Khi Bruce Wayne chết, bố thành Batman và mẹ thành Joker

Hard
 1. Trong một câu chuyện mang tên Flashpoint Paradox, Batman mà chúng ta vốn biết là Bruce Wayne.. chết từ khi còn là một cậu bé..

  Nếu là một fan hâm mộ của thế giới DC, hẳn là bạn đã một lần nghe tới câu chuyện mang tên Flashpoint. Phát hành chính thức cách đây 6 năm, nó giới thiệu đến người xem một hình ảnh đen tối hơn nhiều so với bản thể DC mà chúng ta vốn thấy. Trong thế giới ấy, Trái Đất đứng trên bờ vực diệt vong do sự phản bội, đố kỵ và ghen tuông của những kẻ đáng ra phải vượt lên chính mình để bảo vệ con người. Trong thế giới ấy... máu, nước mắt và cái chết thấm đượm từng bước chân của những kẻ gọi mình là siêu anh hùng.

  [​IMG]


  Flashpoint bắt đầu câu chuyện với Flash, người tỉnh dậy bỗng thấy thế giới và con người xung quanh mình thay đổi chỉ sau một đêm.. Trên tất cả, anh - Barry Allen, không còn là siêu anh hùng mang danh Flash với sức mạnh của tốc độ trong tay. Anh đơn giản chỉ là một kẻ bình thường với người mẹ vẫn còn sống và người cha bị mất vì bệnh tim thay vì chết trong ngục tù như cuộc đời xa xưa mà anh từng biết. Trong hiện thực này, ác nhân Captain Cold lại trở thành vị anh hùng của Central City, Justice League chưa bao giờ được thiết lập và Superman là một danh từ xa lạ với tất cả mọi người ngoại trừ chính bản thân Barry Allen.

  [​IMG]


  Nhưng có lẽ sự thay đổi mạnh mẽ nhất với thực tại mà Barry từng biết chính là Batman. Bruce Wayne không mồ côi cha mẹ, không lớn lên với nỗi đau trong tim và trở thành Batman. Bruce Wayne mà chúng ta biết chết từ khi còn bé dưới họng súng của Joe Chill ở con hẻm Crime Alley khét tiếng. Vậy ai trở thành Batman của thế giới này? Đó chính là Thomas Wayne - người cha của Hiệp sỹ bóng tối, người đáng ra phải chết cùng vợ mình.. Nhưng trong cái đêm định mệnh ấy, cậu bé Bruce Wayne lại trở thành nạn nhân. Chứng kiến cảnh đứa con trai bé bỏng đổ gục, Thomas Wayne nung nấu mối thù tột độ bên trong mình và khoác lên vai tấm áo choàng của Batman.

  [​IMG]


  Tuy nhiên thay vì trở thành hình tượng Người Dơi mà chúng ta vốn biết, ông không ngần ngại giết bất cứ kẻ nào dám bước chân vào con đường tội phạm. Với cặp súng lục trong tay, ông sẵn sàng đoạt mạng mọi kẻ mà ông cho là không xứng đáng để sống. Khi tìm được Joe Chill, thay vì đầu độc gã như đã dự tính.. "Batman" quyết định dùng tay không đánh kẻ giết con trai mình cho đến chết. Nhưng câu chuyện đau lòng hơn từ cái chết của Bruce Wayne lại nằm ở người mẹ. Chứng kiến cảnh con trai mình ra đi, bà rơi vào cơn điên loạn và tự rạch mặt mình.. "tô vẽ" lên gương mặt một nụ cười quái đản với những đường chỉ khâu nguệch ngoạc. Từ giây phút đó, bà trở thành Joker.

  Trớ trêu thay một Batman tàn bạo không ngại giết người lại chẳng bao giờ có thể ra tay với kẻ thù lớn nhất của cuộc đời mình... và cũng là người ông yêu quý nhất: Joker.

  [​IMG]

  Nhưng đau thương và nước mắt không phải là thứ duy nhất mà thế giới này nuôi dưỡng... vì ở đó còn ẩn chứa lòng đố kỵ và thù oán, thể hiện qua hai cái tên Wonder WomanAquaman. Ở đó khi mẹ của Wonder Woman chết trong đám cưới của Aquaman, cô đã trả thù bằng cách giết Mera - vợ của vị "Hoàng Đế Alantis", châm ngòi cho cuộc chiến giữa 2 đạo quân mạnh nhất Trái Đất. Trong cuộc chiến giữa hai bên, chính Aquaman đã khiến toàn bộ Tây Âu nhấn chìm xuống đáy đại dương... cướp đi sinh mạng của hơn 60 triệu người.

  [​IMG]


  Vậy người đàn ông mạnh nhất Trái Đất, đứa con trai mang dòng máu Kryton đang ở đâu trong mớ hỗn độn ấy. Vâng trong thế giới này, con tàu vũ trụ mang Superman không rời xuống cánh đồng Kansas và nhận nuôi bởi vợ chồng nhà Kent... mà thay vào đó lao thẳng xuống Metropolis và rơi vào tay chính phủ. Ở đó anh trở thành vật thí nghiệm và bị giam cầm trong một cơ sở bí mật, không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Do đó Superman không hề được tiếp nhận sức mạnh và chỉ là một kẻ nhu nhược sống trong bóng tối gần suốt quãng đời trưởng thành.

  [​IMG]


  Barry Allen thật không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến cảnh tượng ấy và anh muốn mang tất cả với thực tại trước đây. Và chỉ bằng cách lấy lại sức mạnh, dùng tốc độ quay ngược về quá khứ anh mới có thể cứu thế giới khỏi sự diệt vong.. Với sự trợ giúp của Batman của thế giới này, Barry hy vọng có thể tái lập lại tai nạn cho anh sức mạnh của tốc độ và trở về quá khứ..Chia sẻ trang này

Tin mới nhất