Đi tìm sự thật về Cabal Mobile Việt Nam - Có phải hàng "xịn"?

mjuxinh
 1. Trong những ngày gần đây, thông tin về Cabal Mobile chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam đang khiến cộng đồng game thủ xôn xao. Tuy nhiên đó là sự thực hay chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi của NPH thì chúng ta cần phải xem lại.

  Cabal Online luôn là một cái tên khó quên đối với cộng đồng yêu thích MMORPG. Một tựa game giành được nhiều thành công lớn khi chào sân lần đầu vào năm 2005, nơi khái niệm Online bắt đầu bùng nổ trong thế giới ảo. Đặt dưới bàn tay phát triển của EST Soft, tựa game vươn tới khắp nơi từ Châu Âu cho đến Châu Á. Việt Nam cũng là một điểm nóng không kém phần với cộng đồng hâm mộ cực kỳ đông đảo.

  [​IMG]
  Cabal Online - Cái tên huyền thoại làng game Việt


  Thế nên sự đánh tiếng của một sản phẩm mới có tên gọi Cabal Mobile Việt Nam ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Hiện tại Fanpage của chính thức của trò chơi đăng tải rất nhiều hình ảnh và nội dung liên quan đến Cabal Online.

  [​IMG]
  Fanpage Cabal Mobile Việt Nam đăng tải nhiều hình ảnh liên quan đến Cabal Online


  Tuy nhiên theo tìm hiểu của GameHub thì Cabal Mobile được phát hành tại Việt Nam thực chất có tên gốc Triệu Hoán Chi Dạ do Trung Quốc sản xuất và có nội dung không hề liên quan đến Cabal của EST Soft. Thậm chí phiên bản tiếng Anh của trò chơi này cũng đã lên kệ App Store và Google với tên gọi League Of Underworld (độc giả có thể tìm và chơi thử).

  [​IMG]
  Cabal Mobile Việt Nam thực chất có tên gốc Triệu Hoán Chi Dạ

  Dựa trên những hình ảnh mà Fanpage của Cabal Mobile Việt Nam đăng tải, so sánh với League Of Underworld, độc giả có thể nhận ra sự giống nhau giữa hai sản phẩm này từ đồ họa, giao diện, các lớp nhân vật cho đến cơ chế chiến đấu. Do đó có nhiều ý kiến cho rằng Cabal Mobile tại Việt Nam chỉ là sản phẩm được đổi tên nhằm ăn theo huyền thoại Cabal Online, đánh bóng tên tuổi từ phía Nhà phát hành (!?)

  [​IMG]
  Cabal Mobile Việt Nam (Ảnh Fanpage cung cấp)

  [​IMG]
  Hình ảnh của League Of Underworld


  [​IMG]
  Cabal Mobile Việt Nam (Ảnh Fanpage cung cấp)

  [​IMG]
  Hình ảnh của League Of Underworld


  Trong hai năm gần đây, làng game Việt đón nhận rất nhiều game mobile được chuyển thể từ PC chất lượng như Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, MU Origin... Đây đều là những tựa game “chính gốc” có nội dung và gameplay bám sát phiên bản PC, nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng game thủ. Vì vậy hãy cùng chờ đợi đến ngày Cabal Mobile chính thức ra mắt để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.​

  Những thông tin tiếp theo về Cabal Mobile sẽ được GameHub liên tục cập nhật trong thời gian tới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất