Giải mã bí mật lớn nhất của Shadow of the Colossus Remake

Phiêu Vũ
 1. Những đồng coin vàng đã tồn tại trong Shadow of the Colossus Remake mà không ai biết tác dụng của chúng, cho đến khi một người chơi thu thập được tất cả.

  Ngay sau khi Shadow of the Colossus Remake được ra mắt, người chơi đã nhận ra có một sự khác biệt giữa game và phiên bản gốc của mình, đó là sự tồn tại của những đồng coin vàng trên khắp thế giới. Không ai biết những đồng coin ấy có tác dụng gì, nhưng một gợi ý trong credit của game đã cho người ta biết có tổng cộng 79 đồng coin như thế đang được ẩn giấu. Sau tất cả những nỗ lực, đồng coin cuối cùng đã được cộng đồng tìm thấy vào tối hôm qua, mở khóa một khu vực ẩn cùng một món vũ khí đặc biệt.

  [​IMG]
  Người đã mở khóa bí ẩn này là Brian, hay còn được biết đến nhiều hơn với cái nickname PS4Trophies, người luôn có hứng thú đặc biệt với những thử thách mà các nhà sản xuất game đặt ra. Tất nhiên, một mình Brian là không thể hoàn thành nhiệm vụ này, nhưng sau lưng anh đã có sự trợ giúp rất lớn của cả cộng đồng Shadow of the Colossus cùng Nomad Colossus – Kênh Youtube nổi tiếng với các video về tựa game này. Chính Nomad Colossus là kênh đã tìm ra lời gợi ý về số lượng 79 đồng coin của game.
  Khi có một số lượng xác định, Brian đã bước lên con đường tìm kiếm toàn bộ những đồng coin có mặt trên thế giới của những “cự nhân”. Anh du hành qua các khu tàn tích tối tăm, về thăm lại những chiến trường nơi mình đã đánh bại những kẻ thù to lớn…cuối cùng, sau nhiều ngày chăm chỉ, Brian cũng đã tìm thấy đủ toàn bộ 79 đồng coin. Nhưng tìm thấy chúng xong, phải làm gì hay đi đâu để giải mã những bí mật mà chúng ẩn giấu. Đó là một câu hỏi khó nếu Nomad Colossus không một lần nữa đưa ra lời gợi ý.


  Quá trình giải mã bí mật của Brian
  Trong hệ thống thập lục phân, 79 tương đương với 4F, và trên bản đồ của Shadow off the Colossus, đó cũng là nơi tọa lạc của Shrine of Worship. Ngay tức khắc, Brian đã dong ngựa đến địa danh này, và lục tung tất cả mà không thấy gì. Cuối cùng, lại một lần nữa Nomad Colossus tweet lời gợi ý, nhắc anh nhớ lại về cánh cửa mà không ai có thể mở trong phiên bản gốc của game, vốn cũng nằm ngay ở nơi đây.
  Với 79 đồng coin đã thu thập được, cánh cửa đã được mở ra, dẫn lối vào một căn phòng nơi tọa lạc một chiếc ngai vàng bằng đá khồng lồ cùng một thanh kiếm mang tên Sword of Dormin. Dormin, nếu như các bạn không biết, là tên của gã Ác Thần đã dẫn nhân vật chính đến chuyến hành trình tiêu diệt các Colossus với hy vọng hồi sinh Mono. Chiếc ngai vàng bằng đá, cũng được tin rằng chính là ngai vàng của gã Ác Thần này.

  [​IMG]

  Sword of Dormin là một thanh kiếm cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng gây ra một lượng sát thương lớn cùng lúc với việc giảm mạnh khả năng hồi phục. Không giống với các thanh kiếm khác có thể tụ tập ánh sáng để bắn ra một tia sáng cực mạnh, Sword of Dormin được bao phủ bởi thứ bóng tối ma mãnh và quỷ quyệt. Khi được người chơi giơ lên để đón ánh sáng, thanh kiếm sẽ bắn ra một tia hắc ám.

  [​IMG]

  Bí mật đã được giải mã, vũ khí đã được tìm thấy, nhưng cộng đồng của Shadow of the Colossus thì lại đang bị chia tách bởi 2 thái cực, rằng liệu phần thưởng trên có xứng đáng với công sức mà họ phải bỏ ra để thu tập toàn bộ 79 đồng coin vàng hay không.

  “Anh có nghĩ rằng điều đó thật đáng thật vọng khi bỏ ra nhiều tiếng đồng hồ chỉ để lấy được một thanh kiếm không thể tạo ra sự khác biệt?”_Một người hỏi Nomad Colossus_”Ý tôi là, khu vực mới rất ngầu, với ngai vàng (có thể) của Dormin, nhưng liệu có xứng đáng với những giờ mà chúng ta phải bỏ ra?”

  “Nó thật đáng thất vọng.”_Người khác nói trên Reddit_”Vào thời điểm lấy được thanh kiếm, chúng ta hẳn đã có thể đánh bại bất cứ thứ gì trong game. Chúng ta… chẳng thực sự cần nó vào bất cứ việc gì.”

  Trong khi đó, Brian lại có những phản hồi tích cực hơn nhiều:
  “Với tôi, phần thưởng là những trải nghiệm trong toàn bộ quá trình. Phần thưởng thực tế có thể không phải những gì mà mọi người mong muốn. Họ muốn một Colossus mới hay một cái kết ẩn, trong khi chỉ nhận được một thanh kiếm tương đối ngầu và một căn phòng bí mật. Với tôi, phần thưởng ấy có xứng đáng với hơn 80 giờ đã bỏ ra? Chắc chắn rồi. Bản thân chúng cũng đã mở ra khả năng về những bí ẩn mới để chúng ta khám phá.”


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất