eSports có thể tỏa sáng tại Olympics Paris 2024

leco94
 1. Khả năng eSposts sẽ lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi thể thao lớn nhất thế giới là rất cao.

  Từ những phòng máy kết nối mạng Lan đơn thuần cho đến khi xuất hiện tại ở những giải đấu quy mô lớn hơn ở những sân vận động với số lượng người xem trực tiếp và online lên tới hàng triệu người, có thể nói eSports đã thực sự phát triển, thậm chí là có những bước tiến vượt bậc trong vài năm qua. Nhưng để đạt được đến tầm cả thế giới với sân chơi Olympics thì vẫn luôn là ước mơ của mọi game thủ.

  [​IMG]

  Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tony Estanguet, đồng chủ tịch ủy ban vận động Olympic Paris, tiết lộ rằng Thế vận hội Paris 2024 có thể bao gồm eSports. Không thể có sự tách biệt giữa eSports và coi thường bộ môn này, chính vì tầm quan trọng cùng sự quan tâm của thế hệ thanh niên ngày nay với bộ môn này là rất lớn nên dễ hiểu tại sao eSports sẽ có cơ hội xuất hiện tại Olympic.

  [​IMG]

  Estanguet không muốn nói "không" với eSports ngay lập tức và hy vọng thảo luận về việc đưa eSports vào các trò chơi Paris 2024 với Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) để có thể thương thuyết cũng như thuyết phục IOC về tầm quan trọng của eSports trong đời sống ngày nay. IOC sẽ có quyết định cuối cùng, tất nhiên chưa có gì là chắc chắn về việc eSports có cơ hội xuất hiện tại Thế vận hội hay không, song không ai cấm giới game thủ chuyên nghiệp nuôi dưỡng hy vọng cả.

  [​IMG]

  Paris sẽ không chính thức được xác nhận là chủ nhà 2024 cho đến cuộc họp IOC ở Lima, Peru vào tháng tới. Và nếu như Paris trở thành nước đăng cai Olympic 2024 thì những cuộc họp về eSports mới được nhắc đến, sớm nhất là vào đầu năm 2019.

  [​IMG]

  Đây không phải là lần đầu tiên eSports được nhắc đến ở một sân khấu quốc tế lớn đến như vậy. Asian Games 2022 cũng có thể có eSports và một sự kiện eSports quy mô nhỏ đã được tổ chức cùng với Thế vận hội Rio vào năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có gì chắc chắn rằng eSports sẽ xuất hiện tại Thế vận hội 2024 nhưng việc đưa eSports có thể là một sự thu hút rất lớn đối với những người xem trẻ tuổi và cho họ thấy được “tinh thần Olympic”.


  [​IMG]

  Hãy nhìn sang doanh thu tiềm năng của Overwatch League thì có thể khẳng định eSports cũng có thể mang lại một khoản tiền rất lớn cho các cuộc thi đấu Olympic. Các trò chơi như League of Legends và FIFA có vẻ như là những ứng cử viên sáng giá cho những giải đấu ở Thế vận hội, và biết đâu sẽ có những cái tên “mới toanh” khác xuất hiện trong vòng 7 năm nữa thì sao? Không ai có thể trả lời trước được điều gì, song đây vẫn sẽ là niềm hy vọng lớn cho cộng đồng game thủ toàn thế giới nói chung và những nhóm game thủ chuyên nghiệp nói riêng. Hãy cứ chờ xem, sẽ có một ngày, eSports sẽ tỏa sáng tại Olympic.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất