Những năng lực đặc thù của các Vĩ Thú huyền thoại trong Naruto (P.2)

Trang
 1. Mặc dù "cái đuôi" (vĩ) đóng vai trò quan trọng làm nên sức mạnh của các Vĩ Thú, nhưng số lượng đuôi chưa chắc đã tỉ lệ thuận với sức mạnh của chúng.

  Vĩ Thú (Bijuu) gồm chín quái vật mang một sức mạnh kinh hồn cùng một lượng Chakra cung cấp cho người chế ngự sức mạnh đó được gọi là Jinchuuriki. Tùy vào số lượng đuôi mà chín con quái vật có những cái tên khác nhau. Vì mang tên là "Vĩ Thú" cho nên có thể hiểu được "cái đuôi" (vĩ) của chúng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải số lượng đuôi sẽ quyết định sức mạnh thực sự của chúng. Mỗi loại Vĩ Thú đều có riêng mình một năng lực đặc thù và những năng lực này cũng một phần có được nhờ người mà nó được phong ấn.

  [​IMG]


  6. Lục Vĩ: Dung độn,Thủy độn

  Lục Vĩ Saiken có hình dáng một con sên màu trắng ngả xanh, khổng lồ, với tay chân khá mũm mĩm. Nó có hai cái râu trên đầu làm mắt. Cả cơ thể của Saiken được bao phủ bởi một lớp nhầy nhụa. Saiken ngụ trong cơ thể của Utakata làng Sương Mù. Nó có thể phóng ra 1 nguồn điện khổng lồ để trợ giúp trong chiến đấu. Sức mạnh của Saiken xếp hàng thứ 6 và charka xếp hàng thứ 4. Dung độn giúp cho Saiken có khả năng phóng ra một chất ăn mòn làm tan rã tất cả những thứ chạm vào nó. Tuy nhiên, Dung Độn của Saiken khác với Dung Độn của Son Goku. Saiken còn sở hữu một sức bền cực lớn, không hề hấn gì dù bị Kurama đánh văng một đoạn xa.

  [​IMG]
  [​IMG]


  7. Thất Vĩ: bay, tạo kén

  Thất Vĩ Chomei có hình dạng là con thú thần có hình dáng nhỏ nhất trong số 9 con tuy nhiên nó lại là con xảo quyệt nhất, thân màu xanh, sống trong hang động. Ngụ trong cơ thể của Fuu làng Thác Nước. Kaku hiện thân là 1 bọ hung, tiếng Nhật của nó cũng có thể được đọc là Mujina . Với đôi cánh của mình, Choumei có thể tung hỏa mù và bay. Nó cũng có thể dùng những đòn tấn công thể lực như cắn, húc vào đối thủ. Choumei còn có khả năng tạo những sợi chỉ chakra tạo ra kén để chặn thuật Hấp Thụ chakra.

  [​IMG]
  [​IMG]


  8. Bát Vĩ: chân bạch tuộc, phun mực

  Bát Vĩ Gyuuki là một vĩ thú là một con trâu khổng lồ có 4 sừng, 8 chiếc đuôi bạch tuộc có thể mọc lại sau khi bị cắt đi, là con thú thần có kích thước lớn nhất trong số 9 con, có màu nâu thẫm. Gyuuki được phong ấn trong người em trai của Raikage làng Mây và ông ta tên là Killer - Bee (ong sát thủ). Ngoài sở hữu lượng chakra khổng lồ và sức mạnh thể chất cực khủng, nó còn có thể phun ra mực che mắt kẻ địch, hay tạo ra những phân thân bằng mực. Một trong những đặc điểm ấn tượng của Gyuuki đó chính là khả năng phân tích và lập chiến lược trong các trận đấu. Không giống như các Vĩ Thú khác, Gyuuki có thể kích hoạt lại Ngọc Vĩ Thú rất nhanh và thậm chí còn mạnh hơn lúc đầu.

  [​IMG]
  [​IMG]


  9. Cửu Vĩ: cảm nhận được sát khí, lượng Chakra

  Cửu Vĩ Kurama (hay còn gọi là Cửu Vĩ Hồ Ly) có hình dạng là một con hồ ly tinh lông màu cam đỏ và có phần thân trên giống thân người, được mệnh danh là vĩ thú mạnh nhất trong cả 9 con. đã bị Hokage đệ tứ Làng Lá phong ấn vào người Naruto, và nhiều lần đã cho Naruto "mượn" Chakra để sử dụng. Mỗi khi Naruto sử dụng xong thường hay ngất xỉu, vì do lượng Charka quá mạnh.

  [​IMG]


  Bằng chakra của mình, Kurama có thể bao phủ cả cơ thể bằng chakra Cửu Vĩ của nó để cường hóa sức mạnh. Nguồn chakra dự trữ của Kurama có thể đươc gia tăng bằng Chakra Lục Đạo. Cửu Vĩ còn có thể phát hiện nguồn chakra từ khoảng cách rất xa, cảm nhận được sát khí và năng lượng tự nhiên. Nó có thể dùng Phong Độn và Hỏa Độn, tạo ra lốc xoáy và thở ra lửa. Cữu Vĩ còn là một Vĩ Thú rất am hiểu và khôn ngoan khi có thể tính toán chiến lược trong trận đấu.

  [​IMG]


  10. Thập Vĩ: sức mạnh vô hạn

  Thập Vĩ có hình dạng khá giống Cửu Vĩ nhưng thân màu ngả nâu và kích thước cực kì to lớn. Đặc điểm đáng chú ý nhất của nó là chỉ có một con mắt duy nhất chiếm phần lớn khuôn mặt, và những cái gai nhọn mọc dọc cơ thể. Thế kỷ trước khi các làng ninja được lập nên, Lục đạo tiên nhân (Rikidou Sennin) đã cứu thế giới thoát khỏi Thập Vỹ. Ông đã cố gắng thu phục Thập Vỹ và phong ấn chakra của nó trong cơ thể của chính mình, trở thành Jinchuriki đầu tiên; sử dụng chakra của chính mình để điều khiển Thập Vỹ. Tuy nhiên, khi ông qua đời, phong ấn sẽ bị phá vỡ và Thập Vỹ lại một lần nữa sẽ có dịp tung hoành. Cuối cùng, Tiên nhân đã thành chia các chakra của Thập Vỹ vào chín thực thể quái dị mà sau này được biết đến như là các Vỹ thú và phân tán chúng trên khắp thế giới. Vì thế Thập Vỹ chính là tổ tiên của các Vĩ thú.​


  [​IMG]


  Thập Vĩ có năng lực, sức mạnh và cả một lượng chakra vô hạn. Nó có thể điều khiển mọi thuộc tính tự nhiên trên Trái Đất. Là nguồn của tất cả chakra, Thập Vĩ thừa sức hủy diệt toàn bộ thế giới này. Dù có kích thước khổng lồ, Thập Vĩ cực kì nhanh và mạnh khủng khiếp. Sức mạnh và kích thước Ngọc Vĩ Thú của Thập Vĩ quá khổng lồ so với Ngọc Vĩ Thú của các Vĩ Thú khác. Sau khi tích tụ lại được chakra của mình, một tiếng gầm của Thập Vĩ có khả năng tạo ra hàng loạt các thiên tai. Nó có thể điều khiển mọi phần trên cơ thể nó, như mọc lại những chỗ bị cắt đứt, mọc thêm tay để túm đối thủ.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất