Game Việt: Ball Eat Ball – Khi game thủ không chỉ cần to tay mà còn phải cần “to đầu”

leco94
 1. Tổng

  8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Như thường lệ, một tựa game Việt luôn thách thức người chơi với một sự toan tính cao độ kết hợp với sự khéo léo đến từ đôi bàn tay.

  Ball Eat Ball là một tựa game được phát triển và nhào nặn từ chính bàn tay của những nhà phát triển Việt. Đây là sản phẩm được nhóm phát triển mang đi dự thi tại BlueBird 2017. Để có thể trở thành sản phẩm “chọn mặt gửi vàng” tại “Con chim xanh”, chắc chắn Ball Eat Ball không phải là một tựa game tầm thường.

  [​IMG]


  Tất nhiên, sẽ thật khó để hy vọng rằng đây là một sản phẩm siêu bom tấn với nền tảng đồ họa 3D choáng ngợp hay lối chơi hành động chặt chém kích thích mọi giác quan. Nhưng Ball Eat Ball có những điểm mạnh mà nhiều sản phẩm mobile hiện nay trên thị trường không có và chưa thể làm được. Đó là việc thách thức người chơi cần phải có một sự tư duy nhanh nhạy, một sự toan tính kết hợp với sự khéo léo vừa đủ để có thể giành chiến thắng một cách trọn vẹn.

  [​IMG]


  Ball Eat Ball là một tựa game không có nội dung. Đơn giản là người chơi chỉ cần điều khiển viên bi của mình đi đúng hướng để “làm thịt” các viên bi còn lại. Một sự giản đơn đến kỳ lạ nhưng lại có thể làm khó người chơi đến mức “điên đảo”. Tuy nhiên trước khi bàn đến lối chơi của tựa game này, hãy cùng “ngó” qua đồ họa của sản phẩm này nhé.

  [​IMG]


  Ball Eat Ball được xây dựng trên nền tảng 2D, tuy nhiên không phải là đồ họa 2D xưa cũ của những sản phẩm NES thập niên 1990. Chất lượng hình ảnh của tựa game này khá tốt, cách sử dụng những tông màu trầm, tối tạo nên được sự bí ẩn và huyền bí. Những hiệu ứng va chạm, nảy, vỡ, nổ cũng đủ để khiến cho người chơi hài lòng.

  [​IMG]


  Không có quá nhiều những ngôn từ hoa mỹ để có thể nhận xét về chất lượng hình ảnh của game. Ở phương diện là một sản phẩm giải trí thông thường thì có thể nói, đồ họa của Ball Eat Ball khá đẹp và vừa đủ để thỏa mãn đại đa số người chơi. Nhưng nếu để nói về gameplay của tựa game này thì chỉ có thể sử dụng hai từ: xuất sắc.

  [​IMG]


  Ball Eat Ball có thể khiến cho người chơi “nghiện” ngay từ những màn chơi đầu tiên và làm cho game thủ cảm thấy “lao đao” từ những ván tiếp theo. Sự hack não đòi hỏi người chơi phải liên tục toan tính và đưa ra những quyết định “gẩy tay” chính xác mới có thể hoàn thành màn chơi một cách tốt nhất. Game thủ phải tính toán đường đi của viên bi, vuốt mạnh hoặc nhẹ để tạo lực đi nhanh hay chậm của viên bi để làm sao có thể ăn hết số bi còn lại trên màn hình.

  [​IMG]


  Mỗi một màn chơi, game thủ sẽ có một số lượng va chạm của bi khác nhau. Mỗi một lần chạm của bi vào cạnh màn hình sẽ mất đi một lượt chạm. Hết số lượt chạm mà số bi trên màn hình vẫn còn, người chơi sẽ thua cuộc. Nghe qua thì có vẻ dễ dàng, song để có thể điều khiển viên bi chính theo ý muốn của mình lại là một điều hoàn toàn khác. Đó thực sự là một thử thách “khó nhằn”, bởi lẽ viên bi di chuyển không chỉ phụ thuộc vào hướng điều chỉnh của người chơi mà còn có cả tốc độ nhanh hay chậm, chỉ cần một lần vuốt sai hướng, viên bi sẽ bị lệch quỹ đạo ngay lập tức.

  [​IMG]


  Tất nhiên, để chiến thắng được một màn chơi trong Ball Eat Ball, game thủ cần phải có chiến thuật điều bi chuẩn xác. Không phải cứ ăn viên bi gần nhất là sẽ có thể đưa bi ăn được những viên còn lại. Điều này phụ thuộc vào việc các màn chơi bố trí vị trí các viên bi như thế nào và người chơi sẽ tính toán khác nhau.

  [​IMG]


  Nhìn chung, Ball Eat Ball là một sản phẩm giải trí, giải đố xuất sắc của người Việt, một tựa game Việt điển hình với phong cách “hack não” bá đạo. Đáng tiếc là game chưa bố trí một nút “chơi lại” ngay khi game thủ điều sai bi mà bắt buộc phải đợi khi màn chơi kết thúc. Hy vọng trong tương lai, tính năng này sẽ được trang bị vào game. Hiện tại, Ball Eat Ball có mặt trên nền tảng Android.

  Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bluebirdaward.bebChia sẻ trang này

Tin mới nhất