Gameloft khiến gamer thất vọng với "con hoang" Asphalt Street Storm Racing

Hard
 1. Asphalt Street Storm Racing vừa chính thức lộ diện trên kho tải App Store, nhưng tựa game đi theo một hướng mà ít ai có thể tưởng tượng.

  Asphalt là dòng game nổi tiếng bậc nhất Mobile và cũng là một trong ba trụ cột đưa Gameloft đến thành công ngày nay. Chẳng vậy mà những phiên bản Asphalt luôn giành được sự đón nhận lớn từ phía cộng đồng ngay cả khi nó mang trong mình một phong cách mới. Phiên bản Asphalt Xtreme mới nhất chính là ví dụ tiêu biểu khi mang màu sắc của thể loại đua xe địa hình với khung cảnh miền nhiệt đới đầy nắng gió. Tuy nhiên fan hâm mộ dòng game vẫn hưởng ứng nồng nhiệt tựa game này, đón chào nó như một hậu bản đúng nghĩa series Asphalt nổi tiếng.

  [​IMG]


  Nhưng với Asphalt Street Storm Racing, bạn có lẽ phải suy nghĩ lại. Không phải vì đồ họa, không phải vì âm thanh hay sự thiếu thốn các mẫu xe đời mới, mà đơn giản vì tựa game bên trong không phải là một hậu bản đúng nghĩa của Asphalt. Tại sao lại như thế? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời bằng cách "đào bới" lối chơi của Asphalt Street Storm Racing ngay sau đây.

  [​IMG]


  Nhìn thẳng vào vấn đề, Asphalt Street Storm Racing không phải là một tựa game đua xe hoàn chỉnh.. mà trên hết là một sản phẩm "drag racing", vốn là nhánh phụ của thể loại đua xe. Tất cả những khả năng lèo lái của một tài xế thượng thặng, tất cả sự tự do trong việc điều khiển con chiến mã.. đều bị thể loại drag racing xóa bỏ nhằm thay thế bằng những màn ấn nhả một cách vô hồn.

  Ở đó những gì người chơi cần làm chỉ là căn thời gian để lên số thật nhanh và đúng lúc, trong khi những kỹ năng cơ bản nhất của việc lái xe bị loại bỏ hoàn toàn. Chính vì thế, việc Gameloft loại bỏ khả năng lèo lái tự do trong Street Storm Racing cũng như việc ép game thủ phải đứng một chỗ và bắn mục tiêu di động trong Modern Combat 5 vậy.

  [​IMG]


  Với lối chơi như thế, sự tương tác của người chơi không những bị hạn chế mà thời lượng chơi cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Mỗi màn chơi nay chỉ còn đúng vài giây với việc game thủ lặp đi lặp lại một động tác, chẳng khác nào cái máy trong game.

  Sự "thiếu thốn" của Asphalt Street Storm Racing quả thực khiến fan hâm mộ lâu năm của Asphalt phải thất vọng vì xa rời hoàn toàn giá trị truyền thống của series, cho dù đây chỉ là một phụ bản đơn thuần. Và cũng thật đáng tiếc khi ngày chúng ta phát hiện ra Gangstar New Orleans hiện diện trên App Store cũng là ngày Asphalt Street Storm Racing chào sân iOS tại Philipines. Trong khi với hậu bản Gangstar chúng ta mong ngóng từng ngày thì Street Storm Racing quả thực không đáng thời gian của game thủ bỏ ra... bất kể đây là tựa game có đồ họa đẹp. Có lẽ với nhiều người, việc bỏ qua phiên bản này để chờ đợi Asphalt 9 có lẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

  [​IMG]


  Tuy nhiên nói gì thì nói quyền quyết định chơi hay không vẫn nằm ở mỗi người. Hơn hết tựa game hiện mới chỉ có mặt trên kho App Store tại Philipines nên bạn đọc cũng khó lòng tiếp cận được. GameHub sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Asphalt Street Storm Racing trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất