Hanwha Life Esports Global Challenge - Tấm vé vàng cho đam mê và câu chuyện về những "ước mơ gamer"

Phiêu Vũ
 1. Sống với đam mê là những cụm từ mà hầu như bạn trẻ nào cũng khao khát đạt được, thế nhưng con đường sống với đam mê của game thủ thì lại quá đỗi chông gai.

  Với game thủ, được chơi game mỗi ngày là một niềm hạnh phúc, có thể nuôi sống bản thân với những tựa game bản thân yêu thích là một thành tựu. Thế nhưng, những người thành danh và làm được như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ấy vậy nên chẳng có gì là khó hiểu khi xã hội luôn nhìn những game thủ với ánh mắt khắt khe. Dưới góc nhìn của cả một thế hệ đi trước, "game thủ chuyên nghiệp" luôn là một nghề "ảo" vốn chẳng có tương lai.

  Vượt qua định kiến

  Tuy nhiện với sự phát triển của xã hội hiện đại, game thủ chuyên nghiệp đã dần có chỗ đứng và trở thành một trong những ngành nghề đặc thù thu nhập khủng chẳng thua kém bất cứ ngành nghề "danh giá" nào. Không còn đâu đó câu chuyện một Tartarus từng là xạ thủ hay nhất Việt Nam nhưng rồi cũng phải “lặn tăm” vì phải lo mưu sinh. Hay Bá Nhật mong muốn lên game thủ chuyên nghiệp nhưng dần bế tắc...

  [​IMG]
  Tartarus từng là xạ thủ hay nhất Việt Nam nhưng rồi cũng phải “lặn tăm” vì phải lo mưu sinh

  Thay vào đó là sự "lên ngôi" của các game thủ chuyên nghiệp. Đi đến đâu cũng được săn đón, được tài trợ, được trả tiền để chơi game hàng tháng, có thể kiếm thêm nhờ việc stream game hay cast các giải đấu lớn nhỏ đã không còn chuyện hiếm. Chỉ cần một chút duyên, một cơ hội thực sự, miễn là bạn đủ tài năng và phẩm chất được cộng đồng mến mộ một tương lai giống như Sofm, Nixwater, QTV… cũng không phải là ước mơ quá xa vời.

  [​IMG]


  Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp game thủ là thành tích trong các giải đấu anh ta tham dự. Các giải đấu vừa là cơ hội nâng cao danh tiếng, vừa là cơ hội dành được giải thưởng lớn luôn là niềm khát khao và là động lực luyện tập cho các game thủ chuyên nghiệp. Với quy mô các giải dần trở nên lớn hơn như LCS, GPL, LCK... hay tại Việt Nam là VCSA (Vietnam Championship Serie A) đồng nghĩa với cơ hội sẽ nhiều hơn.

  Tấm vé vàng cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt

  Nếu thực sự đam mê và nghiêm túc với nghề, có kĩ năng nhưng chưa có đất diễn, Hanwha Life Esports Global Challenge chắc chắn là tấm vé vàng mà game thủ và đồng đội không nên bỏ lỡ. Giải sẽ chính thức tiếp nhận đăng ký trong vòng 19 ngày từ 10/10 đến 28/10, thông qua địa chỉ http://bitly.kr/WxfP

  [​IMG]

  Bất kỳ ai cũng có thể tham quan các trận đấu trong vòng chung kết và trận chung kết của “Giải đấu E-sports toàn cầu Hanwha Life (Hanwha Life Esports Global Challenge)” miễn phí. Phần thưởng dành cho đội thắng cuộc lên đến 5.000 USD sẽ thuộc về đội có thành tích cao nhất.

  Đặc biệt, ngày diễn ra các trận đấu vòng chung kết sẽ có sự tham gia của hai tuyển thủ lão làng của Liên Minh Huyền Thoại là Shy và MadLife, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng khác.

  Tham khảo thông tin chi tiết giải đấu tại trang Fanpage chính thức của Hanwha Life Esports (https://www.facebook.com/HLE.lol).

  Giải được tổ chức bởi Hanwha Life, và chủ quản là Đoàn E-sports Hanwha Life - câu lạc bộ E-sports đầu tiên được sáng lập trong giới các công ty tài chính, tập đoàn này đã mua lại đội tuyển ROX Tigers vào tháng 4 năm 2018 và đổi tên thành Hanwha Life Esports thi đấu tại League of Legends Champions Korea (LCK) và đạt thành tích thứ 6 của LCK Mùa hè 2018.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất