[Góc hoài niệm] Bạn đã đến với DOTA như thế nào?

Khánh Ly
 1. Mỗi người sẽ có những khởi đầu riêng cho câu chuyện “ngày xửa ngày xưa” của mình.

  Nếu nói game là một thứ đam mê, thì cái thứ đam mê ấy cũng được ví như tình yêu vậy. Bởi tình yêu ở mỗi người mỗi khác, có vô vàn sự khởi đầu và kết thúc, luôn kì lạ và khó hiểu, nhưng càng bởi vì thế mà nó càng trở nên hấp dẫn, khó lòng mà dứt bỏ trong một sớm một chiều.

  Trong những cái tên làm nức lòng biết bao game thủ trên thế giới cũng như Việt Nam những năm gần đây, không thể không nhắc đến DotA. Đấy là một custom map trên WarCarft 3, và là game tạo nên nền tảng cho thể loại A-RTS sau này. Thừa hưởng mọi tinh hoa của DotA như số lượng Heroes, Item phong phú luôn được cập nhật, với những chỉ số cân bằng, luôn được thay đổi và tính toán qua từng phiên bản. hệ thống Game-play khiến người chơi thi triển những kĩ năng tốt nhất. Tính đồng đội được đề cao và quyết định tới cục diện của trận đấu. Nếu bạn đã từng chơi và chìm đắm trong DotA thì DotA 2 là một bến đỗ mới hoàn toàn hợp lý dành cho bạn khi mà custom map DotA đã dần đi tới giới hạn của nó bởi luôn phải kí sinh trong W3 Engine già cỗi.​


  [​IMG]


  Vậy bạn đã đến với DotA như thế nào? Nhắc đến câu hỏi này, có lẽ cả một “rừng” hoài niệm đẹp long lanh sẽ chợt ùa về và mỗi người sẽ có những khởi đầu riêng cho câu chuyện “ngày xửa ngày xưa” của mình.

  Cùng lằng nghe những tâm sự của những game thủ DotA kỳ cựu dưới đây.

  “Hồi lớp 10, quyết tâm tu chí học hành, từ bỏ game. Trước đó vẫn ngồi cày Võ Lâm Truyền Kỳ và Gunbound cả mùa hè. Nhưng chỉ sau một lần, thức đêm học bài, bài kiểm tra làm ngon nghẻ mà kết quả điểm thì như... Hôm nhận được kết quả không còn muốn làm gì nữa. Chính lúc đó bị lũ bạn rủ rê vào con đường tội lỗi. Và rồi là chuỗi những buổi trưa chỉ cầm hơi với một chai Sting. Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ”.

  [​IMG]

  “Lý do tôi đến với DotA khá dị. Bữa đó năm tôi lớp 8 cúp học đi chơi game, bước chân vào quán net la làng lên “Chủ quán đâu?” (quán quen). Thằng chủ quán bước ra “Mới sáng sớm sủa gì nhiều thế”. Tôi nói “FFOL2 không vào được là thế nào”. Thằng chủ mặt tỉnh bơ nói “Thế thì mày đánh DotA với tao”. Ngồi chơi mà feed lên feed xuống, cả buổi sáng chỉ đánh đúng mỗi con Shadow Shaman. Thằng chủ quán phán một câu “Mày gà vãi”. “Ừ đợi đi tháng sau tao với mày solo”. Thế là mê từ đó, có bữa mê game bỏ “gấu”, con “gấu” nó qua nhà mach mẹ về đỏ cả đít và chia tay nhau cũng vì DotA nhưng không bỏ được vì nõ lỡ thâm vào máu rồi. Đến giờ vẫn nghĩ không có DotA có lẽ không sống lâu đến tận giờ". Game thủ Kian Wu Love You Forever chia sẻ trên một diễn đàn.

  [​IMG]

  Bắt đầu chơi DotA 1 m từ hồi lớp 7. Hồi đó kênh thể thao chiếu giải DotA 1, lúc đầu coi chả hiểu gì nhưng thấy tung chưởng tùm lum cũng vui vui. Ra tiệm đĩa gần nhà kêu bán cái đĩa game DotA, thằng chủ đơ mặt không biết game DotA là game gì. Sau thằng anh họ chỉ mới biết nó là cái map của war 3”. Một game thủ khác nickname A1StTimePlay chia sẻ trên diễn đàn.

  [​IMG]


  Trên hội nhóm dành cho fan của Dota 2, các game thủ cũng hào hứng chia sẻ với nhau về “lần đầu tiên làm chuyện ấy” của mình. Có khi là được chiến hữu rủ rê, người yêu dụ dỗ, có khi thấy đứa bạn chơi hay hay nên chơi thử rồi mê, vô tình xem một giải đấu DotA hay bắt nguồn từ những cái tên caster DotA nổi tiếng một thời… v.v.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Dù là với lý do gì đi chăng nữa, thì điểm chung của tất cả những game thủ trên đó là niềm đam mê cùng với tựa game mà mình gắn bó. Và từ đó đến nay, các fan của DotA, DotA 2 tại Việt Nam đã cùng nhau xây dựng lên một cộng đồng vô cùng lớn mạnh, đoàn kết. Ngoài việc cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong game, DotA còn được biết đến là cộng đồng “siêu nhắn”, “siêu bựa”, “siêu làm trò” và cũng siêu sáng tạo, siêu tài năng với hàng tá các cuộc thi tự phát như cosplay, gạ kèo thách đấy, chế ảnh cũng như bắt kịp đủ mọi “hot trend” của mạng xã hội.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất