Lỗi game đá bóng khiến Pháp và Bolivia tranh nhau cầu thủ đời thật

Hard
 1. Một tình huống hi hữu vừa xảy ra ngoài đời thật do lỗi trong game Football Manager, dẫn đến vụ lùm xùm xung quanh cái tên Ruben Aguilar.

  Ruben Aguilar là một cầu thủ trẻ người Pháp đang thi đấu cho Montpellier ở Ligue 1. Tuy mang dòng máu Pháp trong người nhưng lỗi thông tin trong Football Manager đã dẫn đến một vụ lùm xùm đời thật liên quan đến hai nước Bolivia và Pháp. Theo đó lỗi này khiến cho hồ sơ của Ruben Aguilar trong game cho anh trở thành một công dân mang 2 quốc tịch của 2 đất nước trên.

  [​IMG]


  Với hàng chục ngàn cầu thủ được đem vào game, lỗi thông tin xảy ra là chuyện thường tình.. nhưng sự khác biệt ở đây là nó lại trở thành vấn đề quan tâm của nền thể thao 2 nước, đặc biệt là với một nơi khan hiếm tài năng bóng đá như Bolivia. Trên thực tế game thủ Bolivia đã sớm nhận ra thông tin này từ mùa năm ngoái nhưng chỉ cho đến năm nay khi Ruben Aguilar cho thấy phong độ cao thì câu chuyện mới được phát đi rộng rãi. Thậm chí sau khi anh có màn trình diễn vô cùng thuyết phục trước PSG, truyền hình Bolivia còn công khai nhắc đến anh như là một người mang quốc tịch nước này.

  [​IMG]


  Ngay lập tức ban huấn luyện đội tuyển Bolivia đã liên lạc với Aguilar và ngỏ lời về việc anh về chơi cho "quê hương". Duy chỉ có điều mẹ Aguilar là người Pháp và bố anh là người Tây Ban Nha vì thế anh không hề mang quốc tịch Bolivia như người ta vẫn nghĩ. Sự việc trở nên nghiêm trọng đến mức mà đại diện của Aguilar đã phải ra một thông báo riêng, khiến biết bao fan hâm mộ Bolivia cảm thấy hụt hẫng vô cùng:

  [​IMG]


  Sau khi sự việc này xảy ra nhà phát triển đảm nhiệm cơ sở dữ liệu về cầu thủ Bolivia đã nói lời xin lỗi và đảm bảo những lỗi như thế này sẽ không bao giờ xảy ra ở các bản Football Manager tương lai. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất