(E3 2017) “Đào tận gốc, trốc tận rễ” Xbox One X

leco94
 1. Xbox One X mang tất cả kỳ vọng của Microsoft, nhưng liệu đứa “con cưng” này có vượt qua được gã khổng lồ từ Sony hay không thì lại là một chuyện hoàn toàn khác


  Microsoft cuối cùng cũng đã tung ra dự án vốn đã rục rịch từ lâu: Scorpio và phiên bản chính thức được công bố có tên là Xbox One X. Phiên bản Console mới này được gã khổng lồ phần mềm giới thiệu tại E3 2017 cùng với một số tựa game để trình diễn sức mạnh của cỗ máy này. Mặc dù những thông số kỹ thuật đã được tiết lộ từ tháng 4, nhưng phải cho tới thời điểm này, chúng ta mới có cái nhìn cụ thể và chính xác về toàn bộ giao diện, cấu hình cũng như sức mạnh của dự án này.

  [​IMG]

  Phần cứng và thông số kỹ thuật


  Xbox One X được trang bị một hệ thống SOC có GPU sáu teraflop và CPU tám nhân, được sản xuất bởi AMD và tinh chỉnh để hoạt động tốt nhất cho Console. GPU bao gồm 40 đơn vị tính toán và chạy ở tốc độ 1172MHz. CPU được dựa trên một phiên bản tùy chỉnh của kiến trúc Jaguar với tất cả các lõi sẽ hoạt động ở tốc độ 2,3 GHz.

  [​IMG]

  Xbox One X được trang bị 12Gb Ram DDR5, với 9Gb sẽ được sử dụng để chơi game và 3Gb còn lại để hỗ trợ chạy hệ thống. Xbox One X sẽ đi kèm với một ổ đĩa cứng 1TB và một ổ đĩa Blu-ray UHD. Tất cả các phần cứng mạnh mẽ được làm lạnh bằng hệ thống làm mát bằng hơi nước Hovas, luôn giữ máy hoạt động ở độ ồn tối thiểu vì không có hệ thống quạt.

  [​IMG]

  XBox One X là chiếc máy console nhỏ gọn nhất của Microsoft cho đến nay, thậm chí còn nhỏ hơn Xbox One S. Cỗ máy này mỏng hơn 5 mm so với Xbox One S: 60 mm (2,36 inch) so với 65mm (2,56 inch).​  Game

  Cuối cùng thì chúng ta cũng thấy Xbox One X có thể hoạt động ổn định với một số trò chơi ở độ phân giải 4K. Forza Motorsport 7 cho thấy một khung hình ổn định 60 khung hình / giây (FPS) và tựa game Metro mới - Metro: Exodus chạy trơn tru ở độ phân giải 4K. Một loạt các tựa game mới khác như Assassin's Creed: Origins, Middle Earth: Shadow of War, và BioWare's Anthem cũng đã được tung ra với độ phân giải siêu cao.

  [​IMG]

  Mặc dù vẫn chưa có gì đảm bảo rằng các tựa game này sẽ duy trì được tốc độ khung hình trong suốt quá trình chơi, nhưng ngay cả khi bị tụt khung hình thì mọi thứ vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trưởng bộ phận Xbox của Microsoft, Phil Spencer đã thông báo rằng Xbox One X đã cập nhật một số tựa game độc quyền như Gears of War 4, Forza Horizon 3 và Halo Wars 2. Một số tựa game của bên thứ ba cũng sẽ được cập nhật để hoạt động trơn tru trên cỗ máy này như Ghost Recon: Wildlands, Resident Evil 7: Biohazard, và Rocket League.

  [​IMG]

  Ngày phát hành và mức giá

  Xbox One X sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 7/11 với giá $500 USD, £450 GBP (Bảng Anh), €499 Euro, $599 CAD, and $649 AUD. Nếu game thủ muốn đặt hàng trước cỗ máy Console này thì hãy nhanh chóng “để ý” tới các hệ thống bán lẻ nổi tiếng để có thể đặt cho mình được một cỗ máy ưng ý. Và đương nhiên, khi đặt chân về Việt Nam thì mức giá của Xbox One X sẽ không được như báo giá của nhà phát hành, tất nhiên, mọi thứ còn phụ thuộc vào độ “hot” và khả năng thực tế của cỗ máy này. Tất cả đều cần thời gian trả lời, vì vậy người chơi hãy cứ bình tĩnh để chắc chắn rằng liệu mình có nên mua Xbox One X hay không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất