Friday 13th: The Game - Quả bom xịt của năm là đây?

Phiêu Vũ
 1. Phiên bản chính thức của tựa game dựa theo series kinh dị nổi tiếng về gã sát nhân Jason đã mang đến khá nhiều thất vọng cho game thủ.

  Cách đây chưa đầy một tuần, Friday 13th: The Game phiên bản chính thức đã được ra mắt trong sự ngóng chờ của cộng đồng game thủ (và cả người viết). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thì sự ngóng chờ ấy đã được đáp lại bằng những nỗi thất vọng nặng nề.

  Lỗi không thể kết nối với máy chủ
  Nỗi thất vọng đầu tiên và lớn nhất, chính là việc server của Friday 13th: The Game đã mắc phải những lỗi nghiêm trọng, dẫn đến việc người chơi rất khó để kết nối với máy chủ, hoặc đã kết nối được rồi nhưng lại bị “đá” ra ngoài. Thậm chí, khi đã “ngồi yên vị” trong game rồi, thì bạn cũng sẽ phải ngồi như thế hàng giờ để có thể bắt cặp được cùng người khác.

  [​IMG]
  Theo lời giải thích từ phía đại diện của NSX, thì lỗi ấy bắt nguồn từ ‘Game Database Login Failure’, do lượng người chơi đăng nhập vào trong những ngày đầu tiên là quá đông. Nói chung, xét về mặt trải nghiệm, thì Friday 13th: The Game đã mang tới cho người chơi sự bực mình, chứ chưa thấy vui vẻ đâu cả.

  Ngoài ra, game còn mắc nhiều lỗi nhỏ khác như bị crash bất chợt hoặc không thể lên cấp…gây ảnh hưởng khá khó chịu đến trải nghiệm của người chơi.

  Cách chơi thiếu kịch tính
  Sau rất nhiều những khó khăn vất vả, game thủ cuối cùng cũng sẽ bắt đầu được trò chơi nếu như đủ kiên nhẫn. Trong Friday 13th: The Game, sẽ có 2 vai trò được phân phối ngẫu nhiên giữa 8 người trong 1 phòng chơi, đó là Jason và 7 “nạn nhân” của hắn. Nếu như bạn chưa biết, thì Jason là tên sát nhất đeo mặt nạ hockey cực kỳ nổi tiếng của series phim kinh dị “Thứ Sáu Ngày 13” với khả năng “come back” từ cõi chết một cách “thần thánh”.

  [​IMG]

  Có lẽ chính sự bá đạo của Jason cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự nhàm chán của game. Trong vai Jason, người chơi sẽ trải qua hai giai đoạn mà người viết tạm gọi là “early game” và “late game”. Tại early game, tốc độ của Jason rất chậm và không có một kỹ năng gì hết. Bạn sẽ “lê lết” xung quanh khu trại với một niềm hy vọng nhỏ bé là sẽ có nạn nhân “mắt mù” nào đó đâm sầm vào người mình. Nếu không, chắc chắn là Jason sẽ không thể đuổi nổi bất kỳ ai.

  [​IMG]
  Thế nhưng, tới giai đoạn late game, thì Jason lại trở nên quá “bá đạo”. Lúc này, hắn sẽ được mở khóa kỹ năng nhìn xuyên tường, dịch chuyển tức thời đến bất kỳ đâu trên bản đồ hoặc tàng hình chạy thật nhanh tới mục tiêu. Lưu ý, thời gian làm lạnh của cả 3 kỹ năng này đều không hề dài, nên một khi đã sở hữu, thì Jason sẽ thực sự biến thân thành một con quái vật. Nếu chơi cẩn thận, sẽ không một “nạn nhân” nào có thể thoát khỏi tay hắn cả.

  [​IMG]

  Về phía nạn nhân? Tuy có tới 7 người, nhưng không hề có một sự hợp tác nào được game yêu cầu cả. Mọi phương thức để chạy trốn, người chơi đều có thể thực hiện một mình. Vậy nên, cách tốt nhất để thoát khỏi Jason, chính là đợi “hắn” săn người khác rồi chạy thật nhanh. Còn nếu đối phương đã “lựa chọn” bạn, thì hầu như không có cách gì để bạn trốn thoát cả.

  Điểm cộng vớt vát
  Điểm cộng vớt vát của Friday 13th: The Game là sự vui vẻ mà người chơi có thể tận hưởng nếu chơi cùng bạn bè. Hãy tưởng tượng bạn và bạn của mình cùng ở trong phòng chơi, nhưng một người vào vai Jason, còn người kia vào vai nạn nhân. Trong game, việc săn người thân dường như bao giờ cũng vui hơn săn người lạ.

  [​IMG]

  Có lẽ, người viết đã quá kỳ vọng vào Friday 13th: The Game nên mới có những nỗi thất vọng tương đối lớn với phiên bản chính thức của nó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm những giây phút thư giãn thuần túy, thì rủ rê bạn bè cùng chơi cũng là một điều không tồi. Tất nhiên, đấy là trong trường hợp server đã ổn định và không ai bị mất kết nối cả.

  Hiện, game đã có mắt tại Steam theo địa chỉ như sau: http://store.steampowered.com/app/438740/Friday_the_13th_The_Game/


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất