E3 2018 - Ghost of Tsushima hé lộ vũ điệu tráng lệ của lưỡi kiếm và cung tên

ga5611687
 1. Video gameplay đầu tiên cho Ghost of Tsushima được Sony giới thiệu tại E3 2018, cảnh giao chiến khiến những kẻ ngưỡng mộ samurai phải nín thở.

  Ghost of Tsushima (bóng ma của Tsushima) xuất hiện lần đầu tiên hồi năm ngoái trong tuần lễ Paris Games, tựa game được nhào nặn dưới bàn tay của Sucker Punch Productions – nhà phát triển trực thuộc Sony, tác giả của Infamous. Ghost of Tsushima lấy bối cảnh năm 1274, khi đế chế Mông Cổ vượt biển tấn công Nhật Bản, chúng đổ bộ lên hòn đảo nhỏ Tsushima và tàn sát gần hết người dân ở đây.

  [​IMG]


  Đoạn gameplay bắt đầu với dòng chữ giới thiệu ngắn gọn “Mông Cổ xâm lăng, ngày thứ chín”. Người samurai mang tên Jin Sakai một mình một ngựa bước ra từ bìa rừng, đứng trước trảng cỏ mênh mông, hướng về làn khói mờ phía chân trời, nơi chỉ còn là tàn tích của chiến tranh. Sakai phi nước đại băng qua cánh đồng, qua một chiếc cầu nhỏ, vào con đường mòn xuyên rừng, nơi anh có pha chạm trán đầu tiên với ba chiến binh phe địch.​  Giới thiệu Ghost of Tsushima ở E3 2018


  Sakai bước chân phải lên phía trước, thân người xoay nhẹ, bàn tay phải đặt hờ lên cán kiếm. Một khoảnh khắc yên ắng lạ thường, cô đặc bầu không khí giữa người samurai và kẻ địch. Ngay trong khoảnh khắc tên chiến binh đầu tiên động thủ, thanh katana của Sakai bật tung khỏi vỏ, một âm thanh sắc lạnh vang lên và lưỡi gươm ánh lên màu máu dưới ánh trăng. Một cảnh tượng tuyệt vời khiến các samurai fan nín thở.

  Phong cách chiến đấu trong game bao gồm những đòn gạt, đỡ, đâm, chém cơ bản của một game hành động hack-and-slash (chặt chém). Tuy nhiên nhân vật chính khiến cho cảnh tượng trở nên chết chóc và tráng lệ hơn nhờ kỹ thuật chiến đấu “way of The Ghost”, cụm từ có lẽ dịch từ “Ma Đạo” trong tiếng Nhật.
  Ngay sau đó, Sakai gặp lại người bạn Masako – một nữ samurai tinh thông cung thuật. Hai người di chuyển đến nơi có ngôi chùa đổ nát, ở đây gameplay tiếp tục hé lộ lối chơi rình rập, lén lút ám sát mang đậm phong cách Assassin’s Creed hoặc Batman. Hai samurai nhanh chóng hạ gục lính gác gần như cùng lúc, sau đó Sakai xâm nhập ngôi chùa từ phần mái, đánh giá tình hình địch bên trong trước khi nhảy xuống hạ gục tất cả.

  Đoạn trailer kết thúc bất ngờ khi Masako đột ngột tấn công nhà sư mà Sakai vừa giải cứu, dẫn đến màn đấu kiếm tuyệt đẹp dưới ánh hoàng hôn. Hai samurai bước vào điệu vũ của lưỡi kiếm, đâm và chém. Mỗi va chạm thể hiện cảm giác nặng sát thương, chỉ cần theo dõi cũng có thể thấy được từng vết cắt sắc bén của thanh katana. Cảnh tượng được tô điểm bằng bối cảnh Nhật Bản mùa thu tuyệt đẹp và những tư thế chuẩn kiếm thuật của hai nhân vật. Cuối cùng, mâu thuẫn chỉ được gác lại khi Sakai và Masako phải đối mặt với kẻ thù chung: những chiến binh Mông Cổ.

  Ghost of Tsushima được phát hành cho PlayStation 4, hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất