Giải mã những bí mật kinh hoàng của series Dark Souls (P.4)

Phiêu Vũ
 1. Thời đại của Lửa vẫn được tiếp tục trong tựa game thứ hai của series, cũng tức là lời nói dối của Gwyn đã được kéo dài.


  Vào phút cuối của Dark Souls, người chơi trong vai nhân vật chính sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn: kết nối với Ngọn Lửa, biến mình thành củi để kéo dài sự tồn tại của nó; hoặc từ bỏ để khiến tất cả chìm vào bóng tối. Rất rõ ràng, bởi vì nhiều năm sau đó, trong phần mở đầu của Dark Souls II, thời đại của Lửa vẫn còn tiếp tục, nên hẳn có ai đó đã lựa chọn kết nối với Ngọn Lửa (có thể là chúng ta, nhân vật chính trong Dark Souls, hoặc cũng có thể là một người anh hùng vô danh nào khác).​


  [​IMG]


  Trong phần 2 của dòng game, nhiều thế kỷ, thậm chí là thiên niên kỷ đã trôi qua kể từ kỷ nguyên của Lord Gwyn. Nhiều vương triều đã được dựng xây rồi lại lụi tàn theo vòng luân hồi cháy-tắt của Ngọn Lửa. Và ở thời điểm hiện tại, khi mà Dark Souls II bắt đầu, là thời đại của Drangleic, một vương triều được dựng lên bởi Vendrick với sự giúp sức của người em trai Aldia.

  [​IMG]

  Sau khi lên ngôi, Vendrick được một người phụ nữ bí ẩn mang tên Nashandra tiếp cận. Nashandra cảnh báo Vendrick về một đội quân Giant (Cự Nhân) sẽ vượt biển và đến tấn công vương quốc của ông. Phương pháp phòng thủ tốt nhất chính là tấn công, Vendrick quyết định “tiên hạ thủ vi vường” và dẫn quân tiêu diệt lũ Giant trước khi chúng kịp xâm phạm Drangleic. Trong quá trình này, Vendrick cũng bắt một vài Giant về cho Aldia, vốn là một nhà khoa học điên với tài năng tuyệt vời, để làm thí nghiệm.

  [​IMG]


  Sử dụng linh hồn của Giant, Vendrick cùng Aldia tạo ra các Golem, những bức tượng hay áo giáp sống, và dùng chúng để xây dựng lên Lâu Đài Drangleic. Vendrick cưới Nashandra, và Drangleic có vẻ như đã bước lên thời kỳ đỉnh cao của sự thịnh vượng. Tuy nhiên, cũng như mọi vương quốc khác từng tồn tại trên thế giới này, sự thịnh vượng và lụi tàn luôn được gắn liền với nhau trong một vòng tròn không hồi kết.

  Drangleic được tận hưởng nền hòa bình thịnh trị trong một thời gian, trước khi mối họa tiềm tàng ập đến. Loài Giant sau khi bị tấn công, đã tập hợp lại về lên kế hoạch trả thù. Dưới sự lãnh đạo của Giant Lord, chúng vượt biển và tiến thẳng về phía Lâu Đài Drangleic.

  [​IMG]

  Cũng trong thời điểm này, Ngọn Lửa lại có dấu hiệu lụi tàn. Theo thông lệ, Vua của vương quốc, người có linh hồn hùng mạnh nhất, sẽ phải ngồi lên Throne of Want, thứ mà hiển nhiên chính là hình thái khác của Lò Nung của Ngọn Lửa Đầu Tiên, để kéo dài Ngọn Lửa. Vendrick hiển nhiên không muốn thực hiện nghĩa vụ này, và đó cũng là một nguyên nhân khác khiến ông thực hiện cuộc tấn công lên lũ Giant, để tìm kiếm những linh hồn thay thế.

  [​IMG]


  Với linh hồn của các Giant, Aldia đã tạo ra một con Rồng, loài sinh vật thượng cổ vốn đã tồn tại trước khi vòng tròn của ánh sáng và bóng tối bắt đầu, với hy vọng nó sẽ phá vỡ được vòng tròn ấy. Ngoài kế hoạch này, Aldia còn có một kế hoạch khác, phòng khi con Rồng không thể làm được điều mà hắn muốn. Aldia tạo ra Emerald Herald, một cô gái lai giữa người và Rồng, nhằm mục đích dùng cô để kéo dài Ngọn Lửa thay thế cho Vendrick. Herald thất bại, Ngọn Lửa dần dần tàn lụi, và Lời Nguyền Undead bắt đầu. Drangleic trở thành vùng đất của các sinh vật Bất Tử vô hồn.

  [​IMG]

  Trong tình hình nhiễu nhương này, Vendrick, cùng với người kỵ sĩ mà ông hết mực tin tưởng, Velstadt, cùng nhau chạy trốn và náu mình ở Undead Crypt, nơi yên nghỉ của các Undead, một khu vực “cực kỳ an toàn”. Tại đây, Vendrick ra lệnh cho Velstadt bảo vệ lối vào, để giữ mình tránh xa khỏi một thứ gì đó mà ông e sợ.

  [​IMG]


  Giặc ngoại xâm đã đến gần, vị vua thì bỏ trốn, Drangleic chìm vào hỗn loạn. Đây, cũng là thời điểm mà nhân vật chính – người chơi, một Undead, được miêu tả như Kẻ Mang Lời Nguyền, xuất hiện. Hoang mang vì không còn trí nhớ, người chơi sẽ được dẫn dắt lên một cuộc hành trình mà trong đó, anh sẽ được tiếp kiến bởi rất nhiều nhân vật, bao gồm Herald, Nashandra hay Aldia. Mỗi người, đều muốn thao túng người chơi, với một mục đích của riêng bản thân mình.

  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất