Khi Batman "giết" Flash và chiếm đoạt sức mạnh

Hard
 1. Trong một thế giới vô cùng đen tối.. Batman quyết định chiếm đoạt sức mạnh của Flash bằng mọi giá có thể để bảo vệ Gotham.

  Khi quỷ thần Barbatos cùng đạo quân ma quái xâm chiếm thế giới chúng ta hắn mang theo những phiên bản bệnh hoạn nhất của Batman, những cơn ác mộng tột cùng và vượt qua trí tưởng tượng của bất cứ bộ óc siêu việt nào. Những phiên bản bệnh hoạn ấy chính là câu trả lời cho những ngã rẽ mà Batman có thể chọn xuyên suốt cuộc đời mình.. những bước ngoặt chỉ cần sai một li thôi cũng đủ để đánh đổi toàn linh hồn của vị siêu anh hùng mà chúng ta yêu mến. Ở đó chúng ta có The Batman who Laughs, The Drowned, The Dawnbreaker, The Merciless, The Destroyer, The Murder MachineThe Red Death.

  [​IMG]


  Trong khi The Batman who Laughs - kẻ trở thành Joker thứ hai sau khi tự tay hạ sát Hoàng tử hề đã được bạn đọc tìm hiểu qua loạt bài trước đây.. thì tất những cái tên còn lại hầu như đều nằm trong màn bí ẩn. Chúng ta ai? Tại sao chúng đến đây? Lựa chọn nào khiến chúng, vốn là những hình tượng Batman của chính nghĩa, lại trở thành những con quái vật của chính thế giới của mình? Những câu hỏi ấy chưa hề được trả lời.. chỉ cho đến khi Batman: Red Death mở "lời" lần đầu tiên.

  Batman: Red Death đúng như cái tên, đưa bạn đọc quay trở về quá khứ của Earth-52.. nơi mà vị Hiệp sỹ bóng đêm thề bảo vệ Gotham đến hơi thở cuối cùng. Khởi đầu vị Batman này cũng trải qua những sự kiện mà chúng ta từng biết trong những năm tháng đầu tiên. Nhưng sớm thôi anh sẽ phải trải qua chuỗi mất mát đau đớn nhất của cuộc đời mình. Tất cả những người bạn, những đồng minh, những thành viên gia đình mà anh biết.. tất cả những Dick Grayson, Jason Todd, Tim Drake và Damian Wayne.. tất cả.. đều chết trong thế giới này. Đau đớn, Batman nhận ra ngay cả số mạng của mình rồi cũng đến ngày tận, và kể cả công nghệ hay tiền bạc thì cũng chẳng thể đưa mình đi xa hơn. Vì thế anh quyết định làm điều mà không ai dám nghĩ tới.

  [​IMG]


  Batman bắt đầu hành trình tìm truy tất các ác nhân của thành phố Gotham, tự tay kết liễu từng kẻ một và áp dụng chính vũ khí của chúng vào hành trình đẫm máu của mình. Cho đến cuối cùng Batman không chỉ thanh tẩy kẻ thù của mình.. vị Hiệp sỹ bóng đêm còn hạ sát luôn cả những thế lực đối địch với Flash. Với tâm trí ảm ảnh đến cùng cực, Batman nghĩ mình sẽ sử dụng Speed Force tốt hơn nhiều so với Flash và do đó đi tới quyết định tước đoạt siêu năng lực khỏi Người đàn ông nhanh nhất Trái Đất. Batman nghĩ chỉ với sức mạnh của Speed Force mình mới đủ nhanh để xuất hiện ở khắp mọi nơi... không chỉ với Gotham mà còn là toàn thế giới. Với sức mạnh của nó, Hiệp sỹ bóng đêm mới có thể gột sạch cái ác khỏi mặt đất.

  Sử dụng vũ khí của Captain Cold, Captain Cold, Mirror Master, Heat Wave và Mister Freeze.. Batman cuối cùng cũng kiềm tỏa được Flash và khóa vị siêu anh hùng này trên mũi chiếc Batmobile. Bằng việc biến Batmobile thành một phiên bản khác của Cosmic Treadmill, Batman cùng Flash phóng thẳng về hướng Speed Force. Nhưng trái với cảnh báo của Flash về việc cả hai sẽ bị xé xác thành từng mảnh... thân xác của Batman và Flash bỗng hợp lại làm một với nhân cách của Hiệp sỹ bóng đêm kiểm soát hoàn toàn. Mang sức mạnh mới trong tay, Batman khoác lên mình lớp áo đỏ thẫm và tự gọi mình là Red Death.

  [​IMG]


  Trong một tuần sau đó.. bất cứ kẻ thủ ác nào dám đe dọa an nguy thế giới đều nhận một kết cục đau đớn dưới tay Red Death. Đơn giản vì với sức mạnh mới, Batman tàn sát không tương tiếc những kẻ thù trước mắt mình. Một thế giới hòa bình? Không, một địa ngục nơi mà quan tòa kiêm luôn vai đao phủ có lẽ đúng hơn. Tuy nhiên cho dù đặt được điều mình muốn, Batman hay chính xác hơn là Red Death vẫn không thể cứu lấy thế giới của mình.

  Cũng như The Batman who Laughs khi gặp Red Death có nói.. "Thế giới của chúng ta không được sinh ra để tồn tại.. Chúng được định đoạt để chết. Một luật lệ tàn khốc của tự nhiên trong cái vũ trụ này..". Nhưng mặc dù thế hắn vẫn để ngỏ một lời với Red Death.. đó là nếu muốn cứu lấy thế giới của mình, chúng ta phải xâm chiếm thế giới của kẻ khác.

  Trong bài viết sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Murder Machine, một phiên bản bệnh hoạn khác giữa Cyborg và Batman.. hay chính xác hơn là Alfred.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất