Khách chơi Net thiếu tiền viện cớ bỏ trốn bị chủ quán đuổi theo bắt giữ

Khánh Ly
 1. Chỉ là một chia sẻ nhưng không ít người lấy đó mà suy nghĩ, ngán ngẩm cho cái nghề của mình. Hầu như bất cứ ai trong nghề cũng từng không ít lần gặp phải những trường hợp như thế này.

  Chơi net thiếu tiền, nợ tiền hay thậm chí là quỵt nợ chắc hẳn đã là chuyện “thường như cơm bữa” mà bất cứ người kinh doanh nghề net nào cũng đã từng trải qua. Không ít trong số đó, theo như chủ các chủ quán net chia sẻ thì không kém về độ lì so với nhân vật mang tính “tượng đài” của lãng Vũ Đại trong tác phẩm của Nam Cao.

  Thế nhưng, đó chưa phải là câu chuyện mà các chủ quán net ngán ngẩm nhất. Các “Chí Phèo” vẫn chưa là gì so với những “thánh lầy” khi chơi xong không được câu khất nợ tử tế mà chỉ nhân cơ hội, lạnh lùng chuồn mất. Rất nhiều chủ quán net đã gặp phải trường hợp “khóc dở mếu dở” như thế này.


  Giống như vị chủ quán “số nhọ” dưới đây chẳng may vớ được hai vị khách “trời ơi đất hỡi”, chơi không có tiền trả nên lần lượt tìm cách, viện lý do để bùng. Thanh niên đầu tiên thì lấy cớ về trước rồi chuyển tiền qua máy bạn. Thanh niên thứ hai thì trả vờ đi vệ sinh rồi cũng… bỏ đi thẳng. May sao chủ quán này đã rất cẩn thận và tinh theo dõi camera, phát hiện ra đối tượng có ý định trốn nợ thì liền lập tức rượt đuổi theo. Cuối cùng cũng vì hai thanh niên không có tiền trả nên chủ quán phải đánh tạm giữ lại chiếc điện thoại “cục gạch” làm tin”.

  [​IMG]


  “Hôm nay của em đó ạ. Nó đi 2 thằng, một thằng về trước bảo chuyển tiền qua máy thằng bạn nó. Khoảng 15 phút sau, thấy nó đi ra. Em để ý camera thấy nó đi toilet. Xong nó móc điện thoại ra gọi trời đất gì ấy kiểu như có bạn đến tìm. Em theo dõi tiếp xem thế nào, thì ra chàng ta bỏ đi thẳng ạ. Em rượt theo 200m lôi cổ về. Hắn không có tiền trả net, hết 79k. Buộc lòng em chửi cho một trận và tạm giữ cái alo cục gạch này ạ. Thanh niên cỡ 25 tuổ mà sống chán thật”.

  Trước đó trong hội nhóm dành cho những người kinh doanh nghề net cũng từng nổi lên câu chuyện khách chơi xong, thậm chí mua thẻ điện thoại nhưng không trả tiền, chỉ để lại một bọc đen rồi biến đi đâu mất khiến chủ quán vô cùng hoang mang e sợ trong bọc đen đó có điều gì đó bí ẩn. Cuối cùng mọi sự vỡ lẽ khi mở ra trong túi chỉ toàn quần áo của phụ nữ. Không biết là cố tình hay do bất cẩn để quên nhưng sau đó thì không thấy vị khách này quay lại lấy đồ. Có lẽ để quỵt tiền chơi thì cũng có không ít người không ngại “bỏ của chạy lấy người”. ​  Đa số những trường hợp như thế này đều là khách lạ, khách vãng lai đến quán chỉ chơi một lần rồi mất tích luôn. Mặc dù có cả camera quay hình lại thì người chủ nhiều khi cũng khó lòng đòi được tiền bởi “không biết ở đâu mà lần”.

  Chỉ là một chia sẻ nhưng không ít người lấy đó mà suy nghĩ, ngán ngẩm cho cái nghề của mình. Hầu như bất cứ ai trong nghề cũng từng không ít lần gặp phải những trường hợp như thế này.

  Không chỉ riêng câu chuyện quỵt nợ, trốn nợ mà cái nghề thu tiền lẻ này còn gắn với đủ thứ tai ương trên đời: trộm cắp, nói tục, chửi thề, mất vệ sinh, phá gear… và đắng lòng nhất là đủ mọi cách nhìn phiến diện, soi mói từ phía xã hội.

  Để tránh những trường hợp trên, các chủ quán tốt nhất nên áp dụng hết phương thức nạp tiền vào tài khoản, nạp bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Có thể mất lòng trước nhưng sẽ không để gặp phải những câu chuyện éo le như thế này nữa!Chia sẻ trang này

Tin mới nhất