Google tiết lộ Fortnite Mobile có lỗ hổng cho Hacker tấn công, Epic Games phản pháo

Hard
 1. Google và Epic Games vừa có màn đấu khẩu khi gã khổng lồ làng công nghệ tiết lộ lỗ hổng có thể bị Hacker tấn công của Fortnite Mobile.

  Nếu là một fan hâm mộ của Fortnite đặc biệt là Fortnite Mobile thì hẳn bạn đã biết đến quyết định không đưa game lên kho tải Google Play. Quyết định chắc chắn bắt nguồn từ việc Epic Games không muốn chia doanh thu với Google vì quy định lên kho tải là phải chia 30% doanh thu cho ông lớn này. Tất nhiên 30% doanh thu ấy cũng có giá trị của nó khi Google Play hoàn toàn có thể bảo vệ Fortnite Mobile khỏi những cuộc tấn công của Hacker vào lỗ hổng an ninh.

  [​IMG]


  Tuy nhiên Epic Games đã chấp nhận rủi ro và phát hành Fortnite Mobile trên website riêng của mình. Đúng như dự đoán, tựa game sớm xuất hiện lỗ hổng... vốn được Google công bố rộng rãi ngay sau đó. Nhưng chính hành động này của Google đã khiến Epic Games phật ý và CEO của hãng phát triển đã ngay lập tức phản pháo:

  CEO của Epic Games - ông Tim Sweeney.
  [​IMG]


  Như BBC đưa tin, hành động này của Google không phải là ngoại lệ khi ông lớn của làng công nghệ thường xuyên thông báo lỗi mà không cần sự đồng ý của bên phát triển/phát hành. Điều khiến Epic Games phật ý là việc Google công bố này thông tin quá sớm khiến người dùng của họ có thể bị ảnh hưởng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên mặt khác thì nếu Epic Games chịu đưa Fortnite Mobile ngay từ đầu thì toàn bộ câu chuyện này đã không xảy ra. Nếu chịu đưa Fortnite Mobile lên Google Play thì tính năng Auto Update của kho tải sẽ giúp ích nhiều cho người dùng khi họ không phải chờ đợi hay canh thời gian Update.

  Bạn nghĩ sao về vấn đề này. Google hay Epic Games mới là bên đúng trong vấn đề này? Hãy chia sẻ với cộng đồng Fortnite Việt Nam tại Group Facebook:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất