Lần đầu tiên Tống liên minh cùng “đối thủ truyền kiếp” đánh Quốc chiến trong Chinh Đồ 1 Mobile

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.33333 3 phiếu
 1. Đó là trận Quốc chiến ngày 9/8 diễn ra ở server 1 Hỏa Long với sự tham chiến của 02 liên minh là Yên-Ngụy-Tần vs Hán-Tống-Ngô.

  Đây cũng là lần đầu tiên Tống – nước mạnh nhất server chính thức liên minh với quốc gia không đội trời chung để làm nên một trận Quốc chiến đáng nhớ trong Chinh Đồ 1 Mobile. Trong trận đối đầu này, Yên là nước công và Hán thủ. Xét về thực lực, Yên yếu thế hơn Hán. Quốc gia này đã liên kết với Ngụy-Tần để công Hán.

  [​IMG]

  Yên đánh Hán

  Hán tập trung cố thủ tại Đội trưởng cận vệ trong vòng 10 phút đầu, đồng thời cắt cử một số quân để chặn đánh tại địa điểm hồi sinh của đối phương. Đây là chiến thuật chủ đạo mà Hán đã rất cẩn trọng trong suốt thời gian diễn ra trận đánh.

  [​IMG]

  Hán lấy thủ làm trọng ngay tại Đội trưởng cận vệ


  Tuy nhiên, Yên quốc cũng có chiến thuật của riêng mình. Họ đã “giương đông kích tây”, “nhử” một số thành viên đối thủ ra ngoài thành Đông, phân tán lực lượng Hán, sau đó để cánh quân chính tiến vào, đánh úp Hán bằng đường thủy đạo - ngay điểm hồi sinh trong Vương thành.

  [​IMG]

  Hán trúng kế phân tán lực lượng của Yên


  [​IMG]

  Trong khi đó Yên mạnh tay đổ quân vào hướng chính – điểm hồi sinh


  Ở lượt đánh này, quân số Yên ít, mỏng nên nhanh chóng bị đẩy lùi trước sự bắt tay của Hán-Tống. Kịch tính cuộc chiến thêm gay cấn khi chỉ ít phút sau, liên quân Ngụy-Tần (dẫn đầu bởi Louis XIX) đã kịp đến hỗ trợ cho Yên.

  [​IMG]

  3 mũi tấn công Yên-Ngụy-Tần


  Với 3 hướng tấn công từ ngoài thành Nam-Đông và thủy đạo-điểm hồi sinh, phòng tuyến tại Đội trưởng cẩn vệ Hán nhanh chóng bị thất thủ. Không bỏ qua cơ hội chiến thắng, 3 cánh quân này tiếp tục tiến đánh Tướng quân vương khiến Hán bị tiêu diệt quá nửa. Liên minh Hán-Tống-Ngô “rã đám”, phần thắng dành cho liên minh Yên-Ngụy-Tần.

  [​IMG]

  Yên-Ngụy-Tần không bỏ qua cơ hội thắng cuộc


  Sau lượt giao tranh trên, thế trận cuộc chiến vào thế giằng co. Tuy nhiên chẳng bao lâu thì bất ngờ một số thành viên của Tống đã tấn công ngược lại Hán, mặc cho các quan chức của Tống đã hết lòng kêu gọi đình chiến – tức là đã có tình trạng phản liên minh xảy ra. Tận dụng đối phương đang “nội bộ lục đục”, liên minh Yên-Ngụy-Tần mở đợt tấn công cuối cùng vào Tướng quân vương và giành thắng lợi tuyệt đối.

  [​IMG]

  Thế trận giằng co


  [​IMG]

  Hai liên minh “sống chết” với nhau


  [​IMG]

  Cuối cùng liên minh Yên-Ngụy-Tần giành chiến thắng


  Xem lại những khoảnh khắc gay cấn trong Quốc chiến giữa 02 liên minh Yên-Ngụy-Tần vs Hán-Tống-Ngô:


  Sau một tháng mở cửa chính thức, Quốc chiến vẫn là một trong những hoạt động hot của Chinh Đồ 1 Mobile. Đa phần các cuộc chiến nổ ra là do nước mạnh đánh yếu, một mặt phô diễn thế lực, mặt khác nâng cao kỹ năng tổ chức tham chiến của người chơi. Hình thức giao chiến cũng đã được mở rộng, nếu ở những ngày đầu chỉ là các trận đánh đơn giữa quốc gia với quốc gia thì nay đã có những cuộc chiến liên minh giữa nhiều quốc gia. Đồng thời, cục diện các trận đánh cũng đẩy lên một diễn biến khác, có giằng co, thể hiện chiến thuật đa dạng, sự phối hợp các quốc gia cũng nhiều hơn,… Như vậy, cái chất chuẩn của Quốc chiến đã ngày một nâng cao và rõ nét trong Chinh Đồ 1 Mobile.

  [​IMG]

  Quốc chiến luôn luôn hot

  Game thủ có thể tham gia Quốc chiến vào 21h00 mỗi tối thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ nhật hàng tuần.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất