Giải mã những bí mật kinh hoàng của series Dark Souls (P.3)

Phiêu Vũ
 1. Kết thúc cốt truyện của phiên bản đầu tiên trong dòng game Dark Souls.


  Để có thể mở cánh cửa tiến vào Lò Nung của Ngọn Lửa Đầu Tiên, Chosen Undead cần làm đầy Lordvessel bằng các Linh Hồn Chúa Tể. Những linh hồn ấy đang thuộc quyền sở hữu của Gravelord Nito, Phù Thủy Izalith, Seath the Scaleless và 4 vị vua của New Londo.

  4 vị vua của New Londo vốn là những thành viên dưới quyền Lord Gwyn. Trước khi hy sinh bản thân để kéo dài Ngọn Lửa, ông đã chia sẻ cho họ một phần Linh Hồn Chúa Tể của mình. Họ đã từng trị vì New Londo trong sự thịnh vượng, nhưng cuối cùng lại bị tha hóa thành những con quỷ khủng khiếp với khả năng hấp thụ sức sống.

  [​IMG]


  Seath the Scaleless là con Rồng đã phản bội loài của mình và hợp tác với Gwyn. Nhờ chiến công ấy, hắn đã giành được sự tin tưởng của ông ta, được trao cho chức vị Công Tước và một phần của Linh Hồn Chúa Tể. Seath sau đó đã trở thành một dạng như “nhà bác học điên”, sẵn sàng vì những thí nghiệm của mình mà gây ra vô số những tội ác ghê tởm. Seath đồng thời cũng sáng lập ra trường học phù thủy để truyền bá các ma thuật của mình.

  Gravelord Nito là một trong 4 vị Chúa Tể đầu tiên, người sở hữu Linh Hồn Tử Vong, và cũng đã từng tham gia trận chiến với loài Rồng. Gã là hiện thân của tử vong, dịch bệnh, và là người mang tới cái chết đầu tiên.

  [​IMG]

  Phù Thủy Izalith, như đã từng đề cập đến, đã cố thử thay thế Ngọn Lửa Đầu Tiên bằng một Ngọn Lửa mới nhưng bất thành. Ngọn Lửa mà bà tạo ra là Ngọn Lửa của Sự Hỗn Loạn, đã khiến cả bà và những người con gái biến thành loài ác quỷ. Tất nhiên, Linh Hồn Chúa Tể vẫn còn ở trong họ, và Chosen Undead phải thu thập chúng để làm đầy Lordvessel.

  Sau khi hoàn thành công việc thu thập linh hồn, Chosen Undead sẽ có quyền mở cánh cửa dẫn tới Lò nung của Ngọn Lửa Đầu Tiên. Tại đây, người chơi sẽ phải đối đầu với những gì còn sót lại của Lord Gwyn, đánh bại hắn, và bạn sẽ phải đối đầu với lựa chọn cuối cùng của trò chơi.

  Lựa chọn đầu tiên là kết nối với Ngọn Lửa. Chosen Undead sẽ thay thế Lord Gwyn để trở thành “nguồn nhiên liệu” mới cho Thời Đại của Lửa. Cũng tức là hy sinh bản thân để “cứu vớt” thế giới.

  Lựa chọn thứ hai là từ bỏ. Sau khi hạ gục Lord Gwyn, người chơi bỏ đi, và sẽ được những con Rắn Thượng Cổ chào đón như vị chúa tể của thời đại mới, Thời Đại Bóng Tối.

  [​IMG]


  Trên thực tế, nếu như bạn theo dõi từ đầu câu chuyện, bạn sẽ thấy rằng Thời Đại Bóng Tối còn có một cái tên khác, Thời đại của nhân loại. Vì sao? Vì tổ tiên của loài người, vị Chúa Tể thứ 4, chính là người sở hữu Dark Soul. Con người được tạo thành từ Dark Soul, nên đây chính là thời đại của họ.
  Vậy vì sao Lord Gwyn muốn ngăn cản điều này? Đơn giản thôi, vì Gwyn không phải con người. Ông ta e sợ con người cũng như Dark Soul, nên luôn muốn tìm mọi cách để ngăn chặn Thời Đại Bóng Tối, thậm chí không tiếc hy sinh thân mình. Gwyn và bộ tộc của ông ta đã tồn tại từ trước khi Ngọn Lửa Đầu Tiên xuất hiện, nhưng chỉ khi tìm thấy Linh Hồn Chúa Tể trong Ngọn Lửa, ông ta mới trở nên mạnh mẽ đến thế. Tiếp đó, ông ta xây dựng vương quốc của bộ tộc mình, và gọi đó là vương quốc của Thần.

  [​IMG]
  Bình minh tại Anor Londo, vương quốc của các vị Thần


  Trên thực tế, cái được gọi là Thần trong Dark Soul, chỉ là một chủng tộc có ngoại hình tương tự nhân loại nhưng khác về kích cỡ, và có thể bị giết như mọi con người khác. Gwyn là Chúa Tể của Ánh Sáng, và cũng là vua của chủng tộc này. Ông ta muốn tìm mọi cách để kéo dài thời đại của mình, nhưng cũng biết rằng điều đó gần như là không thể. Ánh Sáng và Bóng Tối, đó là một vòng tuần hoàn mà không ai có thể ngăn cản. Tuy nhiên, Gwyn đã làm được, bằng cách hy sinh bản thân. Không những thế, ông ta còn tạo ra một trò lừa đảo khiến những hậu duệ của Dark Lord cũng hy sinh theo mình, chỉ để kéo dài thời đại của ông ta.

  Đúng vậy, lời tiên tri được lưu truyền về Chosen Undead hiển nhiên chính do Gwyn phát tán. Kingseeker Frampt, con rắn nguyên thủy đóng vai trò dẫn đường cho người chơi kết nối với Ngọn Lửa, đã về phe với Gwyn từ thưở ban đầu. Tất cả chỉ là một lời nói dối, để Chosen Undead tự nguyện hiến thân giúp Gwyn kéo dài thời đại của ông ta. Tức là, dù ông ta chết, nhưng sự tồn tại của ông ta vẫn mãi được nhớ đến.

  [​IMG]
  Lời tiên tri chỉ là âm mưu do Gwyn bày ra?

  Người chơi có 2 lựa chọn vào cuối phiên bản Dark Souls đầu tiên, nhưng rồi, trò lừa sẽ vẫn được tiếp tục. Mãi cho đến cuối Dark Souls III, phiên bản cuối cùng của dòng game, nó mới được chấm dứt, và Thời Đại Bóng Tối mới thực sự bắt đầu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất