thụ. Cũng như vậy, trong Batman v Superman, siêu anh hùng Superman đơn độc giao chiến trên không trung với tên phản diện Doomsday, thà một mất một còn với kẻ ác cũng không để những người khác phải chịu chung nguy hiểm.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  3. Mặt đáng yêu không ngờ đến của các vị "thần"

  Thor (Thần Sấm) và Wonder Woman (nữ thần chiến binh) đến từ cả hai nhà đều là những người có cốt cách thần thánh. Không những sở hữu sức mạnh khó ai sánh bằng, ngoại hình xuất chúng thì họ còn có điểm chung không ai ngờ tới đó chính là sự "tinh nghịch". Tính từ này tưởng như không liên quan chút nào đến hình tượng của họ. Trong phim, Thor và Wonder Woman tựa như những đứa trẻ lần đầu được đến thành phố, tò mò với tất cả mọi sự việc và có nhiều hành động đùa nghịch rất...đáng yêu.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  2. Những vực núi hùng vĩ

  Cả hai vũ trụ Marvel DC đều có những vùng đất với cảnh quan hùng vĩ như trong thần thoại. Marvel thì có Asgard, quê hương của Thần Sấm Thor và DC cũng sở hữu vùng đất đẹp như tiên cảnh - Đảo Thiên Đường - nơi mà nữ anh hùng Wonder Woman sinh ra.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  1. Không thể tin tưởng bất kỳ ai, dù có là bạn của cha mình

  Chân lý này lấy cơ sở từ kinh nghiệm xương máu của Iron Man và Super Man. Hai nhân vật Obadiah Stane (Iron Man) và tướng Zod (Super Man) lần lượt đều là bạn thân của cha Người Sắt và Siêu Nhân. Họ cùng các siêu anh hùng này có quan hệ gần gũi thân thiết, nhưng không ngờ cũng chính họ đã phản bội bạn thân của mình, thậm chí muốn giết cả Iron Man và Super Man. Kết cục đáng tiếc xảy ra là cả hai vị siêu anh hùng đều bất đắc dĩ phải diệt trừ bạn thân của cha mình.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất