Dota 2 - VPGL 2018: đi tìm bảng tử thần

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 2 phiếu
 1. Ngày 27/02 vừa qua, buổi lễ bốc thăm chia bảng giải đấu Vietnam Pro Gamging League (VPGL) 2018 đã được diễn ra tại trụ sở đơn vị tổ chức, Công ty 23 MEDIA.

  Sau buổi lễ, 4 bảng đấu đã được hình thành với những cặp đấu đầy duyên nợ và những bảng đẩu “tử thần”. Sau khi 2 team khách mời là Mega Aorus (tiền thân là team NextGen) và 496 Vikings được xếp làm 2 đội hạt giống của 2 bảng A và D, 14 team còn lại đã được bốc thăm hoàn toàn ngẫu nhiên để sắp xếp vào những vị trí còn lại của 4 bảng đấu. Chúng ta hãy cùng điểm qua kết quả bốc thăm của vòng bảng VPGL 2018:

  [​IMG]
  4 bảng đấu đã được định hình

  Điểm qua bảng A, khi mới lướt qua chúng ta sẽ nghĩ rằng sẽ là 1 bảng đấu dễ dàng dành cho đội hạt giống 496 Vikings. Nhưng nếu nhìn cả hành trình vòng loại, Unlimited đã giành 1 mạch 5 trận thắng để là 1 trong những đội đầu tiên góp mặt tại vòng bảng VPGL, trong khi QSTTT đã có 1 chiến thắng thuyết phục trước 1 team được đánh giá rất cao là Noir Ailes ở vòng sơ loại thứ 2. Unicorn cũng là 1 đội team đầy bí ẩn hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho giải đấu.

  Ngược lại với bảng A, chỉ cần nhìn qua chúng ta cũng có thể thấy những diễn biến ở bảng B sẽ rất “đẫm máu”. Noir Ailes với những Super Hiếu, Trung Anh kute, WDC và No Hope của “Magical” Huỳnh Hữu Nghĩa là những cái tên rất đáng xem. Nhưng 2 team còn lại cũng đáng chú ý không kém khi Team Pandora đã đánh bại chính Lo^oking For ở vòng sơ loại thứ 2 của VPGL năm nay, buộc đội team đến từ Cần Thơ phải đánh thêm 1 trận để có được 1 slot tại vòng bảng. Những lá thăm đã đưa 2 team này vào cùng 1 bảng, và không biết liệu Lo^oking For có thể trả thù thành công?

  [​IMG]
  Stack mới của “Magical” liệu có trở thành “New Hope” cho DOTA Việt?

  Cũng giống với bảng B, bảng C cũng có 2 cái tên đánh lẽ đã phải đụng độ nhau ở vòng sơ loại, đó là The Haiphong Reject và Team 99ers. Nhưng tại sao lại là đáng lẽ, vì những chàng trai trẻ 99ers đã phải “hoàn thành nghĩa vụ” học và thi, và 1 free win dễ dàng dành cho The Haiphong Reject. Những lá thăm 1 lần nữa lại 1 lần nữa cho 2 team này gặp lại nhau, để họ có thể giải quyết những ân oán còn dang dở. Và chúng ta cũng không thể bỏ qua 1 huyền thoại DotA Việt – Nguyễn Đình “MISA” Việt Thành với Team Lulquit của anh, và The Last Battle, những “ông già Fear” của DOTA 2 Việt vói trận đánh có lẽ là cuối cùng của mình.

  Và bảng D, không còn 1 cách gọi nào khác, ngoài bảng “Tử Thần”. Mega Aorus, Hanoi Geniuses và Trona Gaming (tiền thân là GENGA Gaming) đủ nói lên độ “hot” của bảng đấu này. Nhưng cũng đừng xem thường đội team còn lại là Legend +4, khi 1 người đội trưởng chỉ có mức rank 3k có thể dẫn dắt 1 tập thể thi đấu thành công tại vòng sơ loại VPGL năm này và bước vào vòng bảng. Biết đâu sẽ là 1 “nhân tài ẩn dật” rank 3k8 trình 8k3, hay lại là 1 “Đạo diễn 8” của Việt Nam, với kĩ năng trung bình nhưng đầu óc chiến thuật thượng hạng? Dù thế nào thì bảng D cũng sẽ là bảng đấu vô cùng đáng chờ đợi.

  [​IMG]
  Bảng đấu tử thần của VPGL 2018

  Cùng đón xem trực tiếp những trận đấu hấp dẫn của VPGL 2018 tại:
  https://www.twitch.tv/23creativevn
  Để cập nhật những thông tin chi tiết về giải đấu, xin vui lòng truy cập:
  https://www.facebook.com/VPGL.vn/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất