Nghi phạm Hack server game đối mặt 5 năm án tù

Hard
 1. Một nghi phạm vừa bị FBI bắt giữ trong vụ Hack vào Server Game đang phải đối mặt với mức án 5 năm tù.

  Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ FBI vừa bắt giữ một nam thanh niên 25 tuổi tại sân bay San Francisco vào đêm thứ 4 vừa qua với cáo buộc "xâm nhập trái phép vào máy tính được bảo vệ với mục đích vụ lợi cá nhân".

  Cụ thể, Martin Marsich - 25 tuổi, mang quốc tịch Serbia và Ý, đã phải hầu tòa vào hôm qua khi bị bắt giữ bởi FBI. Tội danh bị cáo buộc của Martin là xâm nhập vào hệ thống máy chủ của EA nhằm đánh cắp item và phân phối cho các tài khoản khác nhau để từ đó bán ra ngoài thị trường chợ đen.

  [​IMG]
  (Ảnh mang tính minh họa)


  Đặc vụ FBI Justin Griggs cho hay Martin ban đầu sử dụng kết nối mật của NBA Live 15 để truy cập vào Server của EA rồi từ đó liên kết đến FIFA 18. Với kết nối này, hắn phân phối 17 ngàn key game FIFA 18 đến 17 ngàn tài khoản khác nhau và sau đó tiếp tục cho 8000 tài khoản trong số đó sở hữu các gói tiền ảo. Tổng thiệt hại của riêng việc phân phối bất hợp pháp này lên đến 324 ngàn USD, tức vào khoảng 7.5 tỷ VND. Nếu bị kết án, Martin Marsich sẽ phải nộp phạt số tiền 250 ngàn USD cũng như đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù.

  [​IMG]


  Sau trường hợp của Martin Marsich, đây vụ Hack vào Server EA thứ 2 được thực hiện trong những năm qua. Vào năm 2016, Anthony Clark cùng đồng bọn đã bị buộc tội Hack vào Server EA để đào Bitcoin và bán lại cho đầu mối ở Châu Âu và Trung Quốc. Sau khi bị bắt giữ và được thả chờ xét xử, xác của Anthony Clark bất ngờ được tìm thấy tại nhà riêng không lâu sau đó. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác minh cho đến tận ngày nay. Ước tính tổng thiệt hại của vụ Hack Server này lên đến 16 triệu USD.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất