Mặc kệ chèo kéo, Dr Disrespect hùng hồn tuyên bố “không bao giờ” chuyển sang Mixer

Dương Thị Lan
 1. Trong khi cả loạt streamer đình đám lũ lượt rủ nhau rời bỏ Twitch, Dr Disrespect tuyên bố sẽ “không bao giờ” chuyển sang Mixer.

  Tuy rằng hiện tại Twitch vẫn là nền tảng livestream lớn nhất thế giới nhưng chẳng có gì đảm bảo chắc chắn nền tảng này tiếp tục giữ vững ngôi vương khi mà Mixer, đứa con cưng mới nổi của Microsoft đang vung tiền không tiếc tay để ký hợp đồng độc quyền với các streamer. Những cái tên đình đám như Ninja, Shroud, KingGothalion hay sắp tới là “thánh chửi” Tyler1 cũng đã và đang có ý định rời bỏ ngôi nhà đã gắn bó bấy lâu. Giữa làn sóng đó, có một cái tên tuyên bố hùng hồn sẽ “không bao giờ” chuyển sang Mixer - Dr Disrespect.

  [​IMG]


  Trong buổi livestream vào đầu tuần này, khi vô tình bắt gặp một tin nhắn của người hâm mộ hỏi về việc liệu Dr Disrespect có đầu quân về Mixer không, streamer khẳng định chắc nịch rằng: “Tôi sẽ không bao giờ chuyển sang Mixer, tin tôi đi. Điều đó thật là ngu ngốc.”

  Theo lời của Dr Disrespect thì anh ta là “người đầu tiên” được Microsoft gửi lời đề nghị tham gia Mixer nhưng anh ta đã từ chối. Với việc Ninja được trả ít nhất 50 triệu đô cho bản hợp đồng độc quyền, có lẽ Shroud hay Dr Disrespect cũng sẽ nhận được số tiền tương tự. Tuy nhiên, Dr Disrespect nói rằng anh có thể kiếm được nhiều tiền hơn cả Ninja và Shroud khi ở Twitch.

  [​IMG]


  Một lý do khác mà nam streamer đưa ra là lượng tương tác trên Mixer là “cực kỳ thấp”. Trong khi Mixer chỉ có 40,000 đến 50,000 người xem đồng thời trên toàn bộ nền tảng thì con số này bên Twitch là 1,5 triệu.

  [​IMG]


  Là một nền tảng mới nổi, Mixer chắc chắn còn phải mất một thời gian dài mới có thể đuổi kịp Twitch. Tuy nhiên, trong khi Twitch đang vấp phải nhiều tranh cãi do chính sách kiểm duyệt, khóa tài khoản một cách vô lý, ngày càng nhiều streamer chuyển sang Mixer thì không thể biết trước được điều gì. Giả sử Mixer có thể thành công hạ bệ Twitch, mong rằng lúc đó Dr Disrespect vẫn còn ghi nhớ lời hứa của mình: “Tôi sẽ không bao giờ chuyển sang Mixer.”​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất