Điểm danh 12 cái tên có thể "thịt" Hulk trong 1 nốt nhạc

Hard
 1. Hulk là một trong những nhân vật khỏe nhất Marvel.. nhưng không có nghĩa là Người khổng lồ xanh là bất khả chiến bại. Sau đây là 12 cái tên có thể đánh bại Hulk.

  Hulk có thể coi là hình tượng đại diện cho sức mạnh tuyệt đối và cơn thịnh nộ không thể kiềm tỏa trong thế giới Marvel. Đã không biết bao nhiêu lần mà Người khổng lồ xanh lao vào những trận đả chiến điên cuồng, gây thiệt hại cho cả dân thường và tấn công kẻ thù cũng như đồng đội. Nhưng cho dù mang biểu tượng của một thế lực không thể khuất phục, Hulk vẫn không ít lần bị đả bại chỉ trong nháy mắt. Và 12 cái tên sau đây sẽ chính là những người từng khiến Hulk phải phủ phục dưới mũi giày.

  [​IMG]


  Iron Man

  Vâng nói tới Iron Man là chúng ta nói đến phân cảnh Hulk Buster đối đầu với Người khổng lồ xanh trong siêu phẩm phim Avengers: Age of Ultron.. Mang công nghệ tối tân và vóc dáng không kém gì Hulk, Hulk Buster quả thật ghi đậm dấu ấn trong lòng fan hâm mộ. Nhưng ít ai biết trước khi Hulk Buster được sinh ra Iron Man đã từng có một lần đả bại người đồng đội bất kham của mình. Theo đó trong tập truyện Iron Man Vol 1 số 132 khi Hulk mất kiểm soát, Iron Man đã dồn toàn bộ năng lượng của bộ giáp vào một cú đấm duy nhất.. khiến Người khổng lồ xanh bất tỉnh ngay tức thì. Tuy nhiên cái giá phải trả là việc Tony Stark cũng suýt chết vì kiệt sức.. Nhưng ai ai cũng phải đồng ý đã Knock Out là Knock Out.

  [​IMG]


  Silver Surfer

  Nếu có một thế lực có thể khống chế Hulk bất cứ lúc nào mình muốn với chỉ một cái phẩy tay.. đó chính là Silver Surfer. Theo đó trong lịch sử truyện tranh, Silver Surfer đã từng phủ đầu Hulk hoàn toàn bởi tấm ván trượt và sau đó khi Người khổng lồ xanh vẫn ngoan cố anh tiếp tục sử dụng quyền năng vũ trụ để khiến đối thủ của mình bất tỉnh hoàn toàn. Sau đó khi muốn phá bỏ tấm khiên năng lượng mà Galactus dùng để giam hãm anh trên Trái Đất, Silver Surfer đã đến cậy nhờ sự giúp đỡ của Hulk (Những thực thể nhiễm xạ Gamma mới có thể vượt qua tấm khiên này). Tuy nhiên Bruce Banner lúc đó còn đang an hưởng cuộc sống yên bình đã quyết định từ chối, dẫn tới việc biến hình thành Hulk để lao vào cuộc chiến với Silver Surfer. Tuy nhiên người mang năng lượng vũ trụ này đã thực hiện một điều mà sau này chứng minh anh trở thành thế lực tuyệt đối khi đối mặt với Hulk.. đó là sử dụng sức mạnh của mình để thanh tẩy toàn bộ nhiễm xạ Gamma khỏi người Bruce Banner ngay tức thì, biến đối thủ thành một kẻ phàm tục không hơn.

  [​IMG]


  Wolverine

  Wolverine là một trong những đối thủ được bắt cặp nhiều nhất với Hulk, đặc biệt trong series truyện tranh giả định mang tên What If? của Marvel. Tuy nhiên bước chân vào tuyến cốt truyện gốc thì Wolverine gần như chưa bao giờ có thể đả bại Người khổng lồ xanh.. ngoại trừ một lần duy nhất. Ở đó khi được chọn trở thành Death - một trong bốn Kỵ sỹ Khải huyền của Apocalypse , Wolverine đã suýt chút nữa đoạt mạng đối thủ của mình. Mang quyền năng điên rồ của một Kỹ sỹ Khải Huyền, Wolverine chiến đấu như một quái thú đúng nghĩa với sức mạnh của bóng tối và cơn thịnh nộ vô giới hạn. Cho đến cuối cùng Wolverine chiến thắng, kề móng vuốt của mình lên cổ Hulk chuẩn bị cắt bay đầu đối thủ. Tuy nhiên trong một chốc lát lấy lại được phần nhân tính bên trong mình anh đã do dự và tha cho Người khổng lồ xanh.

  [​IMG]


  Batman

  Vâng bạn không hề nghe nhầm đâu.. trong sự kiện kết hợp hiếm hoi giữa DC và Marvel, Hiệp sỹ bóng đêm đã được đối đầu với Người khổng lồ xanh. Ở đó trong số đặc biệt phát hành vào năm 1981, Bruce Banner là một nhà nghiên cứu làm việc tại công ty Wayne Research trực thuộc tập đoàn Wayne. Tại đây vị tiến sỹ làm việc trong một dự án phát triển súng bức xạ Gamma với mục tiêu chữa bệnh. Tuy nhiên khi đang nghiên cứu dự án, Bruce Banner bị Joker tấn công nhằm chiếm đoạt loại súng đặc biệt này.. khiến anh biến hình thành Người khổng lồ xanh ngay tức thì. Với miệng lưỡi của mình, Joker sau đó thuyết phục Hulk rằng Batman mới là kẻ thù của mình dẫn anh bước vào cuộc chiến không khoan nhượng với Hiệp sỹ bóng đêm.

  Tuy nhiên cho đến cuối cùng Batman đã sử dụng bộ óc của mình để đánh bại sức mạnh cơ bắp của Hulk. Sau khi ném lựu đạn hôn mê, Batman đánh vào hạ bộ của đối thủ, tuy không hề gì với Hulk nhưng cũng đủ để khiến Người khổng lồ xanh mở miệng và hít phải khí gas. Ngay lập tức Hulk đổ gục dưới chân Batman và cho phép anh tiếp tục cuộc chiến với Joker.

  [​IMG]


  Thor

  Thor và Hulk đã giao đấu với nhau không biết bao nhiêu lần kể cả trên truyện tranh cũng như màn ảnh.. nhưng chưa có lần nào phân địch thắng thua một cách rạch ròi. Tuy nhiên trong số truyện Incredible Hulk thường niên vào năm 2001, Thor đã suýt chút nữa đoạt chiến thắng về tay. Ở đó khi Hulk làm náo loạn New York trong cuộc chiến với Failan, Thor buộc phải trợ giúp lực lượng chức trách ngăn cản thiệt hại mà Người khổng lồ xanh gây ra. Lo sợ nếu chiến đấu với Hulk tại đây có thể gây thêm tổn thất về nhân mạnh, Thor quyết định dùng phép thuật để dịch chuyển 2 người đến chiều không gian khác. Cả hai lao vào chiến đấu và dường như Thor đã bị phủ phục sau đòn đánh điên người của Hulk.

  Tuy nhiên khi Hulk mải chiến đấu với những sinh vật ở chiều không gian khác Thor bất ngờ xuất hiện trở lại và dồn toàn bộ sức mạnh vào Mjonir để phang thẳng vào đầu Người khổng lồ xanh. Ngay lập tức Hulk bất tỉnh và cho phép Thor đưa anh về chiều không gian thật, mặc dù sau đó Hulk lại tỉnh dậy và cuộc chiến tiếp tục kéo dài thêm. Tuy rằng chiến thắng của Thor không được bao lâu nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng nếu là kẻ khác mang ác ý chắc chắn mạng Hulk sẽ không giữ được khi đang bất tỉnh và lại còn đang ở một chiều không gian khác..

  [​IMG]

  Phần IIChia sẻ trang này

Tin mới nhất