Đi tìm thân thế Joker - Batman cho một lựa chọn khác

Hard
 1. Joker là ai? Tại sao hắn lại trở thành kẻ mà chúng ta vốn biết? Hắn đến từ đâu? Hắn tên là gì?..

  Từ trước khi vai diễn bất hủ của Health Ledger khiến người ta ám ảnh về hình tượng Joker, gã hề với nụ cười thẫm máu đã khiến fan hâm mộ Batman mất ăn mất ngủ hàng chục năm về trước. Khi đã nói đến màn đêm mà chiếc áo choàng đen bao phủ trên những con phố Gotham thì người ta cũng không thể quên lớp hóa trang xanh đỏ buông trên gương mặt điên dại và ánh mắt ma quái đến rợn người của Joker. Những câu chuyện đau thương trong cuộc đời Batman, những thời khắc nguy nan nơi mạng sống như ngàn cân treo sợi tóc... tất cả đều nằm trong tay kẻ mà chúng ta vẫn gọi dưới cái tên "Hoàng tử Hề của tội ác".

  Nhưng thật sự hắn là ai? Hắn đến từ đâu? Hắn sinh ra đã như vậy hay cơ sự nào khiến hắn trở thành kẻ như thế này? Không có ai biết, cũng chẳng có ai rõ... ngoại trừ tác giả Alan Moore là tập truyện mang tên Batman: The Killing Joke.

  [​IMG]


  Trong câu chuyện ấy mọi thứ bắt đầu với một tay kỹ sư quèn làm việc trong công ty hóa chất, một gã lương ba cọc ba đồng như bao số phận bần cùng trong thành phố Gotham. Nhưng bên trong gã kỹ sư ấy là ước mơ khác người... ước mơ trở thành diễn viên hài độc thoại. Gã bỏ việc để theo đuổi ước mơ và chứng kiến mọi thứ tan vỡ trước mắt mình khi tài năng với mơ ước trong gã chẳng hề đi song song với nhau. Tuyệt vọng khi không có tiền, không có việc trong khi người vợ vẫn đang mang thai, gã đồng ý giúp hai kẻ tội phạm đột nhập vào nhà máy nơi mình từng làm việc.

  Tuy nhiên khi phi vụ chuẩn bị thực hiện thì người ta báo với gã rằng Jeannie - người vợ của gã.. đã mất trong một vụ tai nạn và mang theo đứa con bé bỏng vẫn chưa kịp thấy ánh sáng cuộc đời về bên kia thế giới. Mất cả vợ lẫn con, gã chẳng còn thiết sống và muốn thoát khỏi phi vụ mờ ám. Nhưng một khi đã bắt tay với quỷ dữ bạn biết mình không thể ngoảnh mặt bước đi và coi như chẳng có chuyện gì xảy ra. Dưới sự đe dọa, hai kẻ tội phạm buộc gã kỹ sư phải nghe lời, đầu tiên là với việc khoác lên mình tấm áo Red Hood khét tiếng Gotham. Gã nhận lợi mà hoàn toàn không hay biết tấm hóa trang ấy chỉ dùng để đánh lừa cảnh sát, khiến họ nghĩ rằng chính gã mới là kẻ chủ mưu chứ không phải 2 tên tội phạm.

  [​IMG]


  Kế hoạch là vậy nhưng ngay khi bước vào nhà máy, hai tên tội phạm đã sớm đụng mặt với nhân viên an ninh và bỏ mạng trong cuộc đọ súng. Hoảng sợ, gã kỹ sư bỏ chạy khi Batman - bóng ma và kẻ bảo vệ của Gotham.. bất ngờ xuất hiện. Đứng trước hình bóng ma quái từng khoan sâu nỗi sợ hãi điên dại vào trái tim biết bao nhiêu con người, gã kỹ sư tháo chạy mà không hay biết cuộc đời mình từ đây sẽ thay đổi mãi mãi. Với ánh mắt gán chặt vào dáng hình tăm tối của Batman, gã trượt chân và ngã xuống bể hóa chất..

  Bị cuốn theo dòng nước độc hại chảy ra bên ngoài, gã kỹ sư kinh hãi khi nhận ra gương mặt mình. Kẻ mà gã thấy là một con quái vật mang lớp da trắng như phấn, môi đỏ lửa như Ruby và mái tóc xanh ngắt một màu. Trước hình ảnh quái dị và nỗi đau khi mất vợ mất con, hắn hóa điên và xóa bỏ tất thảy nhân tính bên trong trái tim mình. Những gì còn lại bên trong con người từng nuôi ước mơ trở thành diễn viên hài ấy nay chỉ là nỗi khao khát vô tận được việc tiễn thế giới về với cát bụi.

  [​IMG]


  Vâng sự trớ trêu của câu chuyện chính là việc Batman đã vô tình tạo nên kẻ thù cho chính mình, một kẻ thù mà sau đó ám ảnh cuộc đời anh mãi mãi. Nhưng ít ai biết Batman và Joker chỉ là hai mảnh của một linh hồn, hai cái kết cho một câu chuyện nơi mà chỉ cần "một ngày không may" thôi là sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vị trí mà Batman đang đứng như là người chiến đấu cho công lý và vị trí mà Joker đang giữ như kẻ muốn chứng kiến thế giới lụi tàn chỉ phản ánh cách hai số phận thay đổi sau một biến cố cuộc đời mà thôi.

  Có lẽ trong cuộc sống hằng ngày, mỗi chúng ta đều là một Batman.. và Joker?Chia sẻ trang này

Tin mới nhất