Nghi vấn trả tiền thuê khán giả trong E3 2019, Bethesda bị dân tình ném đá dữ dội

Dương Thị Lan
 1. Bethesda đang phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội của người hâm mộ sau nghi vấn giả tạo phản ứng đám đông tại sự kiện E3 2019 vừa qua.

  Đối với giới game thủ, tháng 6 là thời điểm quan trọng và đáng mong đợi nhất trong năm bởi đây là lúc diễn ra sự kiện E3 đình đám. E3 chính là thời điểm vàng của các NPT để quảng bá những tựa game, dự án mới của mình đến người hâm mộ. Năm nay đến với E3 2019, Bethesda đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc với những sản phẩm mới toanh đầy độc đáo như Deathloop, Doom Eternal, Ghostwire: Tokyo… Trong khi nhiều game thủ vô cùng hào hứng, phấn khích cùng tò mò về những tựa game hứa hẹn này thì một bộ phận không nhỏ người hâm mộ đang lên án hãng này đã cố ý lừa lọc bằng cách trả tiền để thuê khán giả.

  Để minh chứng cho sự nghi ngờ của mình, người dùng Reddit “Uesugi” đã đăng tải một Clip với tiêu đề “Ai đã vỗ tay?” chỉ ra sự không ăn khớp giữa hình ảnh và âm thanh:  Xem đoạn video trên, dường như rất ít người vỗ tay nhưng âm thanh rồi tiếng hò hét phát ra lại quá mức ồn ào. Sau khi đăng tải, rất nhiều người cũng tỏ ý đồng tình với tài khoản này:

  “Tôi nhìn thấy khá nhiều người ở phía phải màn hình đang vỗ tay nhưng dẫu vậy, tôi vẫn nghĩ là hiệu ứng đám đông này hoàn toàn là giả mạo và đã được sắp xếp sẵn. Sau 3 tựa game liên tiếp được công bố, khán giả vẫn hò reo ầm ĩ, điều này có vẻ hơi đáng ngờ.”

  “Chắc hai hàng ghế đầu đều là thành viên gia đình hoặc nhân viên của hãng và họ đã đặt mic ở đó để phóng đại âm thanh chăng?”

  Tài khoản BKoopa còn cho rằng: “Chắc chắn Bethesda đã thuê khán giả. Họ cổ vũ nhiệt tình cũng bởi họ được trả tiền để làm điều đó mà thôi.” Thậm chí nhiều người dùng Twitter cũng cùng chung suy nghĩ này:

  “Tôi cá đến 80% hiệu ứng đám đông này là giả mạo hoặc Bethesda đã bố trí khán giả cổ vũ từ trước. Một chút hơi thất vọng. Tôi biết nhiều người yêu mến Bethesda nhưng làm điều này thì thật …”

  “Họ nghĩ game thủ là những gã ngu à? Nhảm nhí. Chúng tôi biết thừa bản demo Orion là giả và cả những thứ này nữa. Họ làm tôi phát ốm. RIP Bethesda” - một tài khoản Twitter tỏ ý vô cùng bất mãn trước những hành động của Bethesda.

  [​IMG]


  Đáp trả lại những lời cáo buộc này, nhiều fan hâm mộ của hãng cũng đã lên tiếng:

  “Nghe có vẻ hay đấy nhưng cần phải biết rằng những ai chấp nhận bỏ tiền để tham gia sự kiện đều là những game thủ cực khó tính hoặc cuồng nhiệt. Có gì lạ đâu khi họ phấn khích như vậy và nếu tôi tham dự, tôi sẽ chọn tận hưởng thay vì soi mói đào bới, ngay cả khi Bethesda có thực sự làm như vậy. Quan trọng là họ mang đến những gì.” - Người dùng Reddit Bhu124 cho biết.

  “Chẳng có chuyện thuê khán giả gì ở đây hết. Có thể là do chính nhóm phát triển của Bethesda quá phấn khích khi nhìn thấy những thứ họ đã mất bao công sức xây dựng xuất hiện trên sân khấu và họ làm vậy để lan tỏa niềm hưng phấn đến khán giả thì sao.”

  [​IMG]


  Thật khó để khẳng định liệu Bethesda có thực sự giả mạo hiệu ứng đám đông hay không nhưng xét cho cùng, chuyện này cũng chẳng quá nghiêm trọng. Điều mà chúng ta quan tâm nhất là liệu hãng có làm được đúng như những gì đã hứa hẹn, mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng cho game thủ hay không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất