Khi Batman tắm máu với Zombie

Hard
 1. Trong chuỗi sự kiện Blackest Night, Batman và Gotham đã phải gồng mình trước đàn đàn Zombie hồi sinh nhờ vào chiếc nhẫn Đèn Lồng Đen.

  Sức mạnh của những người mang nhẫn Lantern bắt nguồn từ giải quang phổ đại diện cho cảm xúc của toàn bộ sinh vật trong vũ trụ. Do đó giải quang phổ xanh đã cho Green Lantern quyền năng của ý chí, giúp họ gìn giữ trật tự của biết bao nhiêu thiên hà trong cõi tăm tối bao la. Nhưng có ý chí thì cũng phải có sợ hãi, tham lam, hy vọng... có ý chí thì cũng phải có vị tha, tình yêu và cái chết. Và từ đây chúng ta chứng kiến sự hình thành của giải quang phổ tăm tối và quyền lực bậc nhất thế giới DC, giải quang phổ muốn xóa sổ tất cả mọi sự sống trong vũ trụ, giải quang phổ khai sinh ra đạo quân bệnh hoạn nhất là Black Lantern.

  [​IMG]


  Trong sự kiện Blackest Night nơi Black Lantern dẫn đầu bởi Black Hand trỗi dậy trong vũ trụ... chúng mang một sức mạnh kinh tởm chưa từng thấy, đó là khiến cho những kẻ đã chết sống dậy như những xác sống thây ma. Và khi Black Lantern bay đến Trái Đất, hồi sinh những kẻ tội phạm khét tiếng nhất trong lịch sử, Gotham trong lúc vắng bóng Bruce Wayne sớm phải chứng kiến mỗi nẻo đường và con phố của mình ngập ngụa những bóng tử thi biết đi.

  [​IMG]


  Tấm áo choàng Batman lúc ấy được tạm thời đảm nhiệm bởi Dick Grayson và song hành với anh chính con trai của Bruce Wayne: Damian Wayne. Sau những sự kiện khiến Bruce Wayne chết dưới tay Darkseid (nhưng trên thực tế là gửi anh quay ngược về quá khứ và xác chết chỉ là một bản Clone của Bruce Wayne) Dick Grayson buộc phải giã từ tấm áo Nightwing để trở thành người kế nhiệm Batman. Không có bộ óc thiên tài và đầy tính toán như Bruce, bộ đôi Batman và Robin (Damin Wayne) mới buộc phải đối mặt với ngày tàn của Gotham cũng như toàn thế giới. Tuy nhiên khi sớm nhận ra sự nguy hiểm và khả năng của Black Lantern, họ đã kịp thời đưa hài cốt của cha mẹ Bruce Wayne về nơi an toàn cho dù họ không hề biết đó mới chỉ là khởi đầu của cơn ác mộng.

  Hay tin Sở cảnh sát Gotham đang lâm nguy, bộ đôi này ngay lập tức trang bị súng phun lửa nhằm cản chân những sinh vật đã chết mà vẫn mang cơn khát máu của thú hoang. Ở đó những kẻ được hồi sinh dưới hình dạng của Black Lantern bắt đầu cuộc tàn sát của mình không thương tiếc.. nơi chúng móc tim của nạn nhân và ngấu nghiến phần sinh lực màu mỡ bên trong. Từng người, từng người ngã xuống.. với những chiếc đầu, những cánh tay, những cẳng chân bay tứ tán bốn bề.

  [​IMG]


  Mặc dù chiến đấu điên cuồng với sự trợ giúp của Deadman, nhưng cả hai không tài nào cản chân được lũ Zombie đông như kiến. Dường như trước ngọn lửa thân xác chúng hoàn toàn miễn nhiễm và sớm thôi cả Batman lẫn Robin đều bất lực. May mắn thay trước khi bị nhấn chìm trong biển người chết, Tim Drake nay mang danh tính mới là Red Robin, sớm đến ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên khi họ vừa mới bình tâm để tính toán những bước đối phó tiếp theo trước sức mạnh của Black Lantern và bè lũ Zombie.. thì trên kính máy bay bất ngờ xuất hiện bốn hình bóng quen thuộc. Đó là cha và mẹ của Dick Grayson cũng như Tim Drake, những người đã mất biết bao lâu nay. Mang sức mạnh điên cuồng, bốn người ấy xé tung vỏ máy bay khiến chiếc Batplane lao xuống nghĩa địa gần đó... Hình ảnh cuối cùng ánh lên trong đôi mắt Tim Drake trước vụ tai nạn chỉ là những dòng nước mắt. Nhìn thấy cha mẹ mình như vậy, có ai là không cơ chứ?

  [​IMG]
  Còn tiếp


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất