Hết mình vì nghệ thuật, nam tài tử The Witcher suýt bị mù hai mắt

Dương Thị Lan
 1. Dẫu biết bản thân phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm tàng khi liên tục đeo lens mắt trong thời gian dài quay phim, ngôi sao The Witcher Henry Cavill vẫn hết mình hy sinh vì nghệ thuật.

  Dù nội dung The Witcher nhận được nhiều ý kiến đáng giá trái chiều khi ra mắt trên Netflix nhưng không ai có thể phủ nhận trình độ diễn xuất xuất thần của Henry Cavill trong phim. Nói không ngoa khi ngoài Cavill, sẽ rất khó để tìm thấy một nam diễn viên khác phù hợp hơn để đảm nhận vai Geralt, gã thợ săn quái vật lừng danh xứ Rivia. Tuy nhiên, ít ai biết được, cái giá mà nam tài tử phải trả để diễn tròn vai nhân vật là không hề nhỏ.

  [​IMG]


  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cavill đã chia sẻ với người hâm mộ một vài khó khăn liên quan đến tạo hình Geralt trong phim. Ngoài bộ cánh phức tạp và nặng nề, thử thách nguy hiểm nhất mà anh phải vượt qua là phải đeo lens mắt liên tục trong một thời gian dài khi quay phim. Trước đó, anh đã được cảnh báo là chỉ nên đeo lens tối đa 3 giờ mỗi lần, sau đó buộc phải tháo ra để mắt nghỉ ngơi nhưng anh luôn luôn không tuân theo nguyên tắc đó. Đeo kính áp tròng quá lâu khiến mắt thiếu oxy trầm trọng và có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho đôi mắt.

  Hơn nữa, The Witcher được quay trên quần đảo núi lửa Canary ở Tây Ban Nha và cũng bởi phải đeo kính sát tròng, bụi núi lửa không thể trôi ra ngoài được mà sẽ tích tụ ở trong mắt. Theo chia sẻ của Cavill thì lúc đó, mắt anh lúc nào cũng chảy nước mắt không ngừng và mở to mắt là điều cực kỳ khó khăn: “Rất khó chịu, rất đau đớn nhưng tôi chỉ nghĩ rằng chắc là do mình quá mệt mỏi vì thiếu ngủ mà thôi. Tôi cần phải vượt qua điều đó.”

  [​IMG]


  May mắn thay, cuối cùng anh đã hoàn thành xuất sắc The Witcher mà không để lại những tổn thương quá nghiêm trọng cho đôi mắt của mình. The Witcher sẽ có mùa 2 và nếu Cavill tiếp tục đảm nhận vai chính, với niềm đam mê và nhiệt huyết, anh chắc chắn sẽ không có bất cứ phàn nàn nào mà tiếp tục hy sinh vì vai diễn. Tuy nhiên, hy vọng rằng các nhà làm phim có thể đưa ra biện pháp tốt hơn để giải quyết vấn đề này, đảm bảo an toàn cho diễn viên.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất