Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Hard
 1. Nhà văn Kim Dung - Người xây dựng nên cả một thế giới kiếm hiệp tuyệt vời mang sức ảnh hưởng đến toàn thế giới, đã qua đời ở tuổi 94.

  Nói đến kiếm hiệp là chúng ta nói đến nhà văn Kim Dung... người gây sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền văn học Trung Quốc hiện đại cũng như thế giới. Chẳng vậy mà những tác phẩm huyền thoại của ông đã song hành với vô vàn thế hệ con người, thổi bừng sức sống cho biết bao nhiêu những dự án phim và game hết sức thành công. Nói đến Kim Dung là chúng ta nói đến những Quách Tĩnh, Kiều Phong, Lệnh Hồ Xung, Trương Tam Phong, Vi Tiểu Bảo và vô vàn những nhân vật nổi tiếng khác từng gắn liền với cả đời người.

  Cũng chính vì sức ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy mà không ít người đã cảm thấy hụt hẫng khi hay tin nhà văn huyền thoại Kim Dung vừa qua đời ở tuổi 94 do tuổi cao sức yếu. Thông tin ông mất cũng được chính thức xác nhận bởi thân thích, để lại sự tiếc thương vô hạn cho những ai từng lớn lên trong thế giới võ hiệp mà ông một tay gây dựng.

  [​IMG]


  Nhà văn Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung. Ông sinh vào ngày 6 tháng 2 năm 1924 tại thị trấn Viên Hoa, huyện Hải Ninh, địa cấp thị Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông lớn lên trong một gia tộc khoa bảng danh giá nên sớm tiếp cận với sách vở, tiền đề cho cố nhà văn bước chân vào nghề báo sau này.

  Tuy nhiên khi viết báo thì ông cũng tham gia vào việc phê bình điện ảnh và viết kịch bản phim, dần dần gây ấn tượng trong ông về một thế giới giang hồ huyễn mộng. Tuy nhiên chỉ cho đến khi quen biết La Phù và Lương Vũ Sinh - vốn cũng là một nhà văn đi đầu trong phong trào tiểu thuyết võ hiệp thời đó, Kim Dung mới dấn thân vào con đường mà sau đó đưa tên tuổi của ông lên hàng huyền thoại. Tác phẩm đầu tay của Kim Dung chính là Thư Kiếm Ân Cừu Lục được đăng trên Hương Cảng Tân Báo.

  [​IMG]


  Cũng chính từ đây Kim DungLương Vũ Sinh trở thành hai người khai tông cho Tân phái của tiểu thuyết võ hiệp... cùng với Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Ôn Thụy An trở thành Võ Hiệp Ngũ Đại Gia nổi tiếng của làng văn học Trung Quốc. Sự ra đi của nhà Kim Dung là mất mát to lớn đối với nền văn học Trung Quốc cũng như thế giới nhưng chắc chắn di sản mà ông để lại sẽ được đời đời khi nhớ, mang giá trị mạnh mẽ cho mãi về sau.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất