"Người Cú" - Phiên bản bệnh hoạn nhất của Batman

Hard
 1. Batman có những kẻ đối lập từng khiến anh sống dở chết dở... nhưng Người Cú hay Owlman mới chính là phiên bản đối nghịch đúng nghĩa của Batman.

  Những bản thể khác nhau từ các chiều không gian khác nhau luôn xoay quanh một từ duy nhất, đó là "Nếu". Nếu anh chọn bước sang bên trái thay vì bên phải, con đường trước mắt anh sẽ thay đổi như thế nào. Nếu anh chọn giành lại những gì mình đã mất thay vì tặc lưỡi bỏ đi để nhìn về phía trước, cuộc đời anh bây giờ sẽ ra sao. Cho dù là cuộc sống thật hay truyện tranh, cho dù là phim ảnh hay game.. chữ "Nếu" luôn ám ảnh mỗi bước đường của nhân vật chính. Batman và nhiều hình tượng siêu anh hùng khác trong thế giới truyện tranh phương Tây, chính là ví dụ điển hình cho điều đó.

  [​IMG]


  Sẽ thế nào nếu Bruce Wayne - người mà sau này đáng ra phải khoác lên mình tấm áo choàng đen, lại chết ngay khi còn bé? Sẽ thế nào trong cái đêm định mệnh ấy anh phải chết bên cạnh cha mẹ mình? Sẽ thế nào nếu Batman có một người anh trai, kẻ sau này lớn lên với suy nghĩ hoàn toàn đối nghịch với công lý?

  Owlman... hay "Người Cú", chính là câu trả lời cuối cùng cho toàn bộ ngã rẽ mà chữ "Nếu" đầy nghiệt ngã ấy mang tới.

  [​IMG]


  Câu chuyện bắt đầu cũng như bao bản thể khác của thế giới DC khi gia đình Wayne bước đi sau con hẻm Crime Alley. Tuy nhiên lần này họ không bị cản đưởng bởi một tên cướp.. mà thay vào đó là bởi một cảnh sát viên. Người cha Thomas Wayne Sr. sau khi cưỡng chế trở về đồn đã xảy ra xô xát với cảnh sát, khiến họng súng vô tình cướp đi sinh mạng của người vợ Martha và đứa con út là Bruce Wayne. Thomas Wayne Jr. - người con trai cả, sau khi chứng kiến gia đình mình vong mạng trước nòng súng của nhà trức trách.. đã bỏ theo gã bất hảo Joe Chill để bắt đầu hành trình báo thù. Nhiều năm sau với tiền bạc của gia đình và việc đi khắp nơi học hỏi.. anh lớn lên trở thành Owlman - Người Cú.

  Sau này cuộc đời Owlman lại một lần nữa xoay quanh chữ "trớ trêu" khi anh phát hiện ra người cha của mình vẫn còn sống khỏe mạnh và nay đã trở thành cảnh sát trưởng của thành phố Gotham. Đổ lỗi cho cha mình vì cái chết của mẹ và em trai, Owlman thể sẽ giết kẻ sinh thành để báo thủ... Và chính từ đây người đàn ông này trở thành một đại ác nhân ám ảnh cả thế giới, một bộ não mang trí thông minh tuyệt vời với mưu ma trước quỷ thâu tóm toàn bộ Earth-3 trong tay mình. Chính hắn khi song hành với Ultraman - bản thể đối nghịch của Superman, đã đối đầu với Justice League của Batman trong cuộc chiến định mệnh liên không gian.

  [​IMG]


  Nhưng câu chuyện ấy chỉ là quá khứ... vì với cuộc cách mạng của New 52 - một thế giới mới được lột xác bởi DC, Owlman khoác lên mình một quá khứ mới... một quá khứ bệnh hoạn gấp vô số lần. Ở đó gia đình Wayne là một trong những dòng họ giàu có bậc nhất của Gotham với hai người con trai sáng lạn là Thomas Wayne Jr. và Bruce Wayne. Nhưng ít ai biết bên trong, họ mang sự thối nát đến nhường nào.. Ở đó người mẹ là Martha mang bản chất tàn bạo lúc nào cũng muốn hành hạ 2 đứa con trong khi người cha Thomas lại là một tên bác sỹ điên thích giết hại dã man bệnh nhân của mình. Chán ghét những người sinh thành, Thomas Wayne Jr. cùng ấp ủ âm mưu giết hại cha mẹ mình với người em trai Bruce Wayne..

  [​IMG]


  Nhưng cho đến cuối cùng Bruce bất ngờ do dự, khiến Thomas Wayne Jr. cho đó là dấu dấu hiệu của sự yếu hèn như chính cha mẹ hắn...Và thế là hắn thẳng tay giết hại em trai - người cuối cùng trên cõi đời này mà hắn yêu quý, trong khi tay quản gia Alfred đảm nhận việc giết cha mẹ mình. Trong một đêm cả gia đình Wayne bị sát hại... ngoại trừ kẻ kế thừa máu lạnh là Thomas Wayne Jr. Tuy rằng phải tự tay giết em trai nhưng trong lòng hắn vẫn luôn vương vấn hình ảnh của Bruce Wayne.. vì suy cho cùng cậu vẫn là người duy nhất trong gia đình hắn thật sự yêu thương.

  Do đó Thomas Wayne Jr. (hay bây giờ đã trở thành Owlman) dấn thêm một bước nữa vào con đường tội ác của mình, tiếp tục lên kế hoạch giết hại cha mẹ của một diễn viên xiếc trẻ tuổi mang tên Dick Grayson. Với việc giật dây trong màn đêm, Owlman khiến Dick Grayson trở thành đồng bọn và hình tượng em trai thay thế cho hắn. Mang danh đặt Talon, Dick Grayson sau đó trở thành một hình bóng đứng bên cạnh Owlman xuyên suốt hành trình tội phạm.. chỉ cho đến khi bị phanh thây bởi chính bàn tay Joker.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất